THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế

Thuế được xem là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo đúng quy định pháp luật. Nhưng có một số trường hợp doanh nghiệp được cho là có rủi ro cao về thuế. Vậy bạn đã hiểu một công ty được xem là rủi ro cao về thuế là như thế nào? Các tiêu chí để xác định doanh nghiệp trong trường hợp này sẽ được dịch vụ thành lập doanh nghiệp Quang Minh nêu rõ để các doanh nghiệp xác định mình có nằm trong đối tượng khoanh vùng hay không, vì trường hợp này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế

Khái niệm rủi ro về thuế 

Rủi ro về thuế được hiểu theo pháp luật quy định là việc không tuân thủ chính sách nộp thuế, khai báo thuế và các khoản thu khác theo yêu cầu của Nhà nước đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn Việt Nam.
 

Doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế được hiểu cụ thể

-Là doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu dưới 15 tỷ đồng;

-Là doanh nghiệp không có quyền sở hữu hợp pháp các cơ sở vật chất, trang thiết bị, kho hàng, phương tiện vận tải phân phối hàng hóa, hoặc các xưởng nhà máy khác không có giấy tờ chứng minh thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp;

-Là doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực khai thác đất đá, cát, sỏi;

-Là doanh nghiệp đang thuộc trường hợp bị tình nghi trong việc rửa tiền qua giao dịch ngân hàng đáng ngờ và cần được điều tra làm rõ;

-Là doanh nghiệp có doanh thu từ việc bán hàng hóa và cung cấp các dịch vụ của doanh nghiệp cho doanh nghiệp khác, mà chủ sở hữu Thành lập doanh nghiệp được cung cấp lại có mối quan hệ cha mẹ, vợ chồng, anh chị em ruột hoặc mối quan hệ sở hữu chéo chiếm vượt hơn phân nửa tổng doanh thu kinh doanh được khai trên tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp hằng năm;

Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
 

-Trường hợp doanh nghiệp không khai báo thuế theo thời gian quy định cũng nằm trong danh sách có rủi ro cao về thuế :

 • Các doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh nhưng chậm kê khai thuế hoặc không khai báo thuế sau 90 ngày kể từ ngày hết thời gian nộp khai báo, hay kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận cho phép đăng ký kinh doanh;
Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
 
 • Các doanh nghiệp thông báo nghỉ hoặc tạm nghỉ kinh doanh nhưng các cơ quan thuế kiểm tra và xác nhận doanh nghiệp vẫn sản xuất hoạt động kinh doanh nhưng không khai báo thuế.
 • Các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký trên giấy phép kinh doanh, mà không thông báo cho các cơ quan thuế xác nhận thông tin, hoặc trường hợp cơ quan thuế không thể xác định địa chỉ thường trú của người đại diện theo pháp luật mà doanh nghiệp đã bổ nhiệm.
-Là doanh nghiệp có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh trong việc sử dụng hóa đơn điện tử trong vòng 12 tháng gồm 2 lần đổi trở lên, mà không trình báo với các cơ quan thuế thuộc địa bàn quản lý mới;
 
-Là doanh nghiệp đang mua và sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế và thực hiện theo quy định về việc doanh nghiệp có rủi ro cao trong việc chuyển sang sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế, được cơ quan thuế có thẩm quyền yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.
 

-Là doanh nghiệp có dấu hiệu trong 01 năm tính đến thời điểm đánh giá bị xét vào các trường hợp :

Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
 
 • Xử phạt vi phạm hành chính từ cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn không hợp pháp, dẫn đến việc trốn thuế, không kê khai nộp thuế theo quy định mà pháp luật yêu cầu. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt với mức phạt là 20 triệu đồng trở lên tùy vào mức độ vi phạm.
 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn từ 02 lần trên trong năm và mức phạt là 08 triệu đồng trở lên.
 • Xử phạt vi phạm hành chính về vấn đề hóa đơn từ 03 lần trong năm, cũng nằm trong đối tượng rủi ro cao về thuế.
Các doanh nghiệp thuộc các trường hợp nêu trên cần lưu ý không được phép in hóa đơn mà phải mua hóa đơn có mã của cơ quan thuế cho dù doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thuộc bất kỳ ngành nghề nào. 
 
Ngoài ra doanh nghiệp không mua hóa đơn cơ quan thuế, thì doanh nghiệp có thể truy cập trang thông tin điện tử  của cơ quan thuế và sử dụng phần mềm hỗ trợ tự in hóa đơn của cơ quan thuế, để sử dụng khi in hóa đơn trong việc bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Doanh nghiệp phải đảm bảo cơ quan thuế vẫn kiểm soát được dữ liệu hóa đơn tự in của doanh nghiệp.
 

Doanh nghiệp chuyển sang tự in hóa đơn

Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế

Sau khi đã sử dụng hết các hóa đơn mua từ cơ quan thuế, doanh nghiệp được cấp phép chuyển sang in hóa đơn với các quy định như sau :
 • Doanh ngiệp buộc ngừng sử dụng các hóa đơn đặt mua từ cơ quan thuế, bắt đầu từ ngày doanh nghiệp chuyển sang tự in hóa đơn dựa trên thông báo phát hành hóa đơn;
 • Doanh nghiệp cần thông báo chi tiết về tình hình sử dụng và đi kèm với các bảng kê hóa đơn không tiếp tục sử dụng hóa đơn thuộc cơ quan thuế. Cần phải hoàn thành trong thời gian quy định chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày mà cơ quan thuế cho phép doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn tự in. 
 • Doanh nghiệp tiến hành hủy hóa đơn đặt mua của cơ quan thuế và thông báo ngừng sử dụng hóa đơn với cục thuế trên địa bàn đăng ký kinh doanh.

Tìm hiểu dịch vụ kế toán khai báo thuế uy tín 

Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
 
Đối với các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kê khai thuế lần đầu, hoặc doanh nghiệp chưa chọn được vị trí kế toán phù hợp để khai báo thuế cho doanh nghiệp thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của tư vấn Quang Minh chuyên tiên phong trong dịch vụ khai báo thuế hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập.
 

Dịch vụ của công ty Quang Minh sẽ tư vấn cho doanh nghiệp và thay mặt doanh nghiệp giải quyết một số vấn đề phát sinh trong thuế bao gồm :

 • Hỗ trợ trao đổi thông tin về thuế, mức thuế và thời hạn phải nộp theo đúng quy định pháp luật;
 • Thu nhập và sắp xếp các loại chứng từ, hóa đơn và giấy tờ liên quan đến thuế và có ảnh hưởng đến ngân sách của doanh nghiệp;
 • Đảm bảo các văn bản báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm;
 • Tư vấn các thông tin biến động, thay đổi về thuế mà Nhà nước ban hành, đảm bảo kịp thời và đúng lúc để doanh nghiệp có thể nắm rõ và điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho đúng yêu cầu;
 • Tham gia tham mưu cho doanh nghiệp về các chi phí, khoản phụ cấp cho các lao động trong doanh nghiệp, về định mức sao cho phù hợp với doanh thu hàng năm của doanh nghiệp.
 • Các vấn đề phát sinh về thuế, công ty sẽ thay mặt làm việc với các bên cơ quan có thẩm quyền liên quan, trực tiếp giải quyết sau khi được ủy quyền thay doanh nghiệp;
Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
 
Các doanh nghiệp mới thành lập với bộ máy nội bộ chưa được hoàn chỉnh thì dịch vụ kế toán khai báo thuế sẽ là liều thuốc “cứu cánh” cho các chủ sở hữa, vì ngoài giấy tờ thuế bạn còn phải hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp khác mà pháp luật yêu cầu, còn phải lên chiến lược vạch mục tiêu kinh doanh để phát triển doanh nghiệp và một số hoạt động tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp, để hoàn thành bộ máy nội bộ.
 
Qua đó hiểu rõ nỗi trăn trở của chủ sở hữu doanh nghiệp, dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ Quang Minh ra đời, với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực khai báo thuế mà còn hỗ trợ các thủ tục thành lập công ty hoàn tất theo đúng thời gian quy định. Với số hotline 0932 068 886, hãy liên hệ để nhận được sự tư vấn sớm nhất và hỗ trợ kịp thời các khúc mắc mà doanh nghiệp đang vướng phải.
 • Currently 4.85/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1764 đánh giá
Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
Hiểu đúng về doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886