THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic

Xu hướng lối sống xanh và tiêu thụ thực phẩm sạch đang được người tiêu dùng hưởng ứng cao trong việc chọn lựa thực phẩm tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để đáp ứng nguồn cung về thực phẩm sạch, một số các nhà đầu tư đã chọn Thành lập doanh nghiệp theo hướng kinh doanh thực phẩm organic. Dựa trên thống kê ghi nhận thì mức tiêu thụ thực phẩm organic trên toàn thế giới tăng cao kỷ lục và không có dấu hiệu dừng lại, đồng nghĩ với việc doanh thu bán hàng của các công ty chọn lựa kinh doanh lĩnh vực này cũng tăng đáng kể.

Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic

Hiểu thêm về thực phẩm organic

Khái niệm : thực phẩm organic hay còn được biết đến với tên gọi thuần việt hơn “ thực phẩm hữu cơ ”, là loại thực phẩm được trồng hoặc nuôi trồng mà không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nhân tạo nào như thuốc tăng trưởng, thuốc kích ứng, biến đổi gen,...Ngoài ra thực phẩm hữu cơ trong quá trình chế biến cũng không được xử lý qua các chất phụ gia thực phẩm nhân tạo nào, cụ thể các chất phụ gia có thể nói đến chất làm ngọt nhân tạo, chất bảo quản, phẩm màu, hương liệu và bột ngọt. 
 
Hơn thế cây trồng hữu cơ thường sử dụng phân chuồng để làm phân bón kích thích sự phát triển cây. Canh tác hữu cơ sẽ giúp cải thiện tài nguyên đất, mạch nước ngầm, cũng như làm giảm ô nhiễm môi trường so với các loại cây khác sử dụng phân bón và chất hóa học không tốt cho môi trường và sức khỏe con người.
Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
 
Thực phẩm hữu cơ thường được biết đến dưới hình thực các loại hoa quả, rau, ngũ cốc, hay các sản phẩm được làm từ sữa. Với thời đại phát triển hiện nay thì xu hướng thực phẩm organic còn mở rộng sang các loại bánh, kẹo, sô-đa...
Tiêu thụ thực phẩm organic, cơ thể chúng ta sẽ được bổ sung nhiều chất vitamin và chất chống oxy hóa, ngoài ra hàm lượng nitrat thấp góp phần làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng.
 

Phân biệt thực phẩm organic và thực phẩm sạch

Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
 
Thực phẩm sạch : theo các chuyên gia nhận định thực phẩm sạch là thực phẩm vẫn được sử dụng các hóa chất trong quá trình trồng trọt như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp,...nhưng quá trình sử dụng được thực hiện theo tiêu chuẩn, đúng quy trình để thực phẩm sau khi đưa ra thị trường tiêu thụ, mức dư lượng độc hai ở mức thấp cho phép, không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
 
Thực phẩm organic : đối với thực phẩm organic thì trong quá trình trồng trọt đơn vị quản lý phải chịu trách nhiệm không phun bất kỳ hóa chất nào vào rau, củ, quả trồng, sản phẩm phải hoàn toàn phát triểm một cách tự nhiên. Sản phẩm organic được thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, nơi phân phối không được gần các nhà máy công nghiệp, vùng đất nền và nguồn nước không được có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên cao,... Chính vì vậy động vật được nuôi trong tiêu chuẩn organic sẽ cho ra các loại thịt hữu cơ mà động vật nuôi trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, trong khi đó thịt sạch thì các loại động vật vẫn được cung cấp nguồn thức ăn ở nhiều nơi khác nhau.
 

Doanh nghiệp có chứng nhận organic

Chứng nhận organic là loại chứng nhận được cơ quan có thẩm quyền cấp, nhằm xác nhận thực phẩm đó là hữu cơ, dựa vào % đạt hữu cơ của thực phẩm mà sẽ phân loại thành nhiều chứng nhận khác nhau. Chứng nhân này làm minh chứng cho độ an toàn, độ sạch của thực phẩm, mỗi chứng nhận sẽ có tiêu chí riêng về nguồn nước, giống, vật liệu,...
Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
 
Phạm vi áp dụng : tiêu chuẩn organic được quy định chung đối với các khía cạnh sản xuất, sơ chế, chế biến, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển. Ngoài ra còn trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản,...
 
Cách hoạt động của chứng nhận : một tổ chức được cấp giấy chứng nhận thực phẩm organic cần tuân thủ các tiêu chuẩn như sau :
 • Về mức độ tối thiểu thành phẩn hữu cơ trong sản phẩm;
 • Về tỉ lệ các thành phần tổng hợp được cho phép sử dụng trong quá trình sản xuất;
 • Về các thành phần có thể hoặc không có thể trong sản phẩm;
 • Về các quá trình áp dụng để tạo ra sản phẩm, quá trình sản xuất;
 • Về thành phần nước được tính.
Cần được kiểm tra theo định kỳ do tổ chức chứng nhận hữu cơ thực hiện. Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này cũng cần phải chú ý theo dõi bất kỳ vấn đề phát sinh thay đổi, cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn đã đặt ra.
 

Quy trình cấp giấy chứng nhận thực phẩm organic cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần cung cấp hồ sơ như sau :
 
 • Mẫu đăng ký chứng nhận;
 • Bản sao loại giấy chứng nhận quyền thuê và sử dụng đất;
 • Thông tin về hệ thống hữu cơ bao gồm mẫu bao bì, thông tin ghi trên bao bì;
 • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu.
Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, bên tổ chức đánh giá sẽ tiến hành khảo sát quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ tại doanh nghiệp, đối chiếu địa điểm thực tế với các thông tin được ghi rõ trong hồ sơ về tính xác thực. Sau khi thẩm xét hồ sơ chứng nhận thấy doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ tiêu chí an toàn về thực phẩm hữu cơ, đơn vị quản lý sẽ cấp giấy chứng nhận hữu cơ cho doanh nghiệp với thời hạn trong vòng 02 năm. Trong thời gian hoạt động và giấy còn hiệu lực, cơ quan đánh giá vẫn tiến hành giám sát các tiêu chuẩn của doanh nghiệp không quá 12 tháng/01 lần.
 
Đây được xem là là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tìm đến, nhờ vào độ xác thực an toàn thực phẩm của công ty. Ngoài ra công ty cần phải bổ sung thêm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật, hồ sơ gồm có :
 • Mẫu giấy đề nghị cấp giấy chứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lĩnh vực thực phẩm;
 • Cung cấp thông tin về cơ sở vật chất, thiết bị máy móc phục vụ đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Bản phác thảo về sơ đồ thiết kế mặt bằng và các khu vực bố trí xung quanh;
 • Cung cấp thông tin về quá trình sản xuất, bảo quản và phân phối sản phẩm;
 • Cung cấp giấy xác nhận chứng minh việc tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đối với chủ sở hữu và người trực tiếp thực hiện sơ chế, sản xuất thực phẩm;
 • Cung cấp giấy xác nhận điều kiện sức khỏe tốt theo công bố của bộ y tế.
Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
 
Công ty tiến hành nộp tại cục An toàn vệ sinh thực phẩm tại địa bàn đăng ký kinh doanh. Thời hạn giấy chứng nhận sẽ có hiệu lực trong 03 năm kể từ ngày được cấp. Lưu ý trước thời gian giấy sắp hết hiệu lực là một tháng cần phải nộp hồ sơ đăng ký cấp lại giấy chứng nhận gửi lên cơ quan có thẩm quyền.
 

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic

Các chủ sở hữu cần lưu ý một số giấy tờ cần thiết để thành lập công ty mà dịch vụ kế toán uy tín Quang Minh sẽ trình bày dưới dây, hồ sơ gồm :
 • Nộp mẫu giấy đề nghị thành lập công ty;
 • Nộp bản sao các giấy tờ cá nhân cmnd, cccd, hộ chiếu có xác thực đóng mộc của cơ quan có thẩm quyền;
 • Nộp văn bản điều lệ của công ty sau khi đã thỏa thuận nội bộ;
 • Nộp thông tin danh sách cổ đông và thành viên nếu loại hình công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
Hồ sơ sẽ được nộp tại phòng kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư tại địa bàn đăng ký, đơn vị sẽ đối chiếu xác thực thông tin gốc trong thời hạn 06-08 ngày nếu hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động kinh doanh đúng quy định.
Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
 
Công ty tư vấn Quang Minh luôn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thành lập công ty uy tín, giá rẻ trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận khác. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ dến hotline 0932 068 886 để được tư vấn miễn phí về các thông tin xoay quanh chủ đề thành lập doanh nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi.
 • Currently 4.85/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2264 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
Hướng dẫn thành lập công ty sản xuất thực phẩm organic
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886