THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn chi tiết quá trình thành lập công ty in ấn

In ấn đã trở thành một những nhu cầu thiết yếu trong bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệc là quảng cáo. Thấy được tiềm năng của ngành in ấn, nhiều cá nhân cũng bắt đầu lên ý tưởng thành lập công ty in ấn để xây dựng con đường khởi nghiệp của mình. Nhưng lại gặp nhiều vấn đề rắc rối trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục,… chính vì vậy, hôm nay công ty tư vấn Quang Minh sẽ chia sẽ chi tiết kinh nghiệp thành lập công ty in ấn nhằm giải đáp các thắc mắc xung quanh công việc này.

 

1. Tình hình hoạt động lĩnh vực in ấn hiện nay: 

In ấn là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu như giấy, ni lông, bìa cá tông, vải,… bằng mực in. In ấn thường được triển khai thực hiện với một số lượng đặt hàng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần rất quan trọng trong ngành xuất bản.

Ngành in ấn hiện nay phát triển và hiện đại khá nhiều so với trước kia, kỹ thuật in ấn đã cải tiến nhằm để nâng cao chất lượng của sản phẩm. Cộng với sự phát triển mạnh của ngành công nghệ thông tin, các nhà sản xuất đã xây dựng và phát triển hệ thống quảng cáo in ấn , bằng cách sử dụng các từ khóa hoặc tạo fanpage trên facebook để đưa sản phẩm đến với khách hàng 1 cách dễ dàng và nhanh chóng với chi phí rất thấp.

2. Điều kiện thành lập công ty tin ấn

Là doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập, hộ kinh doanh về hoạt động in bao gồm cả cơ sở in hoạt động độc lập và trực thuộc doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong các ngành, nghề, lĩnh vực khác.

Trang bị đầy đủ các thiết bị in để thực hiện ít nhất một trong các công đoạn sau in:

 • Đối với công đoạn chế bản: Cơ sở in phải có ít nhất một trong các thiết bị: Máy ghi phim, máy ghi kẽm, máy tạo khuôn in;
 • Đối với công đoạn in: Cơ sở in phải có máy in;
 • Đối với công đoạn gia công sau in: Cơ sở in phải có máy dao xén (cắt) giấy và có ít nhất một trong các thiết bị: Máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp, dây chuyền liên hợp hoàn thiện sản phẩm in hoặc thiết bị phù hợp với sản phẩm gia công.
 • Doanh nghiệp phải có mặt bằng để thực hiện chế bản, in, gia công sau in ngoài khu dân cư, trừ cơ sở in chỉ sử dụng công nghệ thiết bị in laser, in phun khổ từ A0 trở xuống và cơ sở in là hộ gia đình hoạt động in lưới (lụa) thủ công;
 • Có đủ điều kiện về an ninh – trật tự, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;
 • Có chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam;
 • Người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có trình độ cao đẳng trở lên về chuyên ngành in hoặc được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in.

3. Quy trình thành lập công ty in ấn

a. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty in ấn bao gồm các tài liệu sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần.
 • Bản sao các giấy tờ sau cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiều hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập;
 • Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức;

Sau khi nộp hố sơ tại sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành lập công ty tại TP.HCM

4.  Các công việc phải làm sau khi thành lập công ty in ấn:

a. Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Nội dung công bố bao gồm:

 • Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập

b. Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty Luật Việt An hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư. 

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp. 

c. Xin cấp giấy phép hoạt động ngành in

Công ty in ấn trước khi hoạt động, công ty in ấn thực hiện chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 4 Điều 2 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP phải có hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in gửi đến cơ quan quản lý nhà nước.

Bài viết này đã cung cấp chi tiết những thông tin quan trọng để thành lập công ty in ấn, các cá nhân có thểm thao khảo để phục vụ cho các công đoạn chuẩn bị của mình. Bên cạnh đó, công ty tư vấn Quang Minh cũng cung cấp cho các doanh nhân tương lai các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín cùng dịch vụ khai báo thuế,… Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi.

 

4.75 sao của 3020 đánh giá
Hướng dẫn chi tiết quá trình thành lập công ty in ấn
Hướng dẫn chi tiết quá trình thành lập công ty in ấn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886