THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn thành lập công ty bảo hiểm

Công ty bảo hiểm là định chế tài chính cung cấp nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau để bảo vệ cá nhân và doanh nghiệp, chống lại những rủi ro về tổn thất tài chính bằng cách tập hợp rủi ro của rất nhiều người đóng bảo hiểm. Các nhà đầu tư muốn thành lập công ty bảo hiều cần những thủ tục phức tạp. Hãy đến với công ty Quang Minh chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, giá rẻ.

 
Hướng dẫn thành lập công ty bảo hiểm
 
Bảo hiểm được nhà nước cung cấp không nhằm mục đích lợi nhuận mà nó là một chính sách xã hội. Vì thế, người dân sẽ có trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm theo quy định của của luật bảo hiểm mà nhà nước ban hành.

A. Quy trình thành lập công ty bảo hiểm

1. Nội dung thực hiện dịch vụ thành lập công ty bảo hiểm
 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ và thông tin cần thiết
 • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về vấn đề đặt tên công ty bao gồm cả tên tiếng việt và tên nước ngoài
 • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính
 • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn quy mô góp vốn, hình thức góp vốn và cơ cấu tổ chức quản lý công ty ra sao
 • Dịch vụ thành lập công ty bảo hiểm sẽ thực hiện các soạn thảo, biển mẫu theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh gồm: điều lệ, giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, danh sách thành lập và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Thực hiện các việc đăng ký, khắc dấu, kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế đăng ký sử dụng hóa đơn,.
 • Thực hiện đăng bố cáo thành lập trên báo theo quy định
 • Soạn thảo giấy chứng nhận góp vốn, thành viên, thông báo góp đủ vốn.
 
2. Quy trình dịch vụ thành lập công ty bảo hiểm
 • Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ vào Sở Kế Hoạch và Đầu tư Tp.HCM. Kết quả xử lý hồ sơ có trong 5 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ thông báo mọi tình hình hồ sơ đến khách hàng ngay khi có kết quả
 • Đại diện pháp luật của công ty, dịch vụ thành lập công ty bảo hiểm nhận Giấy phép kinh doanh và mã số thuế tại Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM. Khi đến, đại diện pháp luật vui lòng mang theo CMND.
 • Đại diện pháp luật của công ty nhận con dấu tròn của công ty tại Phòng quản lý HC & TTXH – công an TPHCM. Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo CMND
 
Hướng dẫn thành lập công ty bảo hiểm
 
Đại diện pháp luật của công ty làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận 5 TPHCM. Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo các giấy tờ sau: Bản chính + 2 bản sao y công chứng CMND, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có) và chứng chỉ kế toán nếu như có.
 
3. Các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác
 • Tư vấn tỷ lệ và phương thức góp vốn.
 • Tư vấn về người đại diện pháp luật.
 • Tư vấn thành lập công ty liên doanh, 100% vốn nước ngoài
 • Dịch vụ giấy phép kinh doanh
 • Tư vấn về địa chỉ dùng đặt địa chỉ công ty, doanh nghiệp.
 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức công ty.
 • Tư vấn thành lập đa dạng loại hình doanh nghiệp khác
 • Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

A. Các rủi ro khi thành lập công ty bảo hiểm

1. Rủi ro về vốn

Các doanh nghiệp không cần có chứng từ chứng minh số vốn pháp định khi thành lập. Điều này sẽ dẫn đến các gian dối về vốn của doanh nghiệp bảo hiểm khi thành lập. Thí dụ: vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là 800 tỷ đồng, nhưng khi thành lập số vốn thật sự doanh nghiệp có chỉ là 500 tỷ đồng. Điều này sẽ gây thiếu hụt vốn trong kinh doanh và dẫn đến các hiệu quả nghiêm trọng. Ngoài ra số vốn đầu tư quá nhỏ cũng đem lại các rủi ro tiềm ẩn rất cao.

2. Rủi ro khi có các hành động trục lợi bảo hiểm

Trục lợi bảo hiểm là các hành động không hề mới ở các nước phát triển. người thừa hưởng bảo hiểm sẽ tìm mọi cách để có được tiền từ doanh nghiệp bảo hiểm bằng cánh lợi dụng sơ hở của doanh nghiệp bảo hiểm và kẽ hở của pháp luật. Ngoài ra người mua bảo hiểm có thể móc nối với các nhân viên của doanh nghiệp bảo hiểm để thực hiện những hành vi trục lợi sai trái. Đây là một trong những rủi ro mà doanh nghiệp bảo hiểm nào cũng gặp phải và là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp bảo hiểm. Rủi ro này có thể ngăn ngừa được bằng cách tăng cường quản lý nhân viên đồng thời tăng cao nghiệp vụ cho các nhân viên trong công ty.
 
Hướng dẫn thành lập công ty bảo hiểm
 

3. Rủi ro khi các đại lý bán bảo hiểm chạy theo doanh thu không làm đúng trình tự, dẫn đến sự tranh chấp về quyền lợi giữa khách hàng và các doanh nghiệp bảo hiểm

Đây là các vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp bảo hiểm, đa số các nhân viên nhận làm đại lý bảo hiểm ở Việt Nam là những người nội trợ, người về hưu, sinh viên… nên có kiến thức về bảo hiểm khiêm tốn, do đó họ dễ dàng vướng vào các rắc rối này. Ngoài ra việc làm sai lệch các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm cũng gây nguy hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm. Rủi ro này có thể hạn chế được bằng cách nâng cao năng lực và nhận thức của các đại lý bảo hiểm.
Những điều nêu trên là tất cả những rủi ro thường gặp của các doanh nghiệp bảo hiểm ở Việt nam. Bạn cần phải tim hiểu thật kĩ thị trường, tham khảo Luật Doanh Nghiệp 2014 về kinh doanh bảo hiểm để có thể hạn chế bớt các rủi ro khi thành lập doanh nghiệp bảo hiểm.

C. Tư vấn thành lập công ty bảo vệ

1. Đối với tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn:

 • Không thuộc các đối tượng bị cấm theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật doanh nghiệp. Tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn phải góp vốn bằng tiền và không được sử dụng vốn vay, vốn ủy thác đầu tư của tổ chức, cá nhân khác để tham gia góp vốn.
 • Tổ chức tham gia góp vốn từ 10% vốn điều lệ trở lên phải hoạt động kinh doanh có lãi trong 03 năm liền kề trước năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép và không có lỗ lũy kế đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép.
 • Tổ chức tham gia góp vốn hoạt động trong ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định phải bảo đảm vốn chủ sở hữu trừ đi vốn pháp định tối thiểu bằng số vốn dự kiến góp.

2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, chi nhánh bảo hiểm nước ngoài, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm dự kiến được thành lập:

 • Có vốn điều lệ đã góp (đối với doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm), vốn được cấp (đối với chi nhánh nước ngoài) không thấp hơn mức vốn pháp định theo quy định tại Điều 10 Nghị định này.
 • Có loại hình doanh nghiệp, Điều lệ công ty (đối với doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm), Quy chế tổ chức và hoạt động (đối với chi nhánh nước ngoài) phù hợp với quy định tại Nghị định này và các quy định pháp luật khác có liên quan.
 • Có người quản trị, điều hành dự kiến đáp ứng quy định tại Nghị định này.
 
Thành lập doanh nghiệp là giấc mơ của nhiều người, nhưng lại gặp phải rào cản là những thủ tục pháp lý rườm rà rắc rối khiến cho việc thành lập doanh nghiệp khó trở nên suôn sẻ. Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, dịch vụ thành lập công ty bảo hiểm đã ra đời như một biện pháp giải cứu cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kế toán uy tín và dịch vụ khai báo thuế. Chúng tôi xin cam kết sẽ đưa ra những thông tin tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất về những doanh nghiệp đang cần đến.
 • Currently 4.57/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.65 sao của 1622 đánh giá
Hướng dẫn thành lập công ty bảo hiểm
Hướng dẫn thành lập công ty bảo hiểm
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886