THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Hiện nay, việc trang trí nội thất cho không gian nhà ở, văn phòng,… là rất quan trọng vì nó tạo nên sự thoải mái, thú vị giúp cho con người trở nên năng động, hiệu quả trong công việc.  Đây cũng là lĩnh vực nhiều nhà đầu tư đang nhắm đến để thành lập công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất nhưng cá thủ tục thành lập công ty mắc dù đã được đơn giản hóa đi nhưng vẫn còn khá phức tạp khiến nhiều người mất thời gian mà chi phí. Hãy đến với công ty Quang Minh chúng tôi để được tư vấn hoàn tất thủ tục sớm nhất!

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Chuẩn bị thành lập công ty

Để thành lập công ty thiết kế nội thất, trước tiên bạn cần chuẩn bị các thông tin liên quan đến công ty dự định mở. Công ty thiết kế nội thất có thể kinh doanh một số ngành nghề liên quan như: xây dựng nhà các loại, lắp đặt hệ thống điện, cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí, bán buôn đồ dùng khác cho gia đình như: giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất,…
 
Bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp muốn thành lập. Thông thường công ty nội thất sẽ thành lập loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (hoặc hai thành viên trở lên) hoặc công ty cổ phần. Vì hai loại hình này phù hợp với việc đầu tư một khoản vốn lớn để kinh doanh nội thất, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.
 
Khi thành lập công ty nội thất không giới hạn mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa. Doanh nghiệp nên lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp để chứng minh khả năng kinh doanh cũng như tạo niềm tin với khách hàng mình. Mức vốn điều lệ lớn chứng minh tiềm lực công ty tốt, nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng hơn.
 
Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý đặt tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với khách hàng và đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam. Địa chỉ trụ sở công ty không được đặt ở chung cư dùng để ở.

Quy trình thành lập công ty thiết kế nội thất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty thiết kế nội thất;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức.

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

  • Treo biển tại trụ sở công ty;
  • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
  • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;
  • Kê khai và nộp thuế môn bài;
  • In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp:

Tên công ty/Doanh nghiệp: Viết bằng tiếng Việt có thể thêm kí tự, ngắn gọn dễ nhớ. Không được trùng tên với các công ty đã đăng kí

Người đại diện pháp luật: Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần thì phải chọn ra người đại diện pháp luật chính là giám đốc và người này sẽ người trực tiếp ký kết các giấy tờ liên quan tới việc làm ăn của công ty. Và cũng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước phát luật khi xảy ra sai sót

Địa chỉ kinh doanh: ghi đầy đủ cụ thể

Lưu ý về loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng điều kiện phát triển của công ty mình.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh: Để mở công ty thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình

Lưu ý khi chuẩn bị vốn mở công ty: Doanh nghiệp muốn thành lập công ty Bình Dương thì cần chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định. Mức vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định về vốn của ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Kê khai vốn theo điều lệ qui định: tùy thuộc vào ngành nghề đăng kí kinh doanh. Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo mong muốn của mình.

Lưu ý khi khắc con dấu công ty: Doanh nghiệp có quyền quyết định về số lượng và nội dung cũng như hình thức con dấu của doanh nghiệp thể hiện rõ thông tin doanh nghiệp.

Lưu ý đăng kí tài khoản ngân hàng: chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty phải mang theo chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng kí doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Lưu ý khi đóng thuế cho công ty: Sau khi thành lập công ty ở Bình Dương, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài tối đa trong vòng 30 ngày.

Công ty cần đóng một số loại thuế khác: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì cần đóng 3 triệu tiền thuế môn bài mỗi năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì phải  đóng 2 triệu đồng mỗi năm.

Lưu ý nội dung công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp: Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng kí công ty lên cổng thông tin quốc gia theo trình tự, thủ tục và trả phí quy định sau khi có giấy phép kinh doanh trong vòng 30 ngày.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Trên đây là những thông tin về thành lập doanh nghiệp nhanh chóng. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến công ty Quang Minh chuyên hoạt động thành lập công ty sẽ tư vấn các vấn đề, thủ tục thành lập doanh nghiệp. Công ty cam kết cung cấp các dịch vụ uy tín, chất lượng. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

4.85 sao của 1327 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất
Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886