THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ

Nhu cầu du lịch ngày càng cao kéo theo dịch vụ kinh doanh khách sạn để đáp ứng nhu cầu của du khách cũng tăng lên. Kinh doanh khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy nên các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định. Hôm nay công ty Quang Minh- chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty sẽ giới thiệu với bạn ddieuf kiện mở dịch vụ kinh doanh khách sạn.

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn

1. Điều kiện kinh doanh khách sản

Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp muốn kinh doan khách sạn phải đáp ứng các điều kiện chung sau đây:
 • Doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch;
 • Doanh nghiệp phải có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.

a. Về cơ sở vật chất

Diện tích

Phải đảm bảo ít nhất 10 phòng cho một khách sạn, mỗi phòng tối thiểu rộng là 12m2 và 9m2 tùy vào phòng đôi hay phòng đơn. Cơ sở vật chất phải được thiết kế ít nhất tối thiểu đạt tiêu chuẩn một sao.

Vị trí

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn

Phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.

Nhân sự

Phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng.

b. Về an ninh, trật tự

Giấy phép

Doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhân sự

Doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu về người chịu trách nhiện về an ninh, trật tự như sau:

 • Đối với người Việt Nam không được thuộc các trường hợp: đã bị khởi tố hình sự, có tiền án chưa được xóa án tích, đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù, bị cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện an ninh, trật tự,…
 • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài, không thuộc trường hợp chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.
 • Phải có phương án bảo đảm an ninh, trật tự.

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn

Nếu như bạn đang có ý định muốn được tư vấn thành lập công ty đặc biệt đối với loại hình kinh doanh khách sản, nhà nghỉ thì tư vấn Quang Minh của chúng tôi chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các dịch vụ thành lập, đăng ký giấy phép kinh doanh khách sản một cách chính xác và theo đúng quy định mà pháp Luật Việt Nam quy định.

2. Cách xây dựng đội ngũ nhân viên khách sạn

Quản lý một đội ngũ nhân viên không bao giờ là dễ dàng nhưng trong ngành khách sạn, đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Người quản lý khách sạn không chỉ phải thuê đúng người cho công việc mà họ còn phải nghĩ ra cách để giữ chân họ và tạo dựng danh tiếng tích cực cho doanh nghiệp.

a. Trong công tác tuyển dụng

Ưu tiên đầu tiên trong tất cả các ngành nghề gì chính là việc phẩm chất đạo đức của nhân viên. Xác định qua cách họ nói, hành động và ăn mặc có thể cho bạn dấu hiệu, nhưng cũng đừng quên việc kiểm tra lý lịch và các những điều cần biết về chính họ. Với loại hình kinh doanh dịch vụ khách sản thì nhân viên thường xuyên tương tác với khách hàng trong khách sạn nên việc đề cao thái độ của nhân viên luôn được chú trọng hàng đầu.

Bất kể ở vai trò nào, một số đặc điểm chính bạn nên chú ý khi tuyển dụng:

 • Nhân viên đó luôn mang trong mình năng lượng tích cực
 • Khả năng linh hoạt, thực hiện nhiều việc
 • Bản chất hòa đồng
 • Thái độ tích cực
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Sẵn sàng hỗ trợ người khác
 • Chịu đựng chỉ đạo và chỉ trích
 • Điều quan trọng là người bạn thuê thể hiện niềm đam mê thực sự đối với ngành khách sạn và có động lực để học hỏi và phát triển trong vai trò này.

b. Tạo môi trường làm việc thoải mái

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn

Chìa khóa để điều hành thành công bất kỳ nhóm khách sạn nào là làm cho nhân viên làm việc một cách thoải mái, hòa đồng với nhau. Không một cá nhân nào, dù tài năng đến đâu, có thể đạt được mục tiêu mà không có sự hỗ trợ của đồng đội.

c. Dưới đây là bốn điều mà người quản lý có thể làm để quản lý nhân viên hiệu quả:

Đưa ra phương hướng tổng thể

Nhân viên làm việc hiệu quả hơn nhiều khi họ được hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về những gì họ yêu cầu đối với những điểm mạnh của mình và tất cả họ đều tiếp cận nhiệm vụ một cách công bằng. Không có ích gì khi chỉ nói với nhân viên của bạn rằng họ cần cải thiện dịch vụ khách bởi vì mỗi người sẽ đều có một cách làm khác nhau và mục tiêu chung vẫn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Vậy nên bạn chỉ cần gợi ý cho họ một ý tưởng cụ thể về những gì cần làm là được.

Đo lường thành công của bạn

Nhân viên muốn biết tất cả công việc gây khó khăn cho họ có mang lại giá trị lợi ích gì không. Vậy nên, nếu bạn không cung cấp kết quả cụ thể hoặc phân tích về những nỗ lực của họ, họ sẽ tự hỏi bản thân rằng liệu những cố gắng trong thời gian qua chỉ là vô ích. Ví dụ có thể bao gồm các bài đánh giá tốt hơn, tăng doanh số bán hàng tiện nghi hoặc nhiều thành viên hơn trong chương trình khách hàng thân thiết. Đo lường kết quả cũng rất quan trọng để tạo ra mục tiêu mới và phấn đấu nhiều hơn nữa.

Minh bạch và giao tiếp

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn

Luôn luôn có một ranh giới giữa nhân viên và người quản lý, nhưng nếu bạn biến ranh giới đó thành cầu nối, bạn sẽ tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái và không có khoảng cách giữa người chủ và người làm thuê. Nếu nhân viên có thắc mắc về doanh nghiệp, công việc của bạn với tư cách là người quản lý hoặc công việc của các nhân viên khác, thì đây là thông tin nên được chia sẻ. Nó sẽ củng cố thêm thông tin rằng mọi người đều được làm việc, đối xử  như nhau và chấm dứt mọi tranh chấp tiềm ẩn giữa bản thân nhân viên hoặc nhân viên và người quản lý.

Khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài

Một lý do chính ảnh hưởng đến doanh thu trong ngành dịch vụ khách sạn là người lao động đang cảm thấy bế tắc. Việc học các kỹ năng mới hoặc thăng tiến lên vị trí cao hơn và tỷ lệ trả lương bị hạn chế. Điều này có thể dẫn đến sự buồn chán, thất vọng và sa sút hiệu suất. Nhà quản lý cần cố gắng hết sức để nhân viên khách sạn luôn có động lực và nhiệt tình với công việc của họ.

Việc ghi nhận và khen thưởng những nhân viên xuất sắc trong vai trò của họ cũng rất quan trọng. Nếu những người cấp trên và hơn thế nữa bị đối xử như những đồng nghiệp kém hiệu quả thì điều đó sẽ tạo ra sự oán giận và rất có thể sẽ dẫn đến việc nhân viên từ chức.

Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn

Mỗi hệ thống khách sạn thành công thường được dẫn dắt bởi một người quản lý tuyệt vời, người truyền cảm hứng cho những người xung quanh họ làm việc tốt nhất. Có một mối quan hệ tốt với nhân viên là rất quan trọng, ngay cả những thay đổi đơn giản trong cách bạn tương tác cũng có thể có tác động rất lớn. Ví dụ: "Dọn phòng ba cho tôi" và "Bạn có thể vui lòng dọn phòng ba cho tôi được không?" sẽ đạt được cùng một kết quả, nhưng nhân viên sẽ có thái độ khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách họ thực hiện nhiệm vụ.

Để quản lý hiệu quả nhân viên khách sạn, bạn sẽ cần đầu tư thời gian, công sức và sự kiên nhẫn. Nhưng hãy nỗ lực và doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được thành quả. Sự tham gia của nhân viên không phải là một từ thông dụng, đó là câu trả lời xác định cho sự thành công trong kinh doanh. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh dịch vụ khách sản một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín và dịch vụ khai báo thuê hãy liên hệ với chúng tôi.

 • Currently 4.86/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2653 đánh giá
Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn
Điều kiện để mở dịch vụ kinh doanh khách sạn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886