THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất

Ngày càng có nhiều công ty tư vấn thiết kế kiến ​​trúc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Để khởi nghiệp, các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty xây dựng. Điều kiện thành lập công ty xây dựng là gì? Hôm nay công ty Quang Minh xin chia sẻ những kinh nghiệm về tư vấn thành lập công ty kiến trúc.

1. Chuẩn bị thông tin cho công ty thiết kế kiến trúc:

a. Địa chỉ cho công ty tư vấn thiết kế kiến trúc:

Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất

- Địa chỉ của công ty thiết kế kiến ​​trúc phải ở Việt Nam. Có số nhà, số hẻm, tỉnh, quận, thành phố ... chi tiết, rõ ràng, cụ thể.

 -Không đặt địa chỉ công ty của bạn ở những khu vực bị cấm hoặc hạn chế nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh, chẳng hạn như các khu chung cư hoặc khu tập thể.

b. Loại hình phù hợp với công ty thiết kế kiến trúc:

 - Doanh nghiệp tự đánh giá, cân nhắc xem xét loại hình kinh doanh nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình thì đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Vì mỗi loại hình kinh doanh sẽ có những đặc điểm riêng. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên trở lên.

c. Chuẩn bị tên của công ty thiết kế kiến trúc:

- Tên công ty tư vấn thiết kế kiến ​​trúc phải đảm bảo không trùng lặp, không gây nhầm lẫn,… không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký trước đó. -Không sử dụng các từ hoặc ký tự không phù hợp trong tên. Không được sử dụng tên của quân đội hoặc cơ quan có thẩm quyền của nhà nước làm tên công ty. Tên công ty có thể được viết hoặc viết tắt bằng tiếng Anh. Doanh nghiệp có thể hỏi về tên công ty xây dựng hoặc các thông tin trước đó để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

d. Chuẩn bị người đại diện pháp luật

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty.

– Doanh nghiệp phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

2. Hồ sơ thành lập công ty kiến trúc:

Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất

Tương tự như thành lập công ty, doanh nghiệp cũng thuộc các ngành, lĩnh vực khác. Khi thành lập công ty xây dựng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

• Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp;

 • Dự thảo các điều khoản liên kết để áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh ...);

• Danh sách thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập công ty;

 • Bản sao có chứng thực một trong các Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Thẻ căn cước công dân (cá nhân) và các giấy tờ chứng thực cá nhân khác của thành viên hoặc cổ đông; đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập (đối với tổ chức);

• Cấp giấy phép hành nghề cho các doanh nghiệp đủ điều kiện như giám sát thi công và thiết kế xây dựng.

 • Quyết định bổ nhiệm quản lý công ty xây dựng;

 • Hợp đồng lao động của nhân viên trong công ty;;

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Đồng Nai 

3. Những thủ tục sau khi thành lập công ty thiết kế kiến trúc:

Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất

a. Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp thiết kế kiến ​​trúc và xây dựng phải làm thủ tục công bố nội dung đăng ký công thương theo quy định để tránh bị xử phạt hành chính. Doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký công nghiệp và thương mại trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký công nghiệp và thương mại và nộp đủ lệ phí theo quy định.

b. Thực hiện mua chữ ký số điện tử cho công ty

- Sau khi đi vào hoạt động, các công ty cần mua chữ ký số để nộp thuế qua mạng. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế qua mạng cho tài khoản ngân hàng của công ty. 

c. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

 - Mọi công ty đều phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch. Vì vậy, các công ty xây dựng cũng cần mở tài khoản riêng cho hoạt động kinh doanh của mình. Chủ doanh nghiệp cần mang con dấu công ty, chứng minh thư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để đăng ký và mở tài khoản.

d. Thực hiện treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

 - Doanh nghiệp cần làm thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan quản lý có thẩm quyền. - Công ty cần đặt in logo công ty thi công, thiết kế logo theo ý muốn của công ty. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có họ tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v.

e. Tiến hành thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất

–- Nếu doanh nghiệp tư vấn thiết kế kiến ​​trúc có đủ điều kiện thì có thể thuê kế toán. Nếu không, để giải quyết vấn đề kế toán và quyết toán thuế của công ty, công ty có thể thuê dịch vụ kế toán của ABC để tiết kiệm chi phí.

f. Thực hiện kê khai và đóng thuế cho công ty

 - Doanh nghiệp tư vấn thiết kế kiến ​​trúc phải kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty xây dựng. - Sau khi thành lập công ty, công ty cần phải nộp các loại thuế, phí như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

g. Tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp

–Doanh nghiệp có thể góp vốn dưới hình thức tài sản hoặc tiền mặt. Tài sản được định giá phù hợp với thỏa thuận của công ty. Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên chia sẻ về hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc của Quang Minh sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho cá nhân, doanh nghiệp trong giai đoạn đầu hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, công ty Quang Minh còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến dịch vụ thành lập công ty trọn gói, các dịch vụ hỗ trợ khác như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế cho doanh nghiệp,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

  • Currently 4.81/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2545 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất
Hướng dẫn thành lập công ty kiến trúc mới nhất
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886