THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping

Thuật ngữ mô hình kinh doanh “Dropshipping” có lẽ khá mới mẻ trong thị trường kinh doanh trong nước. Vậy, hôm nay hãy cùng Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM tìm hiểu một số những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề này và từng bước thành lập công ty kinh doanh Dropshipping nhé!

Khái niệm mô hình kinh doanh “Dropshipping”

Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
 
Mô hình “Dropshipping” hiểu đơn giản bạn là người bán hàng, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm khách hàng và đăng bán những sản phẩm của nhà cung cấp tùy ý.
Nói một cách khác, dropshipping là một mô hình kinh doanh mà bạn với tư cách là một nhà bán lẻ không giữ hàng trong kho. Thay vào đó, nó chuyển đơn đặt hàng của khách hàng và thông tin chi tiết về lô hàng cho nhà sản xuất hoặc bên thứ ba, người giao hàng cho khách hàng. Điều này cho phép bạn  không phải lo lắng về việc giữ các mặt hàng trong kho, hay việc đóng gói và gửi đi.
 
Các nền tảng và thị trường trực tuyến như Amazon, Shopify, eBay và các nền tảng khác hiện đã giúp việc mở cửa hàng trực tuyến trở nên dễ dàng. Hiện tại thì mô hình này chưa thật sự phổ biến trên thị trường kinh doanh tại Việt Nam
 

Cách bắt đầu mô hình Dropshipping

Lợi thế của mô hình dropshipping cụ thể nó giúp cắt giảm chi phí về tiền thuê kho, bảo hiểm, hàng tồn kho và các chi phí khác. Dropshipping cũng cho phép bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng mà không cần phải mở một cửa hàng bán lẻ.
Về cơ bản, ba tiêu chí chính cần phải được đáp ứng để bắt đầu kinh doanh dropshipping bao gồm : sản phẩm để bán, nhà cung cấp sản phẩm và một nền tảng để bán sản phẩm.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu thành lập công ty và đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến, thì mô hình dropshipping sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho một công ty khởi nghiệp.
 

Chọn Niche cho công ty

Giống như trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, điều quan trọng là bạn phải tiến hành nghiên cứu và biết thị trường ngách của bạn là gì. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hướng tới dropshipping, hãy đảm bảo thị trường ngách của bạn không bị bão hòa trong dropshippingverse . Một thị trường ngách vốn đã bão hòa với người bán hoặc bị chi phối sẽ không còn nhiều chỗ để phát triển.
 
Thị trường ngách của bạn là tất cả về các tính năng nổi bật mà bạn có về sản phẩm của mình. Sản phẩm của bạn có cung cấp giải pháp cho một nhu cầu cụ thể mà chưa ai giải quyết không? Thị trường ngách của bạn có tỷ suất lợi nhuận lớn hơn so với những người chơi khác trên thị trường không? Bạn nổi bật như thế nào so với đối thủ? Tỷ suất lợi nhuận của bạn so với đối thủ là bao nhiêu? Mọi người có đang tích cực tìm kiếm sản phẩm của bạn không?
 

Tìm nhà cung cấp Dropship phù hợp

Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
 
Giống như trong bất kỳ hoạt động kinh doanh bán lẻ nào, việc tìm kiếm một nhà cung cấp đáng tin cậy có thể tạo ra hoặc phá vỡ hoạt động kinh doanh của bạn. Đặc biệt hơn trong dropshipping khi bạn dựa vào những người khác để xử lý việc phân phối sản phẩm của bạn cho khách hàng.
Sau khi bạn bán được hàng, nhà cung cấp của bạn sẽ vận chuyển sản phẩm của bạn từ kho của họ, đến thẳng cửa khách hàng của bạn. Công ty bạn thực sự dựa vào các nhà cung cấp để giữ hàng trong kho, duy trì chất lượng sản phẩm và đảm bảo các đơn đặt hàng được chuyển đến khách hàng một cách kịp thời.
 
Doanh nghiệp của bạn nên chắc chắn rằng bạn đã chọn một nhà cung cấp phù hợp với dịch vụ của công ty. Đảm bảo rằng nhà cung cấp có chứng nhận và giấy phép phù hợp và họ có danh tiếng tốt. Công ty cũng phải đảm bảo rằng nhà cung cấp không khiến khách hàng của bạn phải trả thêm các khoản phí phát sinh nào khác, cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng. 
 

Quyết định một nền tảng bán hàng

Bạn có hai lựa chọn ở đây. Bạn có thể bắt đầu với trang web riêng cho công ty để bắt đầu bán hàng hoặc một nền tảng trực tuyến với thị trường người tiêu dùng.
Nếu bạn muốn độc lập, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo một tên miền thích hợp cho doanh nghiệp của mình. Cách nhanh nhất để khởi chạy trang web của riêng bạn hỗ trợ mô hình kinh doanh vận chuyển theo đơn đặt hàng là sử dụng nền tảng thương mại điện tử đơn giản như Shopee . Shopee đi kèm với các tính năng, chủ đề, công cụ, tài nguyên và ứng dụng thân thiện với người dùng. Bạn không cần có kiến thức nền tảng về công nghệ để thiết lập và vận hành.
Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
 
Sử dụng trang web riêng sẽ yêu cầu công ty trả trước một số khoản đầu tư. Tuy nhiên, công ty sẽ có quyền kiểm soát thương hiệu và không phải trả phí cho mỗi lần bán hàng. Ngoài ra, công ty sẽ không phải chia sẻ không gian với đối thủ cạnh tranh của mình trên các thị trường trực tuyến.
 
Bán hàng trên thị trường trực tuyến có lợi thế riêng của nó. Một là dễ dàng thiết lập và bắt đầu một tài khoản. Hai là nó đi kèm với một lượng truy cập khổng lồ từ phía người tiêu dùng, nhờ đó cắt giảm chi phí tiếp thị của công ty.
 

Tiếp thị doanh nghiệp Dropshipping 

Bạn có một thị trường ngách, xác định sản phẩm của mình và xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình. Bây giờ đã đến lúc tập trung vào mảng tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Bạn cần thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp thương mại điện tử của mình. Một cách dễ dàng và thường được chứng minh là bắt đầu một chiến dịch quảng cáo Facebook.
 
Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
 
Điều tốt về Facebook là nó liên kết với các kênh truyền thông xã hội trực tuyến khác. Vì vậy, khi bạn khởi chạy chiến dịch của mình, bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay từ đầu vì tất cả các tích hợp mà ứng dụng có. Để tăng trưởng mạnh mẽ và liên tục, bạn sẽ phải làm việc theo hướng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo trả phí và tiếp thị qua email.
 

Quản lý đơn hàng Dropship và Dịch vụ khách hàng

Khi hoạt động tiếp thị của bạn hoạt động hiệu quả trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng và đơn đặt hàng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các thiết bị trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn đều hoạt động trơn tru. 
Theo dõi sát sao tài khoản thương mại điện tử của bạn là điều quan trọng hàng đầu. Bạn nên hỏi liệu bạn có thể tăng thêm giá trị cho hoạt động của mình để tăng sự hài lòng của khách hàng hay không. Bạn có thường xuyên trả lời các thắc mắc của khách hàng, khiếu nại, sự cố vận chuyển và yêu cầu trả lại hàng không?
 
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn có thể muốn thiết lập một trang dịch vụ khách hàng cho trang web của mình. Nội dung trang web sẽ bao gồm thông tin về thời gian giao hàng điển hình, chính sách hoàn trả, thông tin liên hệ và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.
 

Một số lưu ý khi mở công ty kinh doanh Dropshipping

Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
 
Dropshipping là một hoạt động mạo hiểm đáng giá và là một mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng bởi hàng chục nghìn người trên thế giới. Đặc biệt là với tư cách là một công ty khởi nghiệp, vì nó làm giảm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn phải làm thẩm định của riêng bạn.
Dropshipping không dành cho tất cả các sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu xử lý đặc biệt, hãy hiểu rằng khách hàng của bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho việc vận chuyển và xử lý. Bạn cũng sẽ gặp các vấn đề về thiết kế chính sách hoàn trả cho các giao hàng bị hư hỏng. Sản phẩm của bạn cũng phải có nhu cầu cao và độc đáo để đảm bảo một tỷ suất lợi nhuận tốt.
 
Nhà cung cấp của bạn là chìa khóa cho sự thành công của công ty. Một nhà cung cấp đáng tin cậy mang lại sự hài lòng tốt cho khách hàng.
Hơn nữa, một doanh nghiệp nhạy bén sẽ luôn xem xét việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Điều này có nghĩa là điều chỉnh các quy trình kinh doanh để mang lại lợi ích cho khách hàng. Bạn nên luôn hướng tới việc cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng để có mối quan hệ lâu dài với họ và biến họ trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu công ty.
 

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh Dropshipping

Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
  • Giấy đăng ký chứng nhận thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
  • Thông tin về vốn điều lệ dự thảo của doanh nghiệp;
  • Bản sao giấy tờ cá nhân bao gồm một trong những giấy cmnd, cccd, hộ chiếu và cần có chứng thực;
  • Danh sách các thành viên, cổ đông đồng sáng lập doanh nghiệp.
Hồ sơ sẽ được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trực thuộc địa bàn đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc về quy trình Thành lập doanh nghiệp, xin hãy liên hệ đết hotline 0932 068 886 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác từ đội ngũ nhân viên của Công ty tư vấn Quang Minh.
  • Currently 4.86/5
4.95 sao của 1185 đánh giá
Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
Hướng dẫn mở công ty kinh doanh Dropshipping
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886