THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch đang ngày càng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy, điều này kéo theo việc đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực du lịch lữ hành ngày càng tăng. Vậy làm thế nào để thành lập công ty và đi vào hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Công ty Quang Minh là một công ty tư vấn có chuyên môn cao trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành. Quang Minh mong muốn có thể giúp khách hàng hiểu hơn về quy trình thành lập và dịch vụ thành lập công ty du lịch lữ hành.

Quy trình thành lập công ty du lịch lữ hành

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty du lịch lữ hành gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Giấy uỷ quyền cho Quang Minh.

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành

Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp Công ty Quang Minh sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, Quang Minh sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư cho đến khi có được đăng kinh doanh cho quý khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn. Tham khảo dịch vụ giấy phép kinh doanh tại công ty Quang Minh.

Lưu ý: Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Quang Minh sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành

Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty du lịch thành công

1. Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kinh doanh khi thành lập công ty du lịch

Bạn có rất nhiều lựa chọn ở lĩnh vực này: trở thành công ty tư vấn du lịch, đại lý bán vé du lịch hoặc trực tiếp tổ chức các tour du lịch…Nếu bạn quyết định trở thành công ty tư vấn du lịch, kinh phí đầu tư ban đầu thường ít hơn so với các loại hình khác. Tuy nhiên, mô hình tư vấn thường giới hạn số lượng khách hàng trong một vài loại dịch vụ và phụ thuộc nhiều vào các hãng du lịch. Nếu bạn là một nhà thầu tour, có thể nói đây là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ.

Tất nhiên, chi phí để thành lập công ty du lịch như vậy có xu hướng cao hơn so với công ty tư vấn. Tuỳ theo khả năng và mục tiêu ban đầu của bạn, bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không xác định rõ nhưng thế mạnh và hạn chế của mình, bạn sẽ không có cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

Mặt khác, xác định loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp còn bao gồm việc lựa chọn các đối tác như các hãng hàng không, hãng tàu, thuyền, xe hơi, các khách sạn, khu nghỉ mát, khu du lịch sinh thái…Nếu bạn không có khả năng thành lập công ty du lịch độc quyền, bạn vẫn có thể hợp tác với các công ty du lịch khác có điều kiện tương tự. Hình thức hợp tác này cũng rất phổ biến khi mỗi doanh nghiệp có thế mạnh riêng của mình ở một lĩnh vực nào đó.

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành

2. Kinh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng khi thành lập công ty du lịch

Sau khi xác định loại hình dịch vụ của doanh nghiệp, bạn sẽ cần một không gian cho văn phòng của mình. Bạn không cần không gian quá lớn nhưng phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu giao dịch hàng ngày, nội thất, tài liệu và nhân viên của bạn. Bạn có thể lựa chọn các đại lý bất động sản với cơ sở hạ tầng sẵn có. Một yếu tố cũng khá quan trọng khi thành lập công ty du lịch là bạn sẽ có ưu thế hơn nếu văn phòng của bạn nằm ở vị trí trung tâm.

3. Kinh nghiệm xây dựng website khi thành lập công ty du lịch

Bước tiếp theo là tạo một trang web với đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, thông tin liên lạc và đặc biệt là khách hàng có thể giao dịch trực tuyến. Tiếp thị internet cực kỳ hữu ích khi thành lập công ty du lịch , nhất là trong thời đại số hoá. Chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn có thể ngay lập tức chuyển đến khách hàng thông tin về các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cũng như kế hoạch hoàn hảo cho một kỳ nghỉ thú vị. Hãy tận dụng tối đa công cụ internet để quảng bá cho dịch vụ của mình. Marketing luôn là yếu tố ưu tiên của doanh nghiệp khi thành lập công ty.

4. Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng khi thành lập công ty du lịch

Rõ ràng thị trường của các công ty du lịch rất rộng lớn và đa dạng. Hầu như bạn có thể tìm thấy khách hàng mục tiêu ở mọi đối tượng, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại thì đi du lịch là một hình thức giải trí không thể thiếu. Khi thành lập công ty du lịch, đừng quên xây dựng danh sách khách hàng bao gồm địa chỉ email, sở thích du lịch, các điểm du lịch đã đến…Như vậy, bạn sẽ luôn cập nhật được xu hướng của khách hàng để thúc đẩy chiến lược tiếp thị.

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành

5. Kinh nghiệm huy động vốn khi mở công ty du lịch

Vốn luôn là phần quan trọng của công ty, dù mục đích sử dụng vốn của bạn muốn xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập công ty du lịch có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ sinh lời. Từ đó họ mới đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy của mình thành hiện thực, hãy lưu tâm huy động vốn.

6. Kinh nghiệm lên kế hoạch chi tiết các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty du lịch

Hoạch định tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bố nhân công hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ cả. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu không may vấp phải. Đồng thời xác định hướng đi lâu dài cho công ty bạn là gì? bỏ qua cái lợi trước mắt, bạn cần lập kế hoạch tác chiến lâu dài, vừa để quay vòng vốn vừa để ổn định nhân công, mặt bằng.
Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành
Trong thời gian hoạt động công ty có rất nhiều chuyện sảy ra, có thể công ty bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh mặt hàng khác bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường, công ty có thành công hay không tất cả phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

7. Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty du lịch?

 • Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài tại bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính
 • Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.
 • Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành

Dịch vụ lữ hành bao gồm hai hình thức là:
 • Dịch vụ lữ hành nội địa;
 • Dịch vụ lữ hành quốc tế.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải đáp ứng các điều kiện sau:
Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;
Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Điều kiện bao gồm:
 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
 • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Công ty Quang Minh là một công ty tư vấn có chuyên môn cao trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành. Nếu bạn còn thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi chuyên hoạt động tư vấn thành lập công ty qua hotline 0932068886 để biết thêm chi tiết.

 • Currently 4.71/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1095 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành
Hướng dẫn thành lập công ty du lịch lữ hành
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886