THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam

Thương mại điện tử tiếp tục phát triển ở Việt Nam do một số lý do. Thứ nhất, đã có sự gia tăng sử dụng Internet trong nước. Ngoài ra, thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đang thay đổi. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bán hàng trực tuyến tại Việt Nam khai thác nhiều luồng doanh thu hơn. Chúng tôi sẽ cung cấp về các cách khác nhau để bạn có thể bán sản phẩm trực tuyến tại Việt Nam. Chúng tôi cũng nói về việc thuê nhân viên địa phương tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam

Đăng ký Doanh nghiệp Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam

Các doanh nghiệp trực tuyến không được miễn trừ khỏi các luật và quy định địa phương tại Việt Nam. Bạn sẽ cần phải thực hiện những điều sau đây để tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình trong thương mại điện tử.
 • Đăng ký doanh nghiệp. Bạn phải đăng ký doanh nghiệp của mình trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch hoặc hoạt động kinh doanh nào. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài được phép phụ thuộc vào các hoạt động kinh doanh dự kiến của bạn. Các chuyên gia tư vấn của Quang Minh sẽ hỗ trợ bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Điều này bao gồm việc lựa chọn phân loại doanh nghiệp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Giấy phép kinh doanh/bán lẻ. Bạn phải có giấy phép bán lẻ nếu bạn sẽ bán trực tiếp cho khách hàng cuối cùng
 • Đăng ký ứng dụng/trang web dưới dạng nền tảng thương mại điện tử. Việc đăng ký là cần thiết đối với các trang web hoặc ứng dụng đóng vai trò là nền tảng thương mại điện tử nơi người bán và người mua khác thực hiện giao dịch.
 
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
 
Tùy thuộc vào sản phẩm bạn định bán, bạn cũng có thể cần những thứ sau:
 • Giấy phép nhập khẩu. Nếu bạn cần nguồn sản phẩm của mình từ bên ngoài Việt Nam, bạn sẽ cần phải có giấy phép nhập khẩu. Cũng có thể nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam mà không cần giấy phép thông qua đơn vị nhập khẩu hồ sơ. 
 • Đăng ký sản phẩm. Ở Việt Nam, việc đăng ký là cần thiết đối với một số sản phẩm. Một số ví dụ trong số này bao gồm thuốc, thiết bị y tế, mỹ phẩm , thực phẩm chế biến và đồ uống, và các ấn phẩm. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nếu sản phẩm của bạn cần đăng ký. Chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện đăng ký cho các sản phẩm có liên quan.
 • Bảo hộ sở hữu trí tuệ. Nếu bạn đang bán một sản phẩm do doanh nghiệp của bạn tạo ra, hãy bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn. 
 
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
 

Bán hàng trực tuyến tại Việt Nam thông qua thị trường

Một cách phổ biến để bán sản phẩm trực tuyến là thông qua thị trường. Thị trường là một nền tảng nơi các doanh nghiệp có thể bán sản phẩm. Một số chợ phổ biến ở Việt Nam bao gồm Lazada, Tiki, Shopee và Sendo.

Đăng Sản phẩm trên Thị trường Trực tuyến

Trước tiên, bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản người bán với thị trường đã chọn của bạn. Một số nền tảng có thể yêu cầu các bước bổ sung để được chấp thuận. Sau khi nền tảng chấp thuận hoặc xác minh tài khoản của bạn, bạn sẽ có thể đăng sản phẩm.
Danh sách sản phẩm của bạn phải bao gồm một bức ảnh rõ ràng về sản phẩm của bạn. Bạn cũng phải nhập tất cả các thông tin liên quan về sản phẩm bạn đang bán.

Nhận tiền từ bán hàng trên thị trường

Tất cả các giao dịch và thanh toán đều thông qua thị trường. Mỗi nền tảng có các quy tắc riêng để quy ra tiền kiếm được từ việc bán hàng. Thông thường, các doanh nghiệp có thể kết nối tài khoản ngân hàng với tài khoản thị trường của họ. Điều này sẽ cho phép chuyển tiền điện tử của thu nhập.
 
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
 

Bạn có thể bán những sản phẩm nào trực tuyến tại Việt Nam?

Quy định về bán sản phẩm của Việt Nam áp dụng cho người bán hàng trực tuyến. Bạn phải tuân thủ các quy định về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm trong số những quy định khác.
Bạn có thể bán hầu hết mọi thứ trực tuyến. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với một số sản phẩm bao gồm:
 • Các loại vũ khí như súng săn, súng ngắn, hoặc thậm chí là vũ khí thể thao và công cụ hỗ trợ vũ khí
 • Thuốc lá, xì gà, hoặc sản phẩm thuốc lá khác
 • Đồ uống có cồn trên 15%
 • Thực vật và động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng dù còn sống hay các bộ phận đã qua chế biến của chúng
 
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
 

Tuyển dụng nhân viên địa phương cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn tại Việt Nam

Việt Nam là trung tâm thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến tại thời điểm hiện tại. Điều này đã tạo ra nhu cầu về việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Việt Nam có một lực lượng lao động có trình độ học vấn và tay nghề cao sẵn sàng đảm nhận những vai trò này.

Quản lý thương mại điện tử

Giống như một cửa hàng vật lý, một cửa hàng trực tuyến cần một người phụ trách. Một nhà quản lý thương mại điện tử có thể giám sát tất cả các hoạt động. Họ đảm bảo rằng tất cả nội dung trực tuyến của bạn đều được cập nhật. Họ cũng giám sát hoạt động của cửa hàng trực tuyến của bạn. Một Giám đốc Thương mại Điện tử có kinh nghiệm cũng sẽ đưa ra các chiến lược để tạo ra doanh số bán hàng.
Một Giám đốc Thương mại Điện tử địa phương tại Việt Nam có hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương. Họ sẽ có thể đề xuất các cách để thúc đẩy doanh số bán hàng. Người quản lý thương mại điện tử của bạn cũng sẽ tư vấn cho bạn về các sản phẩm mới mà bạn có thể bán.
 
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
 

Các nhà phát triển web

Trải nghiệm người dùng không tốt là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến việc bỏ giỏ hàng trong cửa hàng trực tuyến. Quy trình thanh toán phức tạp không cần thiết hoặc các vấn đề kỹ thuật có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.
Do đó, việc có một nhà phát triển web trong nhóm của bạn sẽ tỏ ra có lợi. Nhà phát triển web của bạn sẽ đảm bảo rằng trang web đang hoạt động bình thường. Họ cũng sẽ sửa chữa bất kỳ vấn đề nào khi chúng phát sinh. Ngoài ra, một nhà phát triển web sẽ có thể tư vấn cho bạn cách tạo trải nghiệm người dùng tốt.

Tiếp thị kỹ thuật số

Bạn cần phải tiếp cận trực tuyến khi quảng bá kinh doanh trực tuyến. Một chuyên gia Tiếp thị kỹ thuật số sẽ biết cách quảng bá hiệu quả doanh nghiệp của bạn trực tuyến.
Một nhà tiếp thị kỹ thuật số địa phương sẽ biết cách sử dụng các xu hướng internet địa phương để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về những người có ảnh hưởng ở địa phương nên tiếp cận để quảng cáo. Họ cũng có thể tiến hành nghiên cứu thị trường địa phương cho doanh nghiệp của bạn.
 
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
 
Sẵn sàng bắt đầu bán hàng trực tuyến tại Việt Nam? Quang Minh sẵn sàng giúp bạn thành lập doanh nghiệp trực tuyến tại Việt Nam. 
 
 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3566 đánh giá
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
Hướng dẫn Bán hàng Trực tuyến tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886