THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán tại nhà

Dược phẩm theo quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy nên khi các doanh nghiệp, tổ chức, công ty muốn thành lập để tiến hành kinh doanh ngành nghề đó cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhất định. Hôm nay, công ty Quang Minh - chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty xin đưa ra những giải pháp và kinh nghiệm trong việc thành lập công ty dược phẩm kèm theo đó là thông tin về dịch vụ kế toán uy tín.

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán

1. Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm

Những Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm mà tư vấn Quang Minh giới thiệu sau đây sẽ góp phần tích cực cho Khách hàng trong quá trình hợp tác thực viện dịch vụ thành lập công ty được thực hiện suôn sẻ, thuận lợi.

Dược phẩm theo quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy nên khi các doanh nghiệp, tổ chức, công ty muốn thành lập để tiến hành kinh doanh ngành nghề đó cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhất định.

Vậy những điều kiện đó là gì? Những lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm ra sao? Để giải đáp những thắc mắc đó, Quang Minh mời Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

2. Điều kiện để doanh nghiệp có thể kinh doanh dược phẩm là gì?

Như đã giới thiệu ngay ở đầu lĩnh vực kinh doanh dược phẩm là một lĩnh vực thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện nên khi muốn thành lập công ty về dược phẩm thì ngoài những yếu tố quy định trong Luật doanh nghiệp ra thì Khách hàng cần đáp ứng được có những tài liệu, giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.
 • Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh nhà thuốc tốt.
 • Chứng chỉ hành nghề dược.
 • Chứng nhận chất lượng thuốc, dược phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán

Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm với những ngành nghề không yêu cầu tất cả các điều kiện kinh doanh trên thì các tổ chức công ty hoàn toàn có thể đi vào hoạt động bình thường khi được cấp giấy phép kinh doanh từ cơ quan có thẩm quyền. Còn nếu ngành nghề yêu cầu thuộc nhóm có điều kiện kinh doanh thì bắt buộc phải đáp ứng đủ tất cả các điều kiện theo quy định về chứng chỉ hành nghề, giấy phép đủ điều kiện nhà thuốc tốt…., xin giấy phép đầy đủ mới được đi vào hoạt động.

Khi đăng ký thành lập công ty để kinh doanh dược phẩm, tùy theo chiến lược, định hướng kinh doanh mà các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các hình thức:

 • Sản xuất thuốc
 • Sản xuất bao bì trực tiếp với thuốc
 • Bán lẻ thuốc
 • Bán buôn thuốc
 • Xuất khẩu, nhập khẩu thuốc
 • Dịch vụ bảo quản thuốc

Và với những doanh nghiệp lựa chọn hình thức kinh doanh là bán lẻ thuốc thì cần đáp ứng được 03 tiêu chí đó là: Có Chứng chỉ hành nghề dược, được cấp Giấy phép hoạt động Thực hành tốt nhà thuốc và nhận được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc từ cơ quan có chức năng.

3. Cần lưu ý gì khi thành lập công ty dược phẩm?

Ngoài những vấn đề chúng tôi nhắc về điều kiện với ngành kinh doanh có điều kiện thì Khi thành lập công ty dược phẩm Khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

 • Một là: Đặt tên cho công ty thì Tên công ty đặt phải gồm loại hình công ty và tên riêng và Tên đặt này không giống với bất cứ công ty nào khác kèm với đó tên riêng không chứa các từ ngữ cấm sử dụng. Để tránh việc trùng lặp thì tốt nhất Doanh nghiệp nên thực hiện tra cứu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Hai là: Vốn điều lệ của Doanh nghiệp, bởi  kinh doanh dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên Khách hàng khi thành lập sẽ phải đăng ký vốn điều lệ phù hợp, không được số vốn đăng ký quá nhỏ hoặc cũng tránh trường hợp đăng ký số vốn quá lớn dẫn đến cả việc tính thuế môn bài sau này.

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán

 • Ba là: Ngành nghề kinh doanh phải chú ý các ngành đều có những mã ngành khác nhau. Khi chọn ngành nghề kinh doanh nào thì doanh nghiệp cần chọn ngành phù hợp với điều kiện, khả năng của mình.
 • Bốn là: Lựa chọn Loại hình doanh nghiệp phù hợp trong các loại hình như công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn. Để lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển, mục tiêu của công ty thì doanh nghiệp phải nắm vững được những ưu và nhược điểm của từng loại mô hình này.

4. Quang Minh hỗ trợ thành lập công ty dược phẩm 

 • Công ty Quang Minh luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Không chỉ riêng hỗ trợ thành lập về mảng kinh doanh dược phẩm mà chúng tôi còn hỗ trợ thành lập rất nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện khác.
 • Đến với dịch vụ của Quang Minh thì mọi băn khoăn, lo lắng hoặc những thắc mắc trong quá trình soạn thảo, làm việc với cơ quan có thẩm quyền đều được chúng tôi khắc phục.
 • Khách hàng đến với chúng tôi chỉ cần duy nhất việc gọi lên hotline yêu cầu sử dụng dịch vụ sau đó cung cấp cho chúng tôi những tài liệu, giấy tờ để làm cơ sở cho việc soạn thảo.
 • Chúng tôi cam kết theo đúng thời gian ghi trong hợp đồng chúng tôi sẽ gửi đến tay Khách hàng kết quả chất lượng nhất. Như vậy việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Quang Minh được xem là sự lựa chọn thông minh, sáng suốt của những Khách hàng thông thái.
 • Bởi chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong mảng xin giấy phép doanh nghiệp, cùng với năng lực giỏi của các luật sư, chuyên viên nên chất lượng cùng thái độ mà chúng tôi đem đến ít có đơn vị nào có thể sánh được.
 • Đến với chúng tôi khách hàng vừa tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại, chi phí mà vừa đạt được công việc hiệu quả như đúng ý mình. Trên đây là những chia sẻ của Quang Minh về Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm.

5. Dịch vụ kế toán tại nhà liệu có nên sử dụng hay không ?

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán tại nhà hay còn có thể gọi là dịch vụ cá nhân. Dịch vụ này do các cá nhân hành nghề kế toán cung cấp. Thường thì các cá nhân đó sẽ nhận hồ sơ sổ sách các công ty, tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện việc kê khai và lên sổ sách.

Về lý thuyết, chỉ các cá nhân ký hợp đồng lao động mới được phép kê khai và báo cáo thuế cho doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế có rất nhiều người vẫn cung cấp dịch vụ mà không có hợp đồng.

Nên sử dụng vì thường thì dịch vụ kế toán tại nhà, các cá nhân cung cấp giá sẽ rẻ hơn so với việc các doanh nghiệp tuyển kế toán. Có lẽ giá dịch vụ là nguyên nhân chính dẫn tới dịch vụ kế toán do các cá nhân cung cấp vẫn nhiều như hiện nay. Tuy nhiên việc rẻ sẽ đi kèm với rất nhiều rủi ro như sau:

 • Nghiệp vụ của cá nhân không ai kiểm chứng. Các cá nhân về lý thuyết không được cung cấp dich vụ. Vì dịch vụ khai báo thuế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chỉ các công ty có giấy phép đại lý thuế mới được tiến hành.
 • Không có quy trình quản lý, các cấp quản lý như một công ty kế toán. Do đó việc sai sót là chuyện bình thường.
 • Không ổn định. Nếu cá nhân ốm đau hoặc có việc đột xuất sẽ làm gián đoạn các công việc của doanh nghiệp.

Một cá nhân sẽ không bằng một hệ thống. Khi sử dụng dịch vụ kế toán của công ty chuyên nghiệp sẽ được sử dụng cả một hệ thống nhân sự, quy trình quản lý. Độ sai sót sẽ được hạn chế một cách tối đa.

6. Dịch vụ kế toán tại nhà của công ty Quang Minh

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán

 • Tất cả điểm yếu, rủi ro trên của dịch vụ kế toán cá nhân sẽ được dịch vụ của công ty Quang Minh khắc phục.
 • Công ty chúng tôi được thành lập hợp pháp, có giấy phép nên sẽ yên tâm về nghiệp vụ, pháp lý.
 • Dịch vụ kế toán của chúng tôi là cả một hệ thống, rất nhiều nhân sự tham gia lên sổ sách, kiểm soát thuế nên yên tâm là sai sót gần như không có.
 • Công ty chúng tôi luôn luôn ổn định, không sợ bị dừng đường đột như dịch vụ kế toán cá nhân.
 • Chi phí công ty dịch vụ kế toán đắt hơn dịch vụ kế toán cá nhân ? Bạn đã có cả một hệ thống luật sư, kế toán viên chăm lo sổ sách và báo cáo thuế cho công ty bạn. Xét về tất cả lợi ích, dù giá dịch vụ kế toán của cá nhân nào đó hạ xuống thấp hơn thì cũng không “rẻ”. Cái “rẻ” phải là giá dịch vụ thấp nhưng lợi ích nhiều, an toàn tuyệt đối về pháp lý, hồ sơ kế toán thuế.

Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán

Vì vậy, hãy tỉnh táo khi lựa chọn gửi gắm sổ sách kế toán, thuế công ty cho một công ty chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu. Công ty Quang Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty online xin hỗ trợ quý khách hết mình. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có điều gì chưa nắm rõ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói vui lòng liên hệ qua Tổng đài 0932 068 886 để được hỗ trợ.

 • Currently 4.83/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1835 đánh giá
Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán
Điều kiện thành lập công ty dược phẩm và tìm hiểu dịch vụ kế toán
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886