THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hoạt động sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 

CÔNG BỐ THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí theo quy định. Thông báo phải có các thông tin về đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:
Ngành, nghề kinh doanh.
 
hoat-dong-sau-khi-duoc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-doanh-nghiep
 
Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài nếu doanh nghiệp là công ty cổ phần.
Trường hợp thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp thì phải công bố thông tin thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo thời hạn quy định của pháp luật, thời hạn công bố thông tin chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày công bố thông tin.
 

CUNG CẤP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê, cơ quan quản lý lao động. , và cơ quan bảo hiểm xã hội. định kỳ gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và các nội dung đăng ký thay đổi thông tin công ty đến cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
Mọi tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan đăng ký công ty cung cấp những thông tin mà doanh nghiệp phải công bố theo quy định của pháp luật.
Cơ quan đăng ký kinh doanh phải cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời.
 
hoat-dong-sau-khi-duoc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-doanh-nghiep

TÀI SẢN ĐÓNG GÓP

Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam (VND), ngoại tệ chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí mật kỹ thuật và các tài sản khác có thể định giá bằng VND.
Quyền sở hữu trí tuệ góp vốn bao gồm quyền tác giả và các quyền có liên quan, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu hợp pháp của các quyền nói trên mới được góp vốn bằng tài sản đó.

CHUYỂN GIAO SỞ HỮU TÀI SẢN ĐÓNG GÓP

Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, thành viên hợp danh của công ty hợp danh và cổ đông của công ty cổ phần phải chuyển giao quyền sở hữu tài sản góp vốn như sau:
 
Trường hợp bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu tài sản hoặc tài sản là quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất đó cho công ty tại cơ quan có thẩm quyền. Việc chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn không phải nộp lệ phí trước bạ.
 
hoat-dong-sau-khi-duoc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-doanh-nghiep
 
Trường hợp không bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu tài sản thì việc góp vốn được lập thành biên bản. Biên bản chuyển nhượng phải ghi rõ tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty. Họ và tên, hộ khẩu thường trú, số CMND / hộ chiếu, số quyết định thành lập hoặc số đăng ký của người đóng góp. loại và số lượng tài sản đóng góp. tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ tài sản góp vốn điều lệ của công ty. ngày chuyển nhượng. chữ ký của người góp vốn hoặc người đại diện theo ủy quyền của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty.
Cổ phần hoặc phần vốn góp dưới hình thức tài sản không phải là VND, ngoại tệ chuyển đổi và vàng được coi là chuyển nhượng sau khi quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đó được chuyển giao cho công ty.
Tài sản góp vốn được sử dụng cho hoạt động của công ty sở hữu duy nhất được miễn làm thủ tục chuyển quyền sở hữu. Việc thanh toán chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp và nhận cổ tức của nhà đầu tư nước ngoài phải được thực hiện thông qua tài khoản vốn của nhà đầu tư nước ngoài mở tại ngân hàng tại Việt Nam, trừ trường hợp thanh toán bằng tài sản.

ĐÁNH GIÁ TÀI SẢN ĐÃ ĐÓNG GÓP

Tài sản góp vốn không phải là đồng Việt Nam, ngoại tệ chuyển đổi, vàng phải được các thành viên / thành viên hợp danh, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức định giá chuyên nghiệp định giá và thể hiện bằng đồng Việt Nam.
Tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp phải được các thành viên, cổ đông sáng lập thống nhất định giá hoặc tổ chức định giá chuyên nghiệp thẩm định giá. Trường hợp tài sản do tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá thì giá trị vốn góp phải được đa số thành viên hoặc cổ đông sáng lập đồng ý. Trường hợp tài sản góp vốn được đánh giá cao hơn giá trị thực tại thời điểm góp vốn thì thành viên, cổ đông sáng lập góp thêm một khoản tiền bằng phần chênh lệch giữa giá trị đánh giá và giá trị thực khi định giá. và liên đới chịu trách nhiệm về thiệt hại do cố ý đánh giá tài sản có giá trị cao hơn giá trị thực tế.
 
hoat-dong-sau-khi-duoc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-doanh-nghiep
 
Tài sản đóng góp trong quá trình hoạt động do chủ sở hữu, Hội đồng thành viên ( nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty hợp danh ), Hội đồng quản trị ( nếu là công ty cổ phần ) và người góp vốn hoặc người góp vốn thẩm định. tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp. Nếu tài sản được định giá bởi tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp thì giá trị đánh giá của nó phải được người góp vốn và doanh nghiệp đồng tình. Nếu giá trị đánh giá cao hơn giá trị thực của tài sản tại thời điểm góp vốn thì người góp vốn, chủ sở hữu, thành viên Hội đồng thành viên ( đối với doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh ), thành viên Hội đồng thành viên Giám đốc ( nếu doanh nghiệp là công ty cổ phần) sẽ đóng góp thêm một khoản tiền bằng phần chênh lệch giữa giá trị đánh giá và giá trị thực khi việc định giá được thực hiện. liên đới chịu trách nhiệm về thiệt hại do cố ý đánh giá tài sản có giá trị cao hơn giá trị thực tế.
Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 
  • Currently 4.76/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 3273 đánh giá
Hoạt động sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Hoạt động sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886