THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh

Dịch vụ giấy phép kinh doanh tại công ty Quang Minh giúp đỡ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể đang gặp khó khăn trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh do chưa hiểu rõ về những quy trình, thủ tục đăng ký có liên quan. Để việc làm giấy phép kinh doanh thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chi phí cho công ty và doanh nghiệp, công ty Quang Minh hỗ trợ tư vấn thủ tục, giấy tờ và thực hiện dịch vụ đầy đủ, nhanh chóng và giá rẻ.

Các hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

Hiện nay, doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 hình thức đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng điện tử là:
 • Sử dụng chữ ký số đăng ký công cộng.
 • Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh.
 • Phương thức đầu tiên phức tạp hơn yêu cầu doanh nghiệp phải có chữ ký số công cộng. Với phương thức này, doanh nghiệp không cần tổng hợp và nộp hồ sơ bản giấy mà chỉ cần cầm biên lai đến cơ quan ĐKKD để nhận kết quả.
Phương thức thứ 2 thực hiện tương đối dễ dàng, nhanh chóng nên khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp cần mang toàn bộ hồ sơ đến cơ quan ĐKKD để có thể nộp và nhận kết quả.

Quy trình dịch vụ, những công việc mà công ty Quang Minh sẽ thay khách hàng thực hiện

Dịch vụ giấy phép kinh doanh
Đối với những cơ sở kinh doanh chưa quen với việc chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan để làm giấy phép đăng ký kinh doanh, các cơ sở này có thể đăng ký tư vấn đăng ký kinh doanh tại công ty Quang Minh để tránh làm tốn thời gian và hạn chế những sai sót. Quang Minh sẽ thay khách hàng hoàn tất những thủ tục như sau:
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký đăng ký kinh doanh, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư rồi chờ lấy giấy phép trả cho doanh nghiệp.
 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.
 • Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký đăng ký kinh doanh trọn gói, doanh nghiệp sẽ được đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi đăng ký kinh doanh, để đảm bảo công ty của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Cụ thể như:
 • Tư vấn tất cả những thủ tục, giấy tờ cần thiết và giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến Luật và thuế dành cho Hộ kinh doanh, doanh nghiệp
 • Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.
 • Thay doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.
 • Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.
Hơn nữa, khách hàng đăng ký dịch vụ giấy phép kinh doanh tại công ty Quang Minh sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, giấy tờ liên quan trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí thuê kế toán ban đầu.
 
Cần chuẩn bị gì để đăng ký dịch vụ giấy phép kinh doanh
 
Hiện nay, hai loại dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh phổ biến nhất bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép hộ kinh doanh cá thể.
 
Điều kiện đăng ký doanh nghiệp, công ty (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)
 
Người đứng tên đăng ký doanh nghiệp không thuộc các trường hợp sau:
 
- Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình
 
- Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức
- Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp
- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác
- Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân
- Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.
 • Đăng ký mức vốn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh có điều kiện mà doanh nghiệp đăng ký.
 • Địa điểm đăng ký trụ sở chính doanh nghiệp phải hợp pháp, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể (Giấy phép hộ kinh doanh cá thể)
 • Một cá nhân chỉ được tham gia thành lập một hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh.
 • Người là đại diện theo pháp luật của công ty bị đóng mã số thuế do doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở chính, doanh nghiệp bỏ trốn không thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
 • Đăng ký mức vốn hộ kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh có điều kiện mà hộ kinh doanh đăng ký.
 • Địa điểm hộ kinh doanh được xây dựng hợp pháp, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể, đăng ký doanh nghiệp

Dịch vụ giấy phép kinh doanh
Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể
 • Bản sao công chứng CMTND/ CCCD/ hộ chiếu của các chủ hộ kinh doanh. Trường hợp sử dụng CMTND/ CCCD mới thì khách hàng cần cung cấp số CMTND cũ của mình.
 • Bản sao hợp đồng thuê/ mượn địa điểm
 • Đối với quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm yêu cầu cung cấp thêm: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Cung cấp tài liệu chứng minh khi đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, công ty
 • Bản sao công chứng CMTND/ CCCD/ hộ chiếu của chủ sở hữu công ty TNHH, thành viên công ty TNHH hai thành viên, cổ đông công ty cổ phần.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên công ty TNHH, Danh sách cổ đông công ty cổ phần.
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

Trình tự đăng ký kinh doanh hộ cá thể, đăng ký doanh nghiệp

Trình tự, thủ tục khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể
 
1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:
 
a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 
b) Ngành, nghề kinh doanh;
 
c) Số vốn đăng ký kinh doanh;
 
d) Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 
Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 
Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
 
Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
 
2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
 
a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 
b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;
 
c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
 
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.
 
3. Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
 
4. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế - kỹ thuật cấp tỉnh.
 
Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
 
Được quy định cụ thể tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh, bao gồm các bước cụ thể sau:
 
Thứ nhất, nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp
 
Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh) và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ.
 
Quy định này nhằm nâng cao tính tuân thủ pháp luật, tính tự giác, tự chịu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu gia nhập thị trường, đồng thời, việc giảm trách nhiệm thẩm định hồ sơ của cơ quan đăng ký kinh doanh cho phép rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 
Thứ hai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp
 
Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện bằng việc cơ quan đăng ký kinh doanh ghi vào sổ hồ sơ tiếp nhận của cơ quan mình, đồng thời sẽ trao cho người thành lập Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ hợp lệ. Thời điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lệ được coi là căn cứ để xác định thời hạn thực hiện trách nhiệm đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Cũng chính vì thế mà giấy biên nhận về việc tiếp nhận hồ sơ là cơ sở pháp lý để người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện quyền khiếu nại của mình trong trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh không cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời hạn và không có thông báo về việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
Dịch vụ giấy phép kinh doanh
Thứ ba, xem xét tính hợp lệ hồ sơ đăng ký và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 
Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.
 
Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật này.
 
Dịch vụ giấy phép kinh doanh tại Quang Minh sẽ cung cấp cho doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh những quy trình dịch vụ và thủ tục pháp lý chính xác, nhằm đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho chủ kinh doanh.
 • Currently 4.57/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.65 sao của 1122 đánh giá
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886