THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Kinh nghiệp thành lập công ty giải trí thành công

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu giải trí của con người cũng tăng theo. Chính vì vậy, hàng loạt các nhà đầu tư góp vốn vào loại hình sinh nhiều lợi nhuận nhưng không bao giờ lỗi thời này. Điều này khiến cho nhu cầu thành lập công ty giải trí cũng nhờ đó mà tăng theo. Thành lập doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực giải trí thì phải làm như thế nào? Hồ sơ ra sao mới đầy đủ và hợp lệ? Mời bạn tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty giải trí trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết cho vấn đề trên.

 

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

1. Quy trình thành lập công ty giải trí

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp đăng ký kinh doanh.

 • Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty giải trí gồm:
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Giấy uỷ quyền cho Tư vấn Quang Minh.

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp Công ty Tư vấn Quang Minh sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, dịch vụ thành lập công ty tại Quang Minh sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư cho đến khi có được đăng kinh doanh cho quý khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

Nếu chưa hiểu rõ những quy định của pháp luật về việc đăng ký kinh doanh, quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ giấy phép kinh doanh được cung cấp bởi các dịch vụ tư vấn uy tín cả nước

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Quang Minh sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Như vậy, việc thành lập doanh nghiệp đã được hoàn tất.

2. Kinh nghiệm thành lập công ty giải trí thành công

Kinh nghiệm thành lập công ty giải trí thành công một cách đơn giản, nhanh chóng bao gồm:

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

a. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty giải trí

Địa chỉ để đặt công ty giải trí phải chính xác và thuộc Việt Nam, không sử dụng địa chỉ ảo. Những khu vực cấm và hạn chế đặt địa chỉ kinh doanh công ty giải trí thì không nên sử dụng. Doanh nghiệp có thể lấy địa chỉ nhà riêng hay thuê văn phòng để đặt trụ sở và làm địa chỉ công ty.

b. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty giải trí

Kinh nghiệm thành lập công ty giải trí hữu ích tiếp theo đó chính là kinh nghiệm lựa chọn loại hình kinh doanh cho công ty giải trí. Doanh nghiệp cần chọn ra loại hình công ty phù hợp với công ty mình để đăng ký với cơ quan quản lý có thẩm quyền. Các loại hình công ty phổ biến: Công ty tư nhân, cổ phần, trách nhiệm hữu hạn và hợp danh.

c. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Để có thể kinh doanh lĩnh vực giải trí thì bạn cần chọn ngành nghề kinh doanh liên quan đến giải trí phù hợp. Một số ngành nghề phù hợp có thể tham khảo như: HĐ sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình; HĐ phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình; HĐ chiếu phim; HĐ ghi âm và xuất bản âm nhạc; HĐ sáng tác, nghệ thuật và giải trí; HĐvui chơi giải trí khác....

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

d. Kinh nghiệm về điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh lĩnh vực giải trí

Nếu doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động ngay khi có giấy phép đăng ký kinh doanh. Tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực giải trí sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề này

Tuy nhiên, một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực giải trí là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy, nếu doanh nghiệp chọn những ngành nghề này để đăng ký kinh doanh thì sẽ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó mới được chính thức kinh doanh. Ví dụ như: Nếu kinh doanh lĩnh vực sản xuất phim thì sẽ cần vốn pháp định là 1 tỷ VNĐ, chủ doanh nghiệp cũng cần đáp ứng những quy định nhất định.

e. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty giải trí

Tên công ty giải trí không được giống với bất cứ tên của công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có đủ loại hình công ty và tên riêng. Tên có thể viết tắt, có thể dùng tên nước ngoài, tuy nhiên, không được dùng từ ngữ cấm, từ ngữ thiếu văn hóa trong tên.

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

f. Kinh nghiệm về việc kê khai vốn điều lệ và vốn tối thiểu khi mở công ty giải trí

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty giải trí  bạn cần lưu ý là về việc kê khai vốn điều lệ khi mở doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực giải trí. Trên thực tế, pháp luật Việt Nam không có quy định về mức vốn điều lệ doanh nghiệp phải kê khai khi mở công ty. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ theo như vốn pháp định.

Ngoài ra, công ty giải trí cần chuẩn bị một số vốn nhất định thì mới có thể đưa công ty đi vào hoạt động.

g. Kinh nghiệm về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

Công ty giải trí cần chọn người đại diện theo pháp luật đáp ứng những yêu cầu nhất định về tư cách pháp nhân, cá nhân, có đủ khả năng, kinh nghiệm để đảm nhận vị trí quan trọng này trong công ty.

h. Kinh nghiệm về soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty giải trí

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giải trí gồm những thủ tục sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phéo mở doanh nghiệp, thành lập công ty giải trí theo quy định.
 • Thông tin cùng với danh sách cổ đông và thành viên của công ty giải trí.
 • Hộ chiếu, thẻ căn cước, CMND, hoặc các giấy tờ có thể chứng minh tư cách pháp nhân, cá nhân hợp pháp phù hợp.
 • Điều lệ công ty giải trí.
 • Giấy tờ liên quan (nếu cần).
 • Ủy quyền cho Quang Minh nếu chủ công ty giải trí không trực tiếp thực hiện để được hỗ trợ làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng.

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

j. Kinh nghiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty giải trí

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty giải trí thì những kinh nghiệm sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh cũng sẽ rất hữu ích với bạn.

 • Kinh nghiệm công bố thông tin công ty giải trí và khắc con dấu doanh nghiệp: Doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia và đăng thông tin về việc thành lập công ty một cách đầy đủ trong vòng 30 ngày để tránh bị xử phạt. Sau đó, thực hiện khắc con dấu cho doanh nghiệp theo quy định.
 • Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng: Doanh nghiệp sẽ phải kê khai và đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp giải trí và thuế giá trị gia tăng.
 • Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử: Việc đăng ký chữ ký số điện tử là rất cần thiết. Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số với cơ quan thuế để đóng thuế online.
 • Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch: Công ty giải trí sẽ cần mở một tài khoản ở ngân hàng để tiến hành các giao dịch của công ty. Đối với vấn đề này, chủ doanh nghiệp hãy ra ngân hàng (mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp) để đăng ký mở tài khoản.

Hướng dẫn thành lập công ty giải trí

 • Kinh nghiệm về việc góp vốn vào công ty giải trí: Công ty giải trí tiến hành góp vốn trong vòng tối đa 90 ngày thì mới đảm bảo hợp lệ.
 • Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán trọn gói: Công ty giải trí nếu chưa thuê được kế toán viên phù hợp thì có thể thuê thuê dịch vụ kế toán hoặc dịch vụ khai báo thuế ở công ty Quang Minh để giúp công ty giải quyết vấn đề kế toán ban đầu.

Không chỉ chia sẽ các kiến thức về thành lập doanh nghiệp, công ty Quang Minh chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kế toán uy tíndịch vụ thành lập công ty, dịch vụ khái báo thuế,… Luôn là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu.

 • Currently 4.80/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 695 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty giải trí
Hướng dẫn thành lập công ty giải trí
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886