THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước

Công ty Quang Minh chuyên hoạt động tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khó tính nhất trên toàn quốc
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước

Vốn góp là phần tài sản được góp vào để tạo thành vốn điều lệ của công ty. Việc góp vốn này được thực hiện khi thành lập doanh nghiệp hoặc góp thêm vốn điều lệ đã thành lập.  Vốn điều lệ là số vốn mà thành viên công ty cam kết góp vào công ty và được ghi vào trong Điều lệ của công ty. Vốn góp là thể hiện việc góp vốn vào công ty, số lần góp vốn đó có thể 1 lần hoặc nhiều lần miễn sao là trong thời hạn pháp luật cho phép và đúng như cam kết góp vốn vào công ty và chính là góp vốn điều lệ.

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước

Các điều kiện chung để nhà đầu tư góp vốn vào công ty trong nước:

 • Về chủ thể: Chủ thể thực hiện góp vốn vào công ty trong nước là nhà đầu tư. Khoản 13 Điều 3 Luật Đầu tư 2014 quy định nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Về nguyên tắc: Nhà đầu tư góp vốn vào công ty trong nước phải đáp ứng điều kiện về hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
 • Về ý chí: Nhà đầu tư góp vốn vào công ty trong nước với ý chí tự nguyện, tự do, bình đẳng, không bị cưỡng bức hay ép buộc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh này.

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước

 • Về tài sản góp vốn: Tài sản góp vốn về nguyên tắc là tất cả các loại tài sản mà theo quan niệm của pháp luật hiện nay bao gồm: vật, tiền, giấy tờ có giá, và quyền tài sản. Tuy nhiên, pháp luật cho phép quy định cụ thể về tài sản góp vốn đối với từng trường hợp cụ thể. Theo quy định tại Điều 35 Luật doanh nghiệp mới nhất 2014 thì: Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam; và các quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, chỉ cá nhân, chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

Các điều kiện riêng biệt khác để nhà đầu tư đáp ưng góp vốn vào công ty trong nước:

Để góp vốn vào công ty trong nước, nhà đầu tư cần đáp ứng những điều kiện riêng biệt nào?
Tùy vào từng trường hợp cụ thể về việc nhà đầu tư góp vốn vào công ty trong nước mà nhà đầu tư sẽ phải thực hiện các thủ tục với các bước khác nhau.
Nếu việc góp vốn dẫn đến nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật đầu tư 2014 nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của công ty thì nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn vào tổ chức kinh tế tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Nếu không thuộc trường hợp trên thì nhà đầu tư thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên theo quy định của pháp luật khi góp vốn vào công ty trong nước.
 
Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước
 • Đối với việc nhà đầu tư góp vốn bằng loại tài sản nào vào loại hình công ty nào cũng quyết định đến thủ tục thực hiện việc đầu tư. Việc chuyển quyền sở hữu cho công ty cũng chịu áp lực của các quy chế khác nhau điều tiết việc chuyển dịch của từng loại tài sản. Về cơ bản, việc chuyển quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư vào công ty trong nước được chuyển giao pháp lý và chuyển giao vật chất.
 • Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.
 • Nhà đầu tư góp vốn vào công ty trong nước thực hiện hoạt động đầu tư thuộc các ngành, nghề khác nhau phải đáp ứng toàn bộ điều kiện đầu tư đối với các ngành, nghề đó.
 • Thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty Việt Nam trong các trường hợp sau:
 • Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty Việt Nam hoạt động trong ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài;
 • Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp dẫn đến nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của công ty Việt Nam.

Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước

Hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty Việt Nam

 • Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.
Trên là những thông tin về các điều kiện mà nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng để góp vốn vào doanh nghiệp Việt Nam. Nếu bạn vẫn đang phân vân không am hiểu về pháp luật hãy liên hệ đến công ty Quang Minh chúng tôi chuyên hoạt động tư vấn thành lập công ty trọn gói sẽ giúp bạn giả đáp các thắc mắc đang gặp phải. Chúng tôi xin cam kết bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối, ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng quý khách nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn.
 
 • Currently 4.85/5
4.95 sao của 3156 đánh giá
Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước
Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty trong nước
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Lập quy chế tài chính cho doanh nghiệp

Lập quy chế tài chính cho doanh nghiệp

Quy chế quản lý tài chính kế toán là sự thể hiện những quy định cụ thể về tài chính và kế...
Thành lập doanh nghiệp tư nhân theo luật doanh nghiệp mới

Thành lập doanh nghiệp tư nhân theo luật doanh nghiệp mới

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ...
Hướng dẫn thành lập công ty xuất nhập khẩu

Hướng dẫn thành lập công ty xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là nghiệp vụ chính trong hoạt động thương mại của quốc gia. Xuất nhập khẩu là mối liên hệ quan...
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Bình Dương

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Bình Dương

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân sở hữu; chủ...
Thành lập công ty tại vùng đất màu mỡ Đồng Nai

Thành lập công ty tại vùng đất màu mỡ Đồng Nai

Đồng Nai đang là một trong những địa phương phía Nam còn nhiều quỹ đất sạch, có lợi thế hạ tầng, liên kết...
Thời gian nộp báo cáo thuế mới nhất năm 2021

Thời gian nộp báo cáo thuế mới nhất năm 2021

Bước sang năm 2021, Tư vấn dịch vụ báo cáo thuế Quang Minh gửi tới bạn đọc, đặc biệt là những người phụ trách Kế...
0932.068.886