THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thành lập công ty game online

Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, thành lập công ty online kinh doanh trong lĩnh vực game đang trở thành xu hướng kinh doanh kiếm lợi nhuận cao, lọt vào danh sách thu hút các nhà lãnh đạo đầu tư phát triển công ty theo lĩnh vực này. Với công nghệ ngày càng cải tiến như vậy thì việc thành lập công ty game online là vô cùng tiềm năng, vậy hãy cùng tư vấn Quang Minh tìm hiểu một số quy định riêng về lĩnh vực ngành, nghề kinh doanh thông qua các mục chính bên dưới.

Khái niệm về game online

Game online hay còn biết đến với tên gọi là trò chơi trực tuyến, gồm các loại game mà người dùng muốn truy cập thông qua các loại thiết bị điện tử đươc kết nối với mạng Internet. Trò chơi trục tuyến có rất nhiều thể loại khác nhau gồm game nhập vai, game nấu ăn, game gia đình, game mô phỏng,..,sẽ có sự tương tác giữa người chơi và các cấu hình máy chủ của game khi người chơi truy cập.
Hướng dẫn thành lập công ty game online
 

Khái niệm cụ thể về Game G1, G2, G3, G4

Cách đặt tên Game G1, G2, G3, G4 từ các nhà sản xuất trò chơi điện tử với mục đích dùng để phân loại trò chơi điện tử như sau :

 • Đối với Game G1 : loại hình trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi, cùng thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.
 • Đối với Game G2 : loại hình trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi và hệ thống máy chủ.
 • Đối với Game G3 : loại hình trò chơi điện tử có nhiều người chơi tương tác với nhau, nhưng không thông qua máy chủ của doanh nghiệp.
 • Đối với Game G4 : loại hình trò chơi điện tử mà người chơi sẽ tải về máy, không có sự tương tác giữa nhiều người và không có sự tương tác giữa người chơi và máy chủ doanh nghiệp.
Sự phân chia loại hình game điện tử như thế sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn bao quát hơn về lĩnh vực kinh doanh cụ thể và chọn loại hình Thành lập doanh nghiệp sao cho phù hợp với định hướng và mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cần đạt được trong mốc thời gian cố định.
Hướng dẫn thành lập công ty game online
 
Đối với loại hình kinh doanh này, các chủ sở hữu doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ nộp cơ quan thẩm quyền về đơn đề nghị xin giấy phép kinh doanh game online, mà Luật doanh nghiệp quy định trong loại hình ngành kinh doanh cần cung cấp giấy phép.
 

Doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau để được cấp giấy phép kinh doanh game online bao gồm :

Kinh doanh Game G1 
 • Loại hình công ty được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật và đã đăng tải các thông tin yêu cầu về thành lập công ty lên trang chủ Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp kinh doanh;
 • Công ty đã đăng ký tên miền riêng để sử dụng và cung cấp dịch vụ cho người chơi;
 • Đảm bảo về tài chính, nhân sự, mô hình hoạt động, thiết bị kỹ thuật phục vụ cho mục đích kinh doanh theo quy định pháp luật;
 • Đảm bảo bảo mật thông tin người chơi và có các biện pháp đảm bảo an ninh thông tin;
Hướng dẫn thành lập công ty game online
 • Có các phương pháp, kỹ thuật quản lý diễn đàn trò chơi dựa trên quy định của Bộ thông tin và truyền thông về việc quản lý, sử dụng thông tin trên các nền tảng số;
 • Có các biện pháp sao lưu, lưu trữ thông tin nếu như hệ thống có xảy ra sự cố đột ngột;
 • Hệ thống trò chơi phải hiển thị được kết quả phân loại trò chơi phù hợp độ tuổi cho người sử dụng dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi. Ngoài ra còn phải thiết lập khuyến cáo cho người dùng khi chơi game quá 180 phút, dòng khuyến cáo đó sẽ được thể hiện ở nơi dễ thấy trên màn hình thiết bị của người chơi.
Giấy phép hoạt động kinh doanh game diện tử G1 sẽ có hiệu lực tối đa không vượt quá 10 năm.
 

Kinh doanh Game G2, G3, G4

 • Loại hình doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật VIệt Nam và đã điền đầy đủ các thông tin về việc đăng ký kinh doanh trên Cổng quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoạt động kinh doanh;
 • Công ty đã đăng ký tên miền riêng để sử dụng và cung cấp dịch vụ cho người chơi;
 • Công ty cần chứng minh địa chỉ trụ sở chính rõ ràng và đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi có kinh nghiệm trong lĩnh vực;
 • Công ty càn chứng minh tài chính, và các thiết bị kỹ thuật, mô hình hoạt động cụ thể : hệ thống quản lý thanh toán của các trò chơi diện tử do công ty cung cấp phải được đặt ở Việt Nam và được kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ thanh toán tại địa bàn Việt Nam. Có các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng và an ninh thông tin. Cần phải cân nhắc đến quyền lợi của người sử dụng về các vấn đề bảo mật thông tin, lựa chọn trò chơi phù hợp độ tuổi, sử dụng được các kỹ thuật tiên tiến phục vụ mục đích chơi game điện tử.

Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực game điện tử 

Hướng dẫn thành lập công ty game online
 • Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép theo quy định pháp luật;
 • Mẫu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nộp bản sao có công chứng;
 • Mẫu văn bản xác nhận công ty đăng ký tên miền hợp lệ;
 • Thông tin về các kỹ thuật cung cấp dịch vụ (tài chính, nhân sự, hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ phần chính và phần dự phòng, địa điểm đặt thiết bị, phương thức cung cấp, phạm vi cung cấp, hệ thống thanh toán cho người chơi, kế hoạch sử dụng tài nguyên của Internet, hệ thống an ninh bảo mật thông tin và an ninh thông tin).
 • Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ cần tiến hành nộp cho Bộ thông tin và truyền thông, được chọn lựa nộp qua 3 hình thức (nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu chính, nộp qua mạng Internet). Thời hạn nộp không quá 30 ngày đối với Game G1 và không quá 20 ngày đối với Game G2, G3, G4. Sau khi xem xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh lĩnh vực game online cho công ty, trường hợp bị từ chối sẽ được gửi thông báo và nêu rõ lý do tại sao hồ sơ chưa hợp lệ.

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh game online

Hướng dẫn thành lập công ty game online
 
 • Mẫu đơn đề nghị thành lập công ty ( có thể tải đơn mẫu ở trên cổng quốc gia về đăng ký doanh nghiệp);
 • 01 bản sao giấy tờ chứng minh thư của người thành lập;
 • Mẫu giấy kê khai vốn điều lệ, vốn pháp định tùy thuộc vào loại hình công ty mà các quy định từng loại vốn sẽ khác nhau;
 • Mẫu giấy thông tin danh sách của cổ đông, thành viên góp vốn thafh lập, nếu công ty thuộc loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
 • Tiến hành nộp hồ sơ hoàn chỉnh cho Sở kế hoạch và đầu tư tại địa bàn đăng ký kinh danh, sau khi xem xét hồ sơ hợp lệ cơ quan quản lý sẽ tiến hành cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty chính thức cho chủ sở hữu. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký thành lập công ty trực tuyến tại nhà qua bài viết tại đây

(Xem thêm : Hướng dẫn đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp tại nhà từ A-Z siêu đơn giản).

Hướng dẫn thành lập công ty game online
 
Những công việc tiếp theo sau khi nhận được các giấy đăng ký thành lập công ty, thì chủ công ty cần phải khai báo thuế lần đầu, bổ nhiệm kế toán trưởng. Nếu như chưa có kinh nghiệm trong 2 lĩnh vực trên thì quý công ty có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ Quang Minh để biết thêm chi tiết về thủ tục, quy trình và các giấy tờ liên quan. Hãy gọi ngay tới số 0932 068 886 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm từ dịch vụ chúng tôi.
4.65 sao của 1747 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty game online
Hướng dẫn thành lập công ty game online
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886