THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

Ngành kinh doanh chế biến gỗ đang rất phát triển hiện nay. Nên không quá khó hiểu khi nhiều người chú ý tìm hiểu đến quy định pháp luật về thành lập công ty chế biến gỗ. Nhà nước ban hành những quy định nào về những hồ sơ, thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ? Để quý khách hàng có thêm hiểu biết về các thủ tục kể trên, công ty Quang Minh - Thành lập công ty nhanh sẽ cung cấp cho quý khách hàng những quy định pháp luật, thủ tục để thành lập công ty chế biến gỗ.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

I/ Hướng dẫn thành lập công ty chế biến gỗ tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí

Những thông tin cần chuẩn bị trước khi tiến hành mở công ty chế biến gỗ

Trước khi bắt đầu mở công ty chế biến gỗ doanh nghiệp/ cá nhân cần chuẩn bị sẵn những thông tin dưới đây

Địa chỉ kinh doanh công ty chế biến gỗ mới thành lập

 • Để có thể đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần có địa điểm kinh doanh hợp pháp theo yêu cầu của pháp luật. Địa điểm kinh doanh của công ty chế biến gỗ phải thỏa mãn những yêu cầu chung, không được phép sử dụng những khu nhà chung cư, khu nhà tập thể làm địa điểm kinh doanh cho công ty.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp, cá nhân có nhà riêng có thể tận dụng địa điểm này để làm địa chỉ công ty với điều kiện có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Ngoài ra nếu không có nhà riêng, doanh nghiệp có thể thuê văn phòng để làm địa điểm kinh doanh cho công ty. Địa chỉ công ty chế biến gỗ hợp pháp phải nằm trong khu vực địa lý của Việt Nam, chứa đựng đầy đủ các loại thông tin như số nhà, huyện, phường, quận, thành phố,...Không được phép dùng địa chỉ giả để kinh doanh công ty chế biến gỗ.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

Thành lập công ty chế biến gỗ cần chuẩn bị mức vốn điều lệ bao nhiêu?

 • Cũng giống như các loại hình thành lập công ty khác, doanh nghiệp chế biến gỗ cần thực hiện hoạt động kê khai vốn điều lệ. Đối với một số ngành nghề kinh doanh mức vốn điều lệ này không bị quy định hạn mức bởi pháp luật, có thể đăng ký phù hợp với năng lực, điều kiện tài chính của công ty, hay với ngành nghề kinh doanh đã lựa chọn.
 • Có một số ngành nghề kinh doanh pháp luật quy định phải có vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ. Với hai loại vốn mức tiền đăng ký vốn điều lệ phải thỏa mãn điều kiện ít nhất bằng với mức vốn pháp định yêu cầu hoắc có thể tiến hành đăng ký trên mức đó nếu công ty đủ khả năng, không được phép đăng ký ít hơn. Để biết được ngành nghề nào cần có vốn pháp định bạn có thể lên mạng để tra cứu hoặc đăng ký tư vấn ở các công ty Tư vấn thành lập công ty uy tín.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

Đặt tên riêng cho công ty chế biến gỗ

 • Tên của công ty chế biến gỗ có thể đặt theo tiếng anh hoặc sử dụng các chữ viết tắt. Tên công ty phải thỏa mãn các yêu cầu của pháp luật như: không được đặt trùng tên, không xảy ra tình trạng gây nhầm với các công ty đăng ký trước đó.
 • Ngoài ra tên công ty phải đầy đủ hai nội dung là Hình thức loại hình kinh doanh và tên riêng công ty. Để tránh tình trạng tên không đạt yêu cầu không được chấp nhận, doanh nghiệp có thể thực hiện hành động tra cứu trước trên các trang thông tin trước khi tiến hành đăng ký.
 • Nghiêm cấm sử dụng tên các cơ quan làm việc nhà nước, vũ trang nhân dân, các tổ chức chính trị,...để làm thành tên riêng của doanh nghiệp. Ngoại trừ được cấp phép và có sự chấp thuận của các cơ quan, tổ chức, đơn vị chức năng đó.

Thực hiện đăng ký ngành nghề cho công ty chế biến gỗ

 • Công ty phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp, chính xác để thuận lợi cho việc thực hiện kinh doanh chế biến gỗ
 • Doanh nghiệp tiến hành lựa chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh chế biến gỗ phải chú ý để phù hợp và chính xác để thực hiện hoạt động kinh doanh chế biến gỗ.
 • Nếu ngành nghề yêu cầu điều kiện thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các thủ tục về điều kiện dinh doanh và phải thực hiện xin giấy phép theo yêu cầu một cách chính xác, đầy đủ thì mới có thể tiến hành hoạt động
 • Trường hợp ngành nghề đăng ký kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì doanh nghiệp có thể trực tiếp kinh doanh ngày sau ngày xin được giấy phép kinh doanh

Lựa chọn người đại diện về mặt pháp luật cho công ty chế biến gỗ

 • Doanh nghiệp cần lựa chọn người đại diện về mặt pháp luật cho công ty chế biến gỗ một cách thận trọng. Vì đây sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm cũng như thực hiện các nghĩa vụ, nhận quyền lợi đối với các hoạt động kinh doanh của công ty trước pháp luật
 • Người đại diện trên phương diện pháp luật của công ty chế biến gỗ phải thỏa mãn các điều kiện sau: có đủ năng lực để chịu trách nhiệm cho những hành vi, quyết định của mình, có khả năng cũng như kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề trong công ty. Họ có thể là người nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, hay quản lý,...Nếu là công ty kinh doanh theo mô hình cổ phần thì có thể chọn nhiều người đại diện về pháp luật.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

 • Sau khi công ty chế biến gỗ đi vào hoạt động một thời gian nếu doanh nghiệp cảm thấy người đại diện không còn phù hợp nữa có thể thực hiện các thủ tục để xin đổi người. Phải đảm bảo rằng luôn có ít nhất một người đại diện về mặt pháp luật của công ty cư trú tại lãnh thổ Việt Nam.

Những loại hình doanh nghiệp phù hợp cho công ty chế biến gỗ

 • Hiện nay tại thị trường Việt Nam có 4 loại hình thường được lựa chọn để làm loại hình kinh doanh như: loại hình công ty hợp danh, công ty theo dạng cổ phần, công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) – có từ 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên)
 • Tùy thuộc vào tổng số thành viên làm việc trong công ty mà ta có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp. Mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, doanh nghiệp nên dựa vào năng lực tài chính, điều kiện kinh doanh, ý muốn của mình để lựa chọn loại hình phù hợp

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

II/ Những loại hồ sơ, thủ tục cần thiết khi thành lập công ty chế biến gỗ

Để tiến hành thành lập công ty chế biến gỗ cần thực hiện những loại thủ tục sau đây:

1/ Giấy tờ chứng minh thân phận pháp lý

Giấy Chứng minh nhân dân(CMND)/Hộ chiếu, nộp bản sao có công chứng không vượt quá thời gian 3 tháng, nếu đã quá hạn phải đi công chứng lại. Giấy Chứng minh nhân dân(CMND)/Hộ chiếu phải còn thời gian hiệu lực- cố nghĩa là làm không vượt quá khoảng thời gian 15 năm

2/ Hồ sơ đăng ký

Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ
 • Điều lệ Công ty kinh doanh chế biến gỗ
 • Danh sách các loại chứng chỉ hành nghề (chỉ cần nếu ngành nghề đó pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ)
 • Tổng hợp danh sách thành viên/cổ đông trong đông trong công ty chế biến gỗ  đối với loại hình kinh doanh công ty cổ phần, công ty TNHH 2 TV
 • Nộp hồ sơ xin thành lập công ty chế biến gỗ lên Sở kế hoạch đầu tư

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thành công

Việc thực hiện các thủ tục pháp lý ở trên không hề đơn giản nhất là đối với những doanh nghiệp chưa hề có kinh nghiệp. Công ty Tư vấn Quang minh thường xuyên thực hiện dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ mang đến cho bạn sự thành công, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.
Chúng tôi mong rằng với những kinh nghiệm trong việc thành lập công ty chế biến gỗ ở trên sẽ giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức và nắm được những thông tin cơ bản, cần thiết những về những hoạt động và giấy tờ, hồ sơ cần hoàn thiện khi tiến hành xin giấy phép thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn về những thắc mắc trên. Hãy liên hệ ngày với công ty Tư vấn Quang Minh để được hỗ trợ nhanh chóng và nhận những ưu đãi bất ngờ.
 • Currently 4.86/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1247 đánh giá
Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ
Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886