THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Doanh nghiệp unicorn là gì

Hiện nay xu hướng Thành lập doanh nghiệp đang được nhiều người quan tâm và lập định hướng mục tiêu cho tương lai. Nhưng trong lĩnh vực này, khái niệm doanh nghiệp kỳ lân có lẽ còn khá mới mẻ đối với một số doanh nhân trong nước. Vậy hôm nay hãy cùng tư vấn Quang Minh tìm hiểu về doanh nghiệp unicorn là gì? Và cách thành lập một công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ như thế nào? 

Khái niệm doanh nghiệp unicorn

Doanh nghiệp unicorn là gì
 
Unicorn được biết đến là một sinh vật thần thoại, được mô tả có hình dáng như một chú ngựa lông trắng và có một sừng mọc trên trán, có thể có hai cánh đằng sau lưng hoặc không. Hình ảnh kỳ lân trên phim được thể hiện như một sinh vật kiên cường, mưu trí, và vô cùng dũng cảm. Chính vì thế cũng không khó hiểu khi mà kỳ lân được xem là biểu tượng khơi nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp startup.
 
Thuật ngữ unicorn được biết đến thông qua bài báo của nhà đầu tư mạo hiểm Aileen Lee, thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi nhằm hướng đến các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ di động,... đạt được mức định giá 1 tỷ USD. Việc tìm kiếm các doanh nghiệp startup đạt được định giá này là cực kỳ hiếm, khi đa số các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu startup thường có số vốn rất hạn chế, qua đó tìm kiếm các doanh nghiệp này cũng khó khăn như tìm kiếm sinh vật huyền thoại kỳ lân nên đây được xem là nguồn gốc thuật ngữ “doanh nghiệp unicorn” được ra đời.
 
Một minh chứng cụ thể cho một doanh nghiệp được xem là “doanh nghiệp kỳ lân” đầu tiên tại Việt Nam có thể nói đến là VNG, trong vòng 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, vào cuối năm 2018 tổng tài sản của VNG đạt mức gần 4.959 tỷ đồng, con số lập kỷ lục này đã đưa VNG trở thành startup Việt Nam duy nhất được xếp vào nhóm kỳ lân hay còn được gọi là kỳ lân công nghệ, hiện nay một doanh nghiệp startup kỳ lân thứ hai được định giá trên 1 tỷ, chính thức gọi tên VNPAY.
 

Một số cách để doanh nghiệp bạn trở thành doanh nghiệp Unicorn

Doanh nghiệp unicorn là gì
 
Để một công ty startup trở thành doanh nghiệp unicorn được xem là một hành trình nỗ lực đầy thử thách trong một thời gian tương đối, để rút ngắn khoản thời gian đó thành lập công ty tại bình dương giá rẻ Quang Minh sẽ mách bạn một số cách để  giúp công ty startup của bạn phát triển nhanh trong thời gian ngắn.
 

Công nghệ

Mọi người đang được sống và làm việc trong thời đại công nghệ tiên tiến, chính vì thế bạn cần phải hiểu biết về công nghệ, không chỉ trong giải pháp phần mềm mà bạn cung cấp, mà còn trong cách tiếp cận của bạn để sử dụng các công nghệ liên quan nhằm mục đích khởi chạy và mở rộng quy mô hoạt động.
Phát triển doanh nghiệp của bạn bền vững và hiệu quả bằng cách tận dụng tối đa sự phát triển của phần mềm kinh doanh, cho dù đó là phân tích, điện toán đám mây hay trí tuệ nhân tạo (AI). Mức độ tự động hóa tăng lên có nghĩa là các hoạt động của bạn sẽ yêu cầu ít tài nguyên hơn và việc tìm cách cá nhân hóa trải nghiệm người dùng sẽ phục vụ cho việc xây dựng các mối quan hệ tích cực với khách hàng, cũng như thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp unicorn là gì
 

Giải pháp khác biệt

Những công ty startup muốn nổi bật và cạnh tranh được với các công ty trong ngành đã có tên tuổi lâu đời cần phải đưa ra một giải pháp mới cho vấn đề trong thị trường kinh doanh đang gặp phải mà chưa công ty nào thực hiện, giải pháp cần mang tính sáng tạo, đơn giản và giá cả hợp lý dựa trên ngân sách tài chính của doanh nghiệp.
Thông thường, điều này có nghĩa là công ty cần cung cấp một cái gì đó có lợi thế hơn những gì thị trường hiện đang cung cấp. Cuối cùng, khi sự hấp dẫn của giải pháp kỳ lân ngày càng trở nên phổ biến, họ tăng thị phần của mình trên thị trường đến mức trở thành người chơi nổi bật, hoặc thậm chí là người dẫn đầu thị trường.
 

Khách hàng

Mọi hoạt động của công ty đều hướng đến phục vụ khách hàng mục tiêu của công ty, chính vì thế công ty cần nỗ lực thúc đẩy sản phẩm của mình đến với khách hàng, đưa ra giải pháp cho khách hàng biết cách thức và lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn và sản phẩm của công ty mang lại giá trị gì cho họ. Một công ty thành công trong chiến lược chiếm được thị phần người tiêu dùng là khi quy trình mua hàng của khách hàng đó lặp lại liên tục và khiến họ trở thành khách hàng thân quen của công ty.
Doanh nghiệp unicorn là gì
 
Để đạt được điều đó, điều quan trọng là tạo ra trải nghiệm người dùng thoải mái nhất và nhận được phản hồi thường xuyên để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tiếp tục đáp ứng nhu cầu thay đổi của đối tượng mục tiêu của bạn. Bí quyết là chinh phục được người dùng cốt lõi trước khi chiếm được thị trường rộng lớn hơn.
 

Cải tiến sản phẩm

Sản phẩm của công ty cần được cải tiến và thay đổi liên tục để đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng. Các feedback từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm là căn cứ giúp công ty cải tiến sản phẩm đúng cách, thêm các tính năng mới phù hợp với nhu cầu thị trường và việc đầu tư cải tiến sẽ không tiêu hao tài chính công ty, ngược lại còn giúp sinh lợi nhuận cao từ khách hàng thân quen và những tệp khách hàng mới.
 

Quy trình thành lập doanh nghiệp nước ngoài

Để công ty được phát triển trong quy mô lớn, han chế các rủi ro về tài chính dẫn đến phá sản thì dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp VIệt Nam hướng đến áp dụng để đạt được mục đích phát triển quy mô công ty.
Doanh nghiệp unicorn là gì
 

Chuẩn bị hồ sơ thành lập

Đối với cá nhân đầu tư
 • Cung cấp bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu của nhà đầu tư tại Việt Nam;
 • Cung cấp số dư tài khoản ngân hàng tương đương với số vốn sẽ đầu tư tại Việt Nam;
 • Cung cấp hợp đồng cho thuê trự sở công ty hoặc giấy tờ liên quan chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê.
Đối với tổ chức đầu tư 
 • Cung cấp bản sao giấy chứng nhận thành lập, hoặc các giấy tờ tương đương khác xác nhân tư cách pháp lý của tổ chức;
 • Cung cấp bản sao của một trong số các giấy tờ sau : báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của tổ chức đầu tư, giấy tờ cam kết hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ, giấy tờ xác nhân số dư tài khoản ngân hàng so với vốn dự kiến đầu tư;
 • Cung cấp bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty tại nước ngoài, hộ chiếu cần được công chứng đầy đủ từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Cung cấp bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty tại VN;
 • Cung cấp hợp đồng thuê trụ sở đặt công ty theo dự kiến, giấy tờ chứng minh quyền cho thuê, giấy cho phép thực hiện xây dựng,...;
 • Cung cấp giấy giải trình công nghệ sử dụng trong dự án công ty, nếu công nghệ được pháp luật quy định cần cung cáp giấy tờ minh chứng.

Xem thêm : Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp unicorn là gì
 
 • Cung cấp giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
 • Vốn điều lệ thành lập;
 • Danh sách các cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập;
 • Cung cấp bản sao các giấy tờ tùy thân cần thiết, có chứng thực rõ ràng.
Hồ sơ hoàn thành, công ty tiến hành nộp cho Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa bàn đặt trụ sở chính, trong thời gian làm việc từ 06-08 ngày, cơ quan quản lý sẽ xem xét đối chiếu thông tin gốc và cấp xét duyệt Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp cho công ty khi hồ sơ hợp lệ.
Doanh nghiệp unicorn là gì
 
Mọi thông tin thắc mắc về điều kiện thành lập công ty, thủ tục thành lập công ty hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi. 
 • Currently 4.92/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2845 đánh giá
Doanh nghiệp unicorn là gì
Doanh nghiệp unicorn là gì
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886