THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn doanh nghiệp thành lập công ty điện lực 2021

Điện lực là ngành đang trong đà phát triển ở Việt Nam trong khi tổng năng lượng điện tiêu thu mỗi năm đầu tăng đáng kể. Nhu cầu sử dụng điện cao khiến cho việc thành lập công ty điện lực cũng trở thành tất yếu. Vậy để thành lập một công ty kinh doanh về điện lực ta cần chuẩn bị hồ sơ, quy trình như thế nào. Hôm nay, công ty Quang Minh sẽ trình bày rõ những thắc mắc của quý vị trong bài viết dưới đây.
 
 
Hướng dẫn thành lập công ty điện lực tại thành phố HCM

I. Quy trình thành lập công ty điện lực

1. Nội dung thực hiện dịch vụ thành lập công ty điện lực

Hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ và thông tin cần thiếtHướng dẫn và tư vấn cho khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, mang doanh thu, lợi nhuận cao
Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về vấn đề đặt tên công ty bao gồm cả tên tiếng việt và tên nước ngoàiHướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính
Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn quy mô góp vốn, hình thức góp vốn và cơ cấu tổ chức quản lý công ty ra sao
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty điện lực sẽ thực hiện các soạn thảo, biển mẫu theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh gồm: điều lệ, giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, danh sách thành lập và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.Thực hiện các việc đăng ký, khắc dấu, kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế đăng ký sử dụng hóa đơn,.
Thực hiện đăng bố cáo thành lập trên báo theo quy địnhSoạn thảo giấy chứng nhận góp vốn, thành viên, thông báo góp đủ vốn.

2. Quy trình dịch vụ thành lập công ty điện lực

 • Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ vào Sở Kế Hoạch và Đầu tư Tp.HCM. Kết quả xử lý hồ sơ có trong 5 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ thông báo mọi tình hình hồ sơ đến khách hàng ngay khi có kết quả
 • Đại diện pháp luật của công ty, dịch vụ thành lập công ty điện lực nhận Giấy phép kinh doanh và mã số thuế tại Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM. Khi đến, đại diện pháp luật vui lòng mang theo CMND.
 • Đại diện pháp luật của công ty nhận con dấu tròn của công ty tại Phòng quản lý HC & TTXH – công an TPHCM. Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo CMND
 • Đại diện pháp luật của công ty làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận 5 TPHCM. Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo các giấy tờ sau: Bản chính + 2 bản sao y công chứng CMND, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có) và chứng chỉ kế toán nếu như có.
 
Hướng dẫn thành lập công ty điện lực tại thành phố HCM

3. Các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác

 • Tư vấn về địa chỉ dùng đặt địa chỉ công ty, doanh nghiệp.
 • Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức công ty.
 • Tư vấn về người đại diện pháp luật.
 • Tư vấn tỷ lệ và phương thức góp vốn.
 • Tư vấn thành lập công ty liên doanh, 100% vốn nước ngoài
 • Dịch vụ giấy phép kinh doanh
 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Tư vấn về người đại diện pháp luật.
 • Tư vấn thành lập đa dạng loại hình doanh nghiệp khác

II. Điều kiện để công ty điện lực được cấp giấy phép hành nghề

Tổ chức, cá nhân đăng ký cấp giấy phép hoạt động điện lực phải đáp ứng các điều kiện chung sau:
Là tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký hoạt động tư vấn khoa học công nghệ), được thành lập và hoạt động theo các quy định hiện hành của pháp luật, gồm:
 • Doanh nghiệp nhà nước được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nhà nước;
 • Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp;
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập công ty điện lực và hoạt động theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
 • Hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã;
 • Hộ kinh doanh cá thế có đăng ký kinh doanh hoạt động điện lực theo Nghị định số 02/2000/NĐ-CP ngày 3/2/2000 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh;
 • Các tổ chức khác được thành lập theo quy định của pháp luật;
 • Có cơ sở vật chất kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành của pháp luật;
 • Có năng lực tài chính đáp ứng yêu cầu đối vớI lĩnh vực hoạt động điện lực đăng ký
 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân viên tham gia hoạt động điện lực được đào tạo đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp vớI lĩnh vực hoạt động điện lực đăng ký.

1. Đối với tư vấn quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia:

Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về quy hoạch các dạng năng lượng sơ cấp, quy hoạch nguồn và lưới điện, dự báo nhu cầu, nghiên cứu phân tích thị trường tiêu thụ, tính toán phân tích quy hoạch tối ưu hệ thống điện, phân tích kỹ thuật, kinh tế – tài chính dự án.
Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm về các loại nhà máy điện, hệ thống điện, kinh tế – tài chính và môi trường. Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính của tổ chức tư vấn phải có kinh nghiệm công tác ít nhất bảy năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia lập ít nhất một quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.
Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, phần mềm ứng dụng cần thiết đáp ứng yêu cầu của việc lập quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

2. Đối với tư vấn quy hoạch phát triển điện lực tỉnh – thành lập công ty điện lực

Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về quy hoạch phát triển nguồn và lưới điện, nghiên cứu và dự báo phụ tải, tính toán phân tích tối ưu lưới điện phân phối, phân tích kinh tế – tài chính.
Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm về dự báo phụ tải, kết cấu và chế độ vận hành nguồn và lưới điện, phân tích kinh tế – tài chính dự án. Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính phải có kinh nghiệm công tác ít nhất năm năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia lập ít nhất một quy hoạch điện lực tỉnh.
Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, phần mềm ứng dụng cần thiết cho việc lập quy hoạch phát triển điện lực tỉnh.

3. Đối với tư vấn quy hoạch bậc thang thuỷ điện các dòng sông:

Là tổ chức tư vấn chuyên ngành thuỷ điện, có năng lực chuyên môn về thuỷ công, thuỷ văn, thuỷ năng, địa chất công trình, xây dựng thuỷ điện và các lĩnh vực khác có liên quan đến việc lập quy hoạch bậc thang thuỷ điện.
Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuỷ văn, thuỷ công, thuỷ điện, xây dựng thuỷ điện. Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính của tổ chức tư vấn phải có kinh nghiệm công tác ít nhất năm năm trong lĩnh vực tư vấn và phải đã tham gia lập ít nhất một quy hoạch bậc thang thuỷ điện.
Có các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, phần mềm ứng dụng cần thiết cho lập quy hoạch bậc thang thuỷ điện.
Tổ chức đăng ký hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng điện, tuỳ theo trình độ năng lực chuyên môn, có thể đăng ký hoạt động trong một hoặc nhiều phạm vi chuyên môn (lập dự án đầu tư, thiết kế, đấu thầu), cho một hoặc nhiều loại công trình điện (nhà máy điện, đường dây và trạm), ngoài các điều kiện chung quy định trên đây còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

4. Đối với công trình nhà máy điện:

Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về công nghệ và công trình các nhà máy điện, phân tích kỹ thuật, kinh tế – tài chính dự án, đánh giá tác động môi trường.
Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lò hơi, tua bin, máy phát điện, thiết bị điện, xử lý nước, điều khiển tự động, thuỷ công, thuỷ văn, thuỷ năng, địa chất công trình, xây dựng thuỷ điện và các lĩnh vực có liên quan đến các loại nhà máy điện. Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính phải có trình độ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác ít nhất năm năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia tư vấn ít nhất một dự án nhà máy điện.
Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, phần mềm ứng dụng cần thiết cho việc tư vấn đầu tư xây dựng các công trình nhà máy nhiệt điện, nhà máy thuỷ điện.

5. Đối với công trình đường dây và trạm biến áp:

Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về thiết kế công trình, thiết bị đường dây và trạm, bảo vệ rơ le, điều khiển tự động, đánh giá tác động môi trường, phân tích kinh tế – tài chính dự án cho các công trình đường dây và trạm với cấp điện áp phù hợp.
Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực cơ lý đường dây, thiết bị điện, điều khiển tự động, bảo vệ rơ le, kết cấu xây dựng. Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính phải có trình độ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác ít nhất năm năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia thực hiện ít nhất một dự án đường dây và trạm với cấp điện áp tương đương.
Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, phần mềm ứng dụng cần thiết cho việc tư vấn đầu tư xây dựng các công trình đường dây và trạm biến áp.
Tổ chức đăng ký hoạt động tư vấn giám sát thi công công trình điện, tuỳ theo trình độ năng lực chuyên môn, có thể đăng ký hoạt động cho một hoặc nhiều loại công trình điện (nhà máy điện, đường dây và trạm với các cấp điện áp khác nhau), ngoài các điều kiện chung quy định trên đây còn phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về công trình nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện, công trình thiết bị đường dây và trạm với cấp điện áp phù hợp.
 • Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lò hơi, tua bin, máy phát điện, thiết bị điện, xử lý nước, điều khiển tự động, thuỷ công, thuỷ văn, địa chất công trình, xây dựng thuỷ điện, cơ lý đường dây, thiết bị điện, điều khiển tự động, bảo vệ rơ le, kết cấu xây dựng. Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính phải có trình độ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác ít nhất năm năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia giám sát thi công ít nhất một công trình điện cùng loại.
 • Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cần thiết cho việc giám sát thi công các công trình nhà máy điện hoặc đường dây và trạm với cấp điện áp tương ứng.

III. Để có thể thành lập công ty công nghiệp, quý khách vui lòng cung cấp các thông tin sau:

 • Tên doanh nghiệp đang định đặt ra 
 • Địa chỉ doanh nghiệp nơi chủ sở chính sẽ được đặt 
 • Ngành nghề của doanh nghiệp
 • CMND và hộ chiếu 
 • Sô điện thoại dùng để liên lạc
 • Sau khi có được các thông tin trên trong vòng 2-3 ngày chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp đến khách hàng để trao đôi cộng và hẹn gặp mặt để ký hồ sợ và nộp
 • Tư vấn khi thành lập công ty điện lực
 • Tư vấn thành lập công ty điện lực

1. Tên công ty khi thành lập công ty điện lực

Đăng ký tên công ty là một trong những vấn đề phổ biển mà quý khách thường mắc phải khi thành lập công ty. Theo nguyên tắc, tên của công khi thành lập không được phép trùng tên với công ty đã được thành lập trước đó. Ngoài ra, doanh nghiệp cần chú ý các điều cấm khi đăng ký tên của doanh nghiệp theo quy định pháp luật
 
Hướng dẫn thành lập công ty điện lực tại thành phố HCM
 

2. Loại hình khi thành lập công ty điện lực

 • Công ty tư nhân: Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình cho tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Công ty hợp danh: Là công ty có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung, cùng nhau kinh doanh công ty. Ngoài thành viên hợp danh doamh nghiệp cũng có thể có thêm các thành viên góp vốn.
 • Công ty cổ phần: Là công ty mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau, gọi chung là cổ phẩn. Những người sỡ hữu cổ phần gọi là cổ đông, họ có thể là cá nhân, tổ chức. Số lượng cổ đông ít nhất của một công ty cổ phần phải là 3 người và không giới hạn số lượng tối đa.
 • Công ty một thành viên: Là loại hình công ty phải có tối thiểu một thành viên mới có thể thành lập được công ty:
 • Công ty hai thành viên trở lên: Là loại hình doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên, số lượng thành viên trong công ty không được vượt quá 50 người.

3. Vốn điều lệ khi thành lập công ty diện lực

Khi lập một doanh nghiêp một số ngành nghề cần phải có vốn tối thiểu. Thì khi lập ra công ty các thành viên, chủ sở hữu công ty quyết định vốn điều lệ công ty mình, và chịu trách nhiệm góp đủ số vốn đã cam kết. Ngoài ra, quý khách chú ý thêm là tăng vốn điều lệ rất dễ mà giảm vốn điều lẹ là cực kì khó khăn. Việc đăng ký vốn đều lệ công ty còn ảnh hưởng đến thuế Môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm.

4. Ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty điện lực

Khi đã thành chủ doanh nghiệp, công ty phải sáng suốt trong việc lựa chọn ngành nghê phù hợp với công ty mình.
 
Thành lập công ty là giấc mơ của nhiều người, nhưng lại gặp phải rào cản là những thủ tục pháp lý rườm rà rắc rối khiến cho việc thành lập doanh nghiệp khó trở nên suôn sẻ. Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, dịch vụ thành lập công ty chúng tôi đã ra đời như một biện pháp giúp đỡ cho các doanh nghiệp thành lập công ty nhanh chóng, uy tín. Công ty Quang Minh chúng tôi xin cam kết sẽ đưa ra những thông tin tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất về những lĩnh vực doanh nghiệp đang cần đến.
 • Currently 4.81/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2362 đánh giá
Hướng dẫn doanh nghiệp thành lập công ty điện lực 2021
Hướng dẫn doanh nghiệp thành lập công ty điện lực 2021
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886