THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

Hiện nay rất nhiều sinh viên luật hoặc những người  hành nghề luật sư mong muốn được làm chủ một công ty luật hoặc công ty luật tư nhân. Tuy nhiên  để thành lập công ty luật thì việc phải có Chứng chỉ hành nghề luật sư Thẻ luật sư… là chưa đủ. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này Công ty Quang Minh xin gửi tới quý độc giả bài viết điều kiện thành lập công ty luật, hồ sơ cần chuẩn bị cũng như trình tự thủ tục thành lập công ty luật để bạn đọc tham khảo.

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

Điều kiện thành lập công ty luật

Vì vậy để thành lập công ty luật cần đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất với tư cách là chủ thể

Là công ty trách nhiệm hữu hạn thể nhân là chủ sở hữu công ty TNHH 2 thành viên trở lên công ty hợp danh được cấu thành hợp pháp.

Thứ hai về chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp (đối với công ty TNHH một thành viên)  thành viên  công ty TNHH  hai thành viên trở lên, thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh) phải là luật sư có ít nhất hai năm liên tục hành nghề theo hợp đồng làm việc  cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc  cá nhân theo hợp đồng làm việc cho cơ quan tổ chức; Chủ sở hữu hoặc các thành viên của công ty  không được phép thành lập bất kỳ hành vi pháp lý nào khác.

Thứ ba về cơ cấu tổ chức công ty phải đảm bảo

 •  Đối với công ty luật TNHH một thành viên chủ sở hữu công ty sẽ là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty;
 •  Đối với công ty luật TNHH  2 thành viên trở lên và công ty luật hợp danh các thành viên thống nhất cử  một thành viên làm Giám đốc công ty;
 •  Công ty luật phải có trụ sở đăng ký tại tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi Thanh đặt trụ sở trong đó chủ sở hữu công ty hoặc ít nhất một trong các thành viên sáng lập  công ty là thành viên;

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

 Tên công ty luật  do chủ sở hữu  hoặc các thành viên hợp danh của công ty lựa chọn và phù hợp với các quy định của Đạo luật công ty năm 2020 nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 •  Không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư  đã được đăng ký;
 •  Không  sử dụng từ ngữ ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử văn hóa đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty luật

 Theo quy định tại Điều 35 Luật Luật sư năm 2006 và Nghị định 1232013  NĐCP quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư. Một số loại hồ sơ cần thiết để thành lập công ty luật  gồm những giấy tờ  sau:

 • Thứ nhất đơn đăng ký hoạt động công ty luật công ty luật TNHH hai thành viên trở lên theo mô hình hợp nhất. Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 1232013  NĐCP Đơn đăng ký thành lập tổ chức hành nghề luật sư phải có các nội dung chủ yếu sau: Tên công ty luật hoặc văn phòng luật sư; Địa chỉ văn phòng; Họ tên địa chỉ thường trú của luật sư Trưởng công ty luật  hoặc luật sư chủ sở hữu (đối với công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên) hoặc các luật sư thành viên (đối với công ty luật trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và công ty luật); Họ tên số và ngày cấp Thẻ luật sư của người đại diện theo pháp luật; khu vực hành nghề.

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

 • Thứ hai điều lệ công ty luật: Theo quy định tại điều 7 nghị định 1232013  NĐCP điều lệ  công ty luật bao gồm các nội dung chủ yếu sau: Tên địa chỉ trụ sở đăng ký kinh doanh loại hình công ty luật; lĩnh vực hành nghề họ và tên địa chỉ thường trú của luật sư chủ sở hữu (đối với công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên) hoặc  luật sư thành viên (đối với công ty luật có từ 2 công ty TNHH  trở lên và công ty hợp danh); Quyền và nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu hoặc đại diện thành viên. Điều khoản và điều kiện  gia nhập hoặc rút  khỏi danh sách luật sư thành viên (đối với công ty luật từ hai thành viên trở lên và công ty luật); Cơ cấu tổ chức quản lý và điều hành; Thủ tục thông qua quyết định nghị quyết; nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ; Nguyên tắc phân chia lợi nhuận và trách nhiệm của  luật sư thành viên đối với nghĩa vụ của công ty (đối với công ty luật  hai thành viên trở lên và công ty luật); hình thức sửa đổi ổ sung Điều lệ công ty luật.
 • Thứ ba Bản sao Chứng chỉ hành nghề luật sư Thẻ luật sư của Trưởng công ty luật  hoặc của Giám đốc công ty luật.
 • Thứ tư tài liệu chứng minh  trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư: Đối với trường hợp thuê mượn trụ sở trong hợp đồng phải ghi rõ địa điểm diện tích và đối tượng thuê mượn; đối với việc sử dụng nhà riêng  làm trụ sở phải có văn ản xác định rõ vị trí diện tích  làm trụ sở.
 • Thứ năm Phiếu yêu cầu đặt tên.

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

Thủ tục thành lập công ty luật

Vậy thủ tục thành lập công ty luật như thế nào? Cũng giống như việc thành lập các công ty khác việc thành lập công ty luật cũng phải thực hiện theo đúng trình tự  theo quy định của  luật doanh nghiệp ngoài  quy trình theo quy định của Luật luật sư năm 2006 sửa đổi và hoàn thiện năm 2012 Theo quy định của Điều 35 Luật luật sư 2006 sửa đổi ổ sung năm 2012  trình tự  đăng ký thành lập công ty luật ao gồm: tư pháp. Như vậy đối với trường hợp của công ty luật văn ản đăng ký giao dịch được gửi đến Bộ Tư pháp nơi có thanh văn phòng  công được đặt tại công ty nếu luật sư là thành viên của các đoàn khác nhau.

 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc Sở Tư pháp sẽ kiểm tra công ty luật  đủ điều kiện và nộp đủ hồ sơ theo quy định Sở Tư pháp sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư. Trường hợp từ chối  cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Bộ Tư pháp  có trách nhiệm thông áo ằng văn ản cho công ty luật và nêu rõ lý do người tự ý từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại. khiếu nại theo quy định của pháp luật.
 • Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho cơ quan thực hiện pháp luật Bộ Tư pháp phải thông áo ằng văn ản cho cơ quan thuế cơ quan thống kê và cơ quan nhà nước  có thẩm quyền khác các Ủy an nhân dân huyện quận thị xã thị xã thuộc tỉnh Ủy an nhân dân thành phố trực thuộc trung ương quận huyện và thành phố nơi tổ chức hành nghề luật sư. Ngoài ra Trưởng công ty luật Giám đốc công ty luật phải thông áo ằng văn ản kèm theo ản sao văn ản đăng ký giao dịch Đoàn luật sư mà mình là thành viên.
 • Cơ quan thi hành Tổ chức hành nghề luật sư đăng ký hoạt động tại Bộ Tư pháp  nơi có thanh mà Trưởng công ty luật  hoặc Giám đốc công ty luật là thành viên. Công ty luật do các luật sư từ các  luật sư khác nhau  thành lập  đăng ký hoạt động với Bộ Tư pháp  nơi công ty đặt trụ sở chính.

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

 Dịch vụ tư vấn của công ty luật Quang Minh về việc thành lập công ty luật

 Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty luật tại Công ty Quang Minh. Công ty Quang Minh- Hỗ trợ pháp lý cùng bạn lắng nghe nắm bắt thông tin khách hàng. Cung cấp để tiến hành tư vấn cặn kẽ và toàn diện các vấn đề vướng mắc của khách hàng phải đối mặt. Với những lợi ích sau:

 •  Đội ngũ nhân viên đông đảo có kinh nghiệm thực tế trong việc xin giấy phép kinh doanh dịch vụ giáo dục sẽ tư vấn cho  khách hàng một cách tận tình và chu đáo nhất đảm bảo kết quả
 •  Uy tín trong thời gian quay vòng thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn nỗ lực hết mình để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.
 •  Quang Minh là nơi có chi phí hợp lý và phù hợp với khách hàng tùy  theo loại hình  dịch vụ mà
 •  Quang Minh cung cấp dịch vụ mọi lúc
 •  Quang Minh sẽ giúp  khách hàng thực hiện mọi thủ tục. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật

 Mong rằng với những chia sẻ  trên Công ty Quang Minh đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách thành lập công ty luật và thủ tục thành lập công ty luật, hồ sơ thành lập công ty luật cần những gì? Có nên thành lập công ty luật hay không. Đừng ngần ngại  liên hệ với công ty Quang Minh qua hotline hoặc để lại thông tin để  các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ với bạn để được tư vấn nhanh nhất chính xác nhất.

 • Currently 4.81/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2442 đánh giá
Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật
Điều kiện hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh Luật
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886