THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa tại thành phố Hồ Chí Minh

Trà sữa Trân Châu được phát minh bởi người Đài Loan cách đây hơn 30 năm. Loại thức uống này trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ sự khác lạ. dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Quang Minh sẽ chỉ cho bạn biết kinh nghiệm để bắt đầu mở quán trà sữa nhé!

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa

Hiện nay, việc đầu tư kinh doanh quán Trà sữa cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, có thể kinh doanh tốt tại các vùng ngoại ô và các tỉnh, nơi chưa có nhiều quán Trà sữa. Tuy nhiên, ưu thế của quán trà sữa là rất phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, đây là địa điểm mà họ thường lui tới để giải trí.

Lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa

Điều kiện khởi nghiệp

Vốn

Vốn đầu tư ban đầu: từ 800 triệu trở lên, được đầu tư cho:

 • Đặt cọc thuê mặt bằng: Bạn cần phải thuê mặt bằng kinh doanh, quận huyện nào trong Thành phố.
 • Sửa chữa mặt bằng
 • Trang bị bàn ghế, tủ kệ
 • Các thiết bị, công cụ, dụng cụ pha chế trà sữa…
 • Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh..

Con người

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa

 • Tuyển người: cần tuyển một giám sát, một thu ngân, 1-2 nhân viên pha chế và khoảng 2 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.
 • Quản lý: Lập bản kế hoạch làm việc theo tuần/tháng, bản mô tả công việc và phân công cụ thể cho từng người được tuyển. Nhân viên giám sát sẽ báo cáo tình hình kinh doanh trực tiếp với bạn, để bạn có thể nắm rõ và theo sát được tình hình công việc của những nhân viên được tuyển và kết quả kinh doanh hằng ngày.
 • Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về cách pha chế các loại trà sữa và cách kinh doanh quán trà sữa.

Pháp lý

 • Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán trà sữa chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Công tác chuẩn bị

 • Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu: dụng cụ pha chế, máy ép hộp, các loại hương, rau, quả… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai sót trước đây của họ trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh.
 • Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh: Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học (Trường cấp 3, Đại học), siêu thị, Trung tâm thương mại, công ty… là một lợi thế.

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa

 • Thời điểm khởi nghiệp: nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.
 • Lên menu: có rất nhiều loại trà sữa với các hương vị khác nhau như dâu, sôcola, cà phê, kiwi, nho và nếu quán lớn thường thêm các thức uống như sinh tố, thức ăn nhanh như bò viên, cá viên…
 • Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.
 • Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ viên, phương thức thu ngân…

Kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa

Yêu cầu chuyên môn

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa

Lập kế hoạch kinh doanh
 • Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.
 • Bạn cần xác định về thời gian bán kinh doanh? Nên tập trung kinh doanh các loại kem.
 • Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo..), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên),…
 • Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.
Kiến thức, kỹ năng chuyên môn
 • Kiến thức về pha chế trà sữa: bạn có thể theo học lớp pha chế trà sữa hoặc tuyển nhân viên có kinh nghiệm pha chế trà sữa.
 • Bạn nên chú trọng phong cách, không gian quán sao cho trẻ trung và năng động
 • Kỹ năng về chăm sóc khách hàng.

Kinh nghiệm

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa

Kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh cà phê, nước giải khát là một lợi thế, bạn nên nghiên cứu kỹ về sự thành công của những quán trà sữa để học hỏi thêm. Lợi thế

 • Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp nguyên vật liệu (các loại trà, các loại hạt, nước si-rô, các loại bột hương trái cây, sữa bột…), trái cây, đá viên, cơ sở sản xuất bàn ghế, vật dụng trang trí cho quán… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai sót trước đây của họ trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh.
 • Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh (nằm ở quận/huyện nào, dân trí thế nào, trục đường có thuận lợi, phía trước quán có dễ dừng xe lại hay không…) Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm ngay gần ngã tư có cột đèn giao thông, thì khi dừng đèn đỏ, người đi đường sẽ dễ bị quan sát những bảng hiệu hay hình thức khuyến mãi mới của quán.

Thời điểm khởi nghiệp

 • Nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè để việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trà sữa cũng như giải đáp thắc mắc mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, cách mở quán trà sữa… dành cho các bạn mới bắt đầu.

Nếu bạn còn đang có những băn khoăn và lo lắng làm thế nào để mở quán trà sữa thành công và cách để quản lý mọi hoạt động của quán trà sữa một cách dễ dàng, đồng bộ nhất, hãy sở hữu phần mềm quản lý quán trà sữa, quán cafe chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa mang đến cho bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu về dịch vụ thành lập công ty tại TP.HCM của Quang Minh

Dịch vụ thành lập công ty tại tphcm của Quang Minh làm việc và phát triển dựa trên xứ mệnh là mang lại một gói giải pháp đồng bộ cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, nhanh chóng với giá rẻ. Sau khi sử dụng gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, khách hàng chỉ cần vận hành doanh nghiệp mà không phải lo lắng về các vấn đề phát sinh.

Thành lập doanh nghiệp tại tphcm cần chuẩn bị gì?

Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa

 • Cung cấp địa chỉ công ty: Hiện tại, không được đặt địa chỉ công ty tại chung cư (trừ căn hộ Officetel). chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ về địa chỉ công ty, xem địa chỉ có được cấp GPKD hay không?
 • Cung cấp tên công ty: Hiện tại, tên công ty sẽ được lấy theo cơ sở dữ liệu quốc gia. Cho nên, tên công ty sẽ được đối chiếu, kiểm tra trên toàn quốc xem có bị trùng hay không? chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra miễn phí cho bạn.
 • Cung cấp ngành nghề kinh doanh: Bạn chỉ cần cung cấp các ngành nghề kinh doanh chính, ví dụ như: nội thất, phần mềm, xây dựng,…chúng tôi sẽ tiến hành đăng ký các ngành nghề chính và các ngành nghề liên quan cho bạn.

Xác định số vốn điều lệ dự định đăng ký

 • Nếu công ty bạn có nhiều thành viên góp vốn, vui lòng cung cấp thêm % góp vốn của từng cổ đông.
 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân của từng thành viên góp vốn, bản sao y công chứng không quá 3 tháng
 • Giấy tờ tùy thân được chấp nhận là: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (passport), thời gian cấp không quá 15 năm.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được Tư vấn thành lập công ty tại TPHCM một cách kỹ càng nhất và chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tỉ mỉ nhất, để giúp bạn sẽ có một sự lựa chọn và quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé!

 • Currently 4.62/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.65 sao của 1223 đánh giá
Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa
Kế hoạch thành lập kinh doanh quán trà sữa
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886