THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gợi ý cách lựa chọn địa điểm thành lập công ty phù hợp

Có quá nhiều doanh nhân sẽ trở nên hào hứng với việc khởi động liên doanh kinh doanh mới của họ đến nỗi họ không đầu tư thời gian cần thiết để tìm kiếm địa điểm thích hợp. Nhưng vì hình ảnh của công ty bạn và vị trí của nó có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nên việc tìm kiếm địa điểm thích hợp để thành lập công ty có thể rất quan trọng đối với thành công của bạn.

Nếu bạn kinh doanh bán lẻ hoặc khách sạn, hãy nghĩ về vị trí của doanh nghiệp từ quan điểm của khách hàng. Ví dụ, một mặt bằng bán lẻ lớn trong một khu công nghiệp có thể có giá cả phải chăng, nhưng có thể không thu hút đủ doanh nghiệp. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến sản xuất, bán buôn hoặc bán hàng nghiêm ngặt qua Internet, thì việc chọn địa điểm sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng đến thăm doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp việc chọn vị trí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn một chút:
 
Gợi ý địa điểm thành lập công ty
 

Biết doanh nghiệp của bạn

Tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp là bước đầu tiên trong việc tìm kiếm địa điểm. Khách hàng sẽ ghé thăm địa điểm của bạn chứ? Bạn có dự đoán doanh nghiệp sẽ đi vào hoạt động hay khách hàng sẽ gọi điện cho các cuộc hẹn? Doanh nghiệp của bạn có tận dụng tài nguyên thiên nhiên không? Hàng hóa của bạn được giao như thế nào? Doanh nghiệp của bạn có liên quan đến hóa chất hoặc tiếng ồn quá mức có thể nằm trong các giới hạn phân vùng không? Lập danh sách các nhu cầu cụ thể cho doanh nghiệp của bạn.
 
Gợi ý địa điểm thành lập công ty
 

Tìm kiếm khách hàng của bạn

Bạn cần xác định khách hàng của mình là ai và làm thế nào bạn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Nếu bạn đang chuyển hoạt động kinh doanh vào một thành phố hoặc khu vực nông thôn mới, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về xu hướng dân số ở đó. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cung cấp nhiều dữ liệu hữu ích về xu hướng và thống kê dân số. Bạn cũng có thể liên hệ với các cơ quan địa phương và nhà nước để họ cung cấp thông tin. Khi bạn đã thu thập được nhiều thông tin nhất có thể, hãy bắt đầu tạo hồ sơ nhân khẩu học của riêng bạn. Sau khi biết mình đang cố gắng tiếp cận ai, bạn có thể xác định nơi bạn có nhiều khả năng tìm thấy khách hàng hơn. Ví dụ: nếu bạn đang mở một trung tâm sau giờ học, bạn sẽ muốn mở nó ở một khu vực không chỉ có nhiều gia đình mà còn có nhiều hộ gia đình có thu nhập cao. Nghiên cứu tốt sẽ giúp bạn tìm thấy một địa điểm như vậy. Bạn cũng có thể dùng sự tư vấn thành lập công ty để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 
Gợi ý địa điểm thành lập công ty
 

Có được hương vị cho cộng đồng

Trước khi quyết định thành lập cửa hàng ở đâu đó, hãy điều tra cộng đồng. Đọc một số tờ báo địa phương. Ghé thăm thư viện và thực hiện một số nghiên cứu về lịch sử của nơi này. Nói chuyện với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác trong khu vực. Hỏi họ xem doanh nghiệp của họ có thành công không và họ có nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động tốt ở đó không. Cố gắng tìm hiểu xem cộng đồng doanh nghiệp đã thành lập có khả năng tiếp nhận các doanh nghiệp mới đến thành phố như thế nào.

Mở rộng phạm vi lĩnh vực kinh doanh

Đối với một số doanh nghiệp, điều này có thể không thành vấn đề. Năm doanh nghiệp Internet có thể ở trong cùng một tòa nhà và không ai có thể biết được điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang mở một doanh nghiệp bán lẻ, nhà hàng hoặc hoạt động theo định hướng dịch vụ, bạn sẽ muốn biết có bao nhiêu doanh nghiệp tương tự ở gần đó. Một số cộng đồng có các khu vực có một số cơ sở kinh doanh tương tự, chẳng hạn như khu kim cương ở Thành phố New York, với hàng chục cửa hàng trang sức trên một khối cụ thể.
 
Gợi ý địa điểm thành lập công ty
 
Ở các thành phố và thị trấn khác, bạn có thể không muốn có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trong khu vực trực tiếp. Điều quan trọng là xác định xem bạn có thể giành được đủ thị phần hay không. Thực hiện phân tích cạnh tranh và nếu bạn mở rộng phạm vi đối thủ cạnh tranh, hãy xem liệu bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách cung cấp thứ mà đối thủ của bạn không. Nếu bạn đang chuyển đến một khu vực có sự cạnh tranh gay gắt, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn lực để bám trụ ở đó trong khi tạo dựng tên tuổi cho chính mình.
 
Gợi ý địa điểm thành lập công ty

Xem xét lưu lượng truy cập và khả năng tiếp cận

Những yếu tố này sẽ quan trọng đối với một số doanh nghiệp hơn là những yếu tố khác. Nếu doanh nghiệp của bạn không có khách hàng lái xe đến vị trí của bạn, thì giao thông và khả năng tiếp cận chỉ là vấn đề đối với nhân viên của bạn. Nhưng bãi đậu xe, lưu lượng người đi bộ, lưu lượng ô tô và khả năng tiếp cận vỉa hè đều là những điều quan trọng cần xem xét. Vì phần lớn khả năng mua hàng và tiêu thụ sản phẩm của người dân sẽ tập trung tại các thành phố lớn, nên thành lập công ty tại tphcm thường là lựa chọn lý tưởng đối với các nhà đầu tư kinh doanh.

Đánh giá tòa nhà

Trước khi ký bất kỳ loại hợp đồng thuê hoặc mua nào, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng về tình trạng của không gian bạn đang xem xét. Tòa nhà bao nhiêu tuổi? Mái nhà bao nhiêu tuổi? Tất cả mọi thứ đã được mã hóa? Hệ thống điện gần đây có được cải thiện không? Nó có thể đáp ứng nhu cầu công nghệ của bạn không?
 
Gợi ý địa điểm thành lập công ty

Cân đối chi phí với các yếu tố khác

Rõ ràng, chi phí của địa điểm là quan trọng để xem xét, nhưng hãy chắc chắn để nhìn vào bức tranh lớn. Ví dụ: bất kể giá của một trang web có hấp dẫn đến đâu, nếu khách hàng của bạn không thể đến đó dễ dàng hoặc nếu cơ sở hạ tầng không thể hỗ trợ hệ thống dây điện cần thiết cho công ty Internet của bạn, thì doanh nghiệp của bạn có thể sẽ không tồn tại được lâu. Chi tiêu nhiều hơn cho một vị trí tốt có thể sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài với nhiều hoạt động kinh doanh.

Lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Mỗi địa điển kinh doanh của doanh nghiệp dù không phát sinh nghĩa vụ kê khai thuế, mở sổ sách kế toán riêng nhưng phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế môn bài là 1.000.000 đồng/năm (khác với văn phòng đại diện công ty không phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế môn bài).
Đối với địa điểm kinh doanh có địa chỉ cùng với tỉnh, thành phố với doanh nghiệp thì chỉ phải kê khai và đóng thuế môn bài theo địa chỉ của doanh nghiệp.
Đối với địa điểm kinh doanh có địa chỉ khác tỉnh, thành phố với doanh nghiệp thì cần thực hiện các thủ tục thuế sau: Căn cứ công văn số 3200/TCT-KK ngày 12/08/2019 về việc hướng dẫn quản lý thuế đối với địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp khác tỉnh với đơn vị chủ quản
Thực hiện đăng ký thuế để cấp mã số thuế 13 số cho địa điểm kinh doanh;
Đối với địa điểm kinh doanh không phát sinh hoạt động kinh doanh thì: Đăng ký cam kết không phát sinh hoạt động kinh doanh;
Đối với địa điểm kinh doanh phát sinh hoạt động kinh doanh: địa điểm kinh doanh sử dụng chung mẫu hóa đơn của đơn vị chủ quản cho từng địa điểm kinh doanh, gửi Thông báo phát hành hóa đơn của từng địa điểm kinh doanh; kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế nơi địa điểm đặt.

Công ty Quang Minh chúng tôi chuyên hoạt động tư vấn thành lập công ty với đội ngũ nhân viên tư vấn luật chuyên nghiệp phục vụ  bằng lương tâm nghề nghiệp của mình sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn miễn phí.

4.95 sao của 1433 đánh giá
Gợi ý địa điểm thành lập công ty
Gợi ý địa điểm thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886