THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty

Có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm xung quanh việc thành lập công ty, ngoài các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh cần được bổ sung nhanh chóng, là một nhà lãnh đạo bạn còn phải lên các chiến lược thúc đẩy sản phẩm đến khách hàng, tìm nhóm khách hàng tiềm năng, và nhất là luôn tạo được động lực tích cực trong môi trường làm việc ở công ty. Một môi trường làm việc tốt sẽ là cầu nối gắn kết các bộ phận bên trong công ty làm việc một cách hiệu quả và năng suất, chính vì vậy hãy bắt tay vào việc thiết lập một môi trường làm việc tích cực cho bản thân cũng như cho các thành viên trong công ty qua một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty

1. Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc được hiểu là những điều kiện xung quanh nơi bạn làm việc, nó có thể là điều kiện vật chất như cơ sở vật chất, ánh sáng, không khí trong lành,... hoặc điều kiện về tinh thần như mối quan hệ đồng nghiệp, qui trình làm việc, những hoạt động team building,...Tất cả những yếu tố đó góp phần tạo nên môi trường làm việc của một cá nhân trong công ty hay tổ chức. Thường thì các công ty hay chú trọng vào những số liệu bán hàng, lợi nhuận thu về; đúng là đó được xem là mục đích chính để công ty phát triển. Nhưng nếu muốn duy trì hoạt động công ty một cách lâu dài và luôn năng suất thì cần phải củng cố mạnh mẽ nội bộ công ty.
 

Môi trường làm việc tích cực

Thế nào là được xem môi trường làm việc tốt, trước hết về các cơ sở vật chất, hạ tầng, các trang thiết bị, máy móc hiện đại đầy đủ để phục vụ nhu cầu cho các nhân sự trong công ty một cách tốt nhất. Ngoài ra thì một nơi làm việc lý tưởng còn tạo được bầu không khí thoải mái để các nhân viên luôn tràn đầy tinh thần tích cực, phấn khởi tập trung làm tốt các công việc mà mình được giao. 
Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty

Môi trường làm việc độc hại

Có thể bạn đã biết một môi trường được xem là độc hại khi mà nội bộ trong công ty lục đục không đoàn kết luôn tách lẻ thành từng nhóm nhỏ làm việc chung. Những câu chuyện được thêu dệt nói sau lưng đồng nghiệp luôn là đề tài hot được quan tâm. Một môi trường làm việc mà tinh thần làm việc nhóm đi xuống như thế sẽ dễ khiến bầu không khi làm việc không thoải mái và hình thành các cá nhân làm việc độc lập, điều đó sẽ đi ngược lại khi mà tinh thần làm việc nhóm trong công ty được xem là một yếu tố cực kì quan trọng để thúc đẩy các nhân viên hoàn thành tốt công việc.
Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty

2. Tại sao phải xây dựng môi trường làm việc tích cực

Lợi ích

  • Về mặt tinh thần : hãy tưởng tượng bạn là nhân viên công ty hằng ngày ngoài việc phải hoàn thành các công việc giấy tờ mà công ty giao, bạn còn phải chịu đựng làm việc trong một môi trường đầy drama giữa các đồng nghiệp. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần khiến bạn bị áp lực, stress và rất dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm. Một môi trường làm việc tốt sẽ cung cấp cho bạn tinh thần sảng khoái làm việc hăng say mà không bị chán nản.
  • Về mặt doanh số bán hàng : một minh chứng cho thấy khi nhân viên làm việc trong môi trường tích cực họ sẽ làm việc hiệu quả hơn. Do tâm trí luôn muốn công ty đạt được kết quả và thành tựu tốt thì họ phải là một nhân tố góp phần thúc đẩy sự phát triển công ty, điều đó cho họ đóng vai trò quan trọng trong một tổ chức lớn.
  • Về mặt nhân sự : Một nhân viên được cống hiến làm việc trong môi trường lý tưởng như vậy thì luôn muốn được đồng hành cùng công ty trong nhiều năm tới. Điều đó sẽ giúp bộ phận nhân sự trong công ty không bị tình trạng thiếu hụt nhân sự hay thiếu hụt các tài năng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực

Yếu tố tạo nên môi trường làm việc tích cực

Người lãnh đạo giỏi

Một công ty có người dẫn dắt tốt sẽ luôn biết cách tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc hết công suất thông qua việc họp nhóm mỗi tuần để lắng nghe các vấn đề của từng cá nhân, tạo các trò chơi team building, hay những chuyến đi chơi khi công ty đạt được KPI đề ra. Ngoài ra người lãnh đạo giỏi cũng biết cách tận dụng tài năng của từng cá nhân sắp xếp các công việc phù hợp với thực lực của họ. Giúp công ty không bị lãng phí nhân sự, hoạt động nội bộ gắn kết hiệu quả.
 

Sự kết nối

Tinh thần làm việc nhóm là chìa khóa vàng để công ty bước đến thành công. Một công ty muốn có bước tiến xa trong thị trường là nhờ vào rất nhiều sự nỗ lực của từng cá nhân trong nội bộ công ty đóng góp. Để có được một môi trường làm việc tích cực từng thành viên trong các bộ phận phải tôn trọng ý kiến lẫn nhau, trao đổi khi có thắc mắc, nhất là đồng hành làm việc để đạt được mục đích chung mà công ty đề ra.
Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty

Điều kiện vật chất

Hiện nay một số các công ty lớn như Shopee, Lazada,...có bố trí một khu vực nghỉ ngơi ăn uống cho các nhân viên, nơi được cung cấp đầy đủ các loại thức uống, bánh sanck, trái cây để vực lại tinh thần nhân viên sau một buổi làm việc căng thẳng. Ngoài ra thì công ty cũng nên bố trí đội ngũ bảo trì sữa chữa về các thiết bị cơ sở hạ tầng làm việc nhanh chóng, có rất nhiều trường hợp nhân viên phải làm việc trong tình trạng thiếu ánh sáng điều đó sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của họ.
Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty
 
Bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của môi trường làm việc tích cực, cũng như nhân biết được môi trường độc hại để không làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của công ty. Cần phải nhanh chóng ngăn chặn môi trường độc hại để các nhân viên trong công ty luôn tràn đầy tình thần phấn khởi, hăng say với công việc mà mình được giao, cũng như góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng kiếm lợi nhuận về cho công ty.
 
Công ty tư vấn hỗ trợ dịch vụ kế toán uy tín Quang Minh chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu về thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
  • Currently 4.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2235 đánh giá
Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty
Điều gì tạo nên môi trường làm việc tích cực trong công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886