THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm

Kế toán doanh nghiệp xoay quanh việc duy trì hồ sơ tài chính của một tổ chức để đảm bảo rằng các quy tắc được chỉ đạo tuân thủ một cách hiệu quả và các quy trình làm việc được thực hiện trong giới hạn của các quy định và chính sách của tổ chức. Kế toán doanh nghiệp không chỉ mang lại lợi ích cho công ty mà còn cho phép các nhà điều hành đưa ra các quyết định tài chính. Kế toán doanh nghiệp giải quyết tất cả các công việc này cũng thường được gọi là Kế toán quản lý. Hãy chùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cụ thể ngay sau đây nhé:

Kế toán doanh nghiệp là gì?

Đây là một nhánh kế toán đặc biệt liên quan đến kế toán của một công ty cụ thể hoặc cá nhân. Nó bao gồm việc chuẩn bị các tài khoản cuối cùng, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, cho các sự kiện cụ thể như hợp nhất, bảng cân đối kế toán hợp nhất, hấp thụ, v.v. Kế toán doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào phân tích và diễn giải kết quả tài chính của công ty.
Nó thực hành hệ thống ghi sổ kép, trong đó mọi giao dịch sẽ được ghi vào hai tài khoản, có nghĩa là tài khoản ghi nợ là tài khoản chuyển tiền và tài khoản tín dụng là tài khoản được chuyển đến. Nhánh kế toán này yêu cầu lập và hợp nhất các báo cáo tài chính và sổ cái của một tổ chức. Sổ cái và báo cáo tài chính được thu thập từ các bộ phận của tổ chức khác nhau và xa hơn nữa, báo cáo tài chính doanh nghiệp cho các giám đốc điều hành công ty được lập. Nó được đảm bảo rằng mỗi bộ phận của tổ chức được bao phủ và họ đang đóng góp vào doanh thu của công ty một cách bình đẳng.
Với động cơ đáp ứng các mục tiêu tài chính, hàng năm phải lập kế hoạch hiệu quả và cơ cấu làm việc thông thạo. Điều này có thể thực hiện được với Kế toán doanh nghiệp. Ngân sách được chuẩn bị để phân bổ đầy đủ các quỹ và nguồn lực cho các chi phí khác nhau trong các bộ phận của công ty.
Ngoài các công việc về tài chính, Kế toán Doanh nghiệp còn bao gồm Kiểm toán nhằm xác định rõ ràng liệu các mục tiêu của tổ chức có được đáp ứng hàng năm hay không.
Kế toán doanh nghiệp dành cho các tổ chức lớn và các công ty hợp danh, nơi mà các yêu cầu và đòi hỏi về việc nộp các tài khoản ít khắt khe hơn.
Do đó, Kế toán Doanh nghiệp bao gồm các yếu tố ghi sổ, phân loại các giao dịch, phân tích các báo cáo để các báo cáo này có thể được sử dụng nhiều hơn cho việc ra quyết định. Dịch vụ kế toán uy tín dành cho doanh nghiệp được Quang Minh chúng tôi cung cấp với những ưu đãi tốt nhất. Qúy khách có thể tham khảo thêm khi truy cập vào website thanhlapcongtyonline.com.
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm

Kế toán doanh nghiệp có những nhiệm vụ gì?

Tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của công ty, một ngày trong cuộc đời của một kế toán doanh nghiệp có thể trông rất khác nhau.
Tuy nhiên, thông thường, loại kế toán này làm việc từ 9 đến 5 công việc trong văn phòng công ty. Họ có thể làm việc cá nhân cũng như theo nhóm. Dưới đây là một số nhiệm vụ và trách nhiệm chính mà kế toán doanh nghiệp có thể thực hiện:

Kế toán cơ bản

Giống như bất kỳ công việc kế toán nào, nhất định phải có một số đối chiếu và phân loại. Tùy thuộc vào quy mô của công ty, có thể có một đội ngũ những người ghi sổ kế toán cấp cho các công việc kế toán cơ bản.

Tạo báo cáo

Kế toán doanh nghiệp chịu trách nhiệm tạo các báo cáo tài chính mà các nhà điều hành sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược. Họ sẽ cần thu thập dữ liệu từ nhiều phòng ban, bộ phận và thậm chí cả các địa điểm để cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về tình hình tài chính của công ty.
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm

Phân tích tài chính

Nhiều nhóm kế toán doanh nghiệp sẽ cho họ cái nhìn sâu sắc về phân tích tài chính của doanh nghiệp. Họ sẽ đảm bảo rằng vốn đang được sử dụng hiệu quả và tư vấn về các khoản đầu tư và dự án.

Lập kế hoạch ngân sách

Kế toán tư nhân sẽ chuẩn bị và lập kế hoạch ngân sách trong năm. Họ sẽ thường xuyên thực hiện các cuộc kiểm toán để đảm bảo các phòng ban bám sát ngân sách của họ và đáp ứng các mục tiêu chi tiêu và lợi nhuận.
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm

Dự báo kinh doanh

Dự báo trong kinh doanh là một công cụ ra quyết định giúp các công ty chuẩn bị cho tương lai bằng cách tối ưu hóa hoạt động. Bởi vì kế toán công ty là những người hiểu rõ nhất về những con số dẫn đến thành công hay thất bại của công ty, họ rất quan trọng trong việc ra quyết định dựa trên dữ liệu. 

Xử lý bảng lương

Không có gì lạ khi các nhân viên kế toán chạy bảng lương, mặc dù trách nhiệm có thể được chia sẻ với bộ phận nhân sự trong một công ty lớn hơn. Kế toán tiền lương bao gồm tính toán lương nhân viên, xử lý thuế nhân viên, phân bổ tài khoản hưu trí, bồi thường làm thêm giờ, v.v. 

Quản lý chi tiêu

Ngoài việc xử lý bảng lương, kế toán làm việc cho một tập đoàn thường xử lý các khoản chi phí. Từ việc phê duyệt các yêu cầu chi phí và xử lý hóa đơn đến theo dõi hàng tồn kho và chi phí hấp thụ, kế toán tư nhân phải theo dõi rất kỹ chi tiêu kinh doanh.
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

Các cổ đông của một công ty có trách nhiệm hữu hạn.
Một thực thể công ty có thể tăng số tiền của mình bằng cách bán cổ phiếu và phát hành trái phiếu.
Chủ sở hữu công ty doanh nghiệp có thể chuyển quyền sở hữu của mình.
Vì quyền sở hữu của một tập đoàn có thể được chuyển nhượng nên nó có tuổi thọ vĩnh viễn.
Chủ sở hữu cũng có thể nhận được các lợi ích miễn thuế.

Hạn chế:

Nói chung, trong các tập đoàn như vậy, việc nộp thuế sẽ tăng gấp đôi do bản thân công ty đóng thuế tùy thuộc vào loại hình của nó và sau đó các cổ đông trả thuế trên cổ tức mà họ nhận được.
Do hồ sơ thuế thừa, nó đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ.
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm

Kế toán doanh nghiệp rõ ràng yêu cầu kiến thức về:

 • Các Nguyên tắc và Quy ước Kế toán
 • Chuẩn mực kế toán
 • Cổ phần và Nợ
 • Vấn đề và Tịch thu Cổ phần
 • Vấn đề về các khoản nợ
 • Mua lại Cổ phần Ưu đãi
 • Mua lại các khoản nợ
 • Định giá lợi thế thương mại
 • Hợp nhất công ty,
Và nhiều chủ đề khác như vậy.
Hơn nữa, Tài khoản Công ty có một số ưu điểm cũng như một số hạn chế.
Như vậy, có thể thấy rõ qua phần giải thích ở trên, Kế toán doanh nghiệp thực sự là một ngành đặc biệt của Kế toán. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp đầy đủ thông tin về bảng giá dịch vụ kế toán dành cho doanh nghiệp.
 
 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2678 đánh giá
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm
Kế toán doanh nghiệp là gì? Ưu điểm và Nhược điểm
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886