THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn đặt tên công ty hợp phong thủy mới nhất

Một trong những công việc thuộc quá trình thành lập công ty mà bất kỳ cá nhân nào cũng phải làm đó chính là đặt tên cho công ty. Vậy đặt tên cho công ty có quan trọng không, tại sao nhiều người lại quan tâm việc đặt tên công ty phù hợp với phong thủy như vậy? Hôm nay, công ty Quang Minh sẽ lý giải những thắc mắc của bạn dưới bài viết sau.

1. Đặt tên công ty có phải tuân thủ theo quy định nào không?

a. Theo quy định của pháp luật, khi đặt tên cho công ty doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định sau:

 • Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt,( có thể chữ số và ký hiệu đi kèm), phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.
 • trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tên công ty. Theo đó, tên công ty bắc buộc được in/ viết trên các tài liệu hồ sơ,… do doanh nghiệp phát hành.
 • Căn cứ vào quy định pháp luật, Quyết định của cơ quan đăng ký kinh doanh mới là quyết định cuối cùng, cơ quan có thể không chấp thuận tên dự kiến của doanh nghiệp nếu xảy ra sai xót.

b. Các trường hợp cần lưu ý khi đặt tên cho doanh nghiệp:

- Trường hợp 1: Doanh nghiệp đặt tên trùng/ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

- Trường hợp 2: Doanh nghiệp dùng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội,… ( ngoại trừ có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó).

- Trường hợp 3: Đối với tên công ty được viết bằng tiếng nước ngoài và vấn đề về tên viết tắt của doanh nghiệp: Tên công ty phải được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài và tương ứng.  Lúc này, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp tại cơ sở của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

- Trường hợp 4: Tên của công ty bị trùng và tên gây nhầm lẫn: Các trường hợp xác định gồm tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký; hoặc tên của doanh nghiệp chuẩn bị đăng ký chỉ khác tên doanh nghiệp đã đăng ký bởi ký hiệu:  “&”; Tên viết tắt, và tên nước ngoài của công ty yêu cầu đăng ký trùng với tên viết tắt và tên nước ngoài của công ty đã đăng ký; Hoặc tên của doanh nghiệp có các từ khác với công ty đã đăng ký: miền năm, miền trung, miền bắc, miền đông,...

Chính vì vậy khi tiến hành đặt tên cho công ty doanh nghiệp phải thật căn nhắc đặt tên làm sao cho gây ấn tượng với khách hàng vừa đảm bảo quy định pháp luật. 

Xem thêm: Thành lập công ty tại TP.HCM

2. Tại sao phải đặt tên công ty hợp phong thủy?

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, trong tâm tưởng con người phong thủy không chỉ là môn khoa học nghiên cứu về sự vận hành, chuyển động của vũ trụ nhằm dự đoán tương lai cho con người mà còn là kim chỉ nam định hướng cho mỗi quyết định và hành động của doanh nghiệp. Trong những lĩnh vực như kinh doanh buôn bán, việc áp dụng phong thủy càng được chú trọng hơn như trong thiết kế nội thất, vị trí công ty, ... đặc biệt hơn là đặt tên cho công ty sao cho phù hợp với phong thủy. Thông thường các chủ doanh nghiệp sẽ đặt tên của công ty hợp với cung mệnh, tuổi tác, tên tuổi của người sáng lập, giám đốc của công ty. Nhằm mang đến sự may mắn, phước lộc và gặt hái nhiều thành công trên con đường kinh doanh.

3. Cách đặt tên công ty theo phong thủy.

a. Cách đặt tên công ty theo luật âm dương 

Để đặt tên công ty theo luật âm dương, chủ doanh nghiệp có thể dựa theo số nét bút là chẵn hay lẽ. Tổng các chữ cái trong một từ quy định tính chẵn lẽ, thông thường nên đặt tên có tính chẵn lẽ: chắn quy định dương lẽ quy định âm. Thứ tự được ưu tiên đặt thường là D-A; A-A-D, A-D-D.

Ví dụ như: Công ty TNHH Phát Triển, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát,…

b. Đặt tên công ty theo tuổi:

Thông thường, đặt tên công ty theo các can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhân Quý. Bên cạnh đó, các chữ cái được cho là ứng với các mệnh được ghi như sau:

 •  Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X; 
 •  Chữ cái thuộc mệnh mộc: G, K; 
 •  Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M; 
 •  Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V;
 •  Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I. 

Xem thêm: Thành lập công ty uy tín

c. Đặt tên theo phong thủy liên quan đến bát quái.

Không chỉ ứng dựng trong thiết kế nội thất, thi công công trình, làm lễ,… Bát quái cũng được sử dụng để dặt tên riêng cho các nhà hàng, công ty.

 Bát quái có liên quan chặt chẽ với ngũ hành. Ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các quái tương ứng. Quái khảm (nước) và quái ly (lửa), quái Khôn (địa) và Cấn (núi). Mộc tương ứng với quái Tốn (gió) và Chấn (sấm). Mệnh kim tương ứng với quái càn (trời) và đoài (đầm). Đặt tên chữ cái đầu theo các quẻ đã xem rồi đối chiếu với những chữa cái tương ứng với các mệnh.

- Cách đặt tên công ty cho người mệnh Kim

Người mệnh kim sẽ có hững tính cách sau: sự sắc sảo, thông minh, nhanh nhẹn, kiên định,… Những cái tên hợp cho người mệnh kim sẽ là: Hưng Thịnh, Phong Vũ, Chiến Thắng,…

- Cách đặt tên công ty cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy sẽ có các tính cách sau: sáng tạo, khéo léo, uyển chuyển, thuyết phục, dễ mến,… Các tên liên quan đến thủy sẽ giúp cho công ty phát triển bền vững: Sông Hồng, Bình An, Vững Mạnh,…

-  Cách đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Mộc là người có tính cách bản năng với sự ôn hòa, chăm chỉ, hiền lành, cầu tiến. Tên gọi phù hợp là niềm tin Việt, Uy Tín Việt, …

- Cách đặt tên công ty hay theo mệnh Mộc

Người hành Mộc thường là những người chủ động, sự tiên phong, hăng hái, nhiệt huyết, dẫn đầu. Tên công ty phù hợp là Nắng Xanh, Bình Minh,…

- Đặt tên công ty hay cho người mệnh Hỏa.

Đại diện cho yếu tố lửa, họ có sự năng động, nhiệt tình, và cũng có sự bốc đồng. Tên công ty cho người mệnh Hỏa là Ngọn Lửa Việt, Hồng Quang, Ánh Sáng,

d. Cách đặt tên không gây thất thoát tài chính:

 • Đặt tên độ dài vừa đủ, không quá dài, tên phải đơn giản dễ nhớ.
 • Đặt lên mang ý nghĩa tượng trưng lớn như: Phồn vinh, Trường tồn,…
 • Phù hợp với thuần phong mỹ tục của quốc gia, lãnh thổ
 • Âm thanh tên công ty dễ nghe thanh thoát, dễ nhớ, dễ ghi và dễ lan truyền.

 Hy vọng qua bài viết hướng dẫn đặt tên công ty phù hợp phong thủy trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cho việc đặt tên cho công ty mình. Bên cạnh đó, công ty Quang Minh còn hỗ trợ quý doanh nghiệp các dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ báo cáo thuế,... Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ để được hỗ trợ. 

 • Currently 4.84/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3137 đánh giá
Hướng dẫn đặt tên công ty hợp phong thủy mới nhất
Hướng dẫn đặt tên công ty hợp phong thủy mới nhất
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886