THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Dịch vụ giao nhận là một công ty thương mại trong đó thương nhân thực hiện các nhiệm vụ nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác và tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng. Hoặc các dịch vụ liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Hiện nay các thủ tục thành lập công ty khá phức tạp nên các nhà đầu tư thường sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Hãy đến với công ty Quang Minh chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập công ty giao nhận thành công.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Những điều cần biết về điều kiện thành lập và kinh doanh của công ty giao nhận

Việc thành lập được công ty đã phải trải qua một quá trình phức tạp nhưng việc chuẩn bị có đủ điều kiện kinh doanh giao nhận thì còn phức tạp hơn gấp nhiều lần. Được nghiên cứu và xây dựng bởi các Luật sư có chuyên môn về lĩnh vực doanh nghiệp của chúng tôi nên quy trình từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng của việc thành lập doanh nghiệp được thực hiện trong thời gian nhanh chóng và đảm bảo chuẩn xác nhất. Các ngành nghề kinh doanh của công ty giao nhận có thể là dịch vụ chuyển phát, dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận tải….Dưới đây là những điều kiện kinh doanh mà công ty cần chuẩn bị:
 

Điều kiện chung

 • Đáp ứng các điều kiện về đầu tư kinh doanh với từng ngành kinh doanh cụ thể;
 • Nếu tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác thì phải tuân thủ các quy định về thương mại điện tử.
Đối với thương nhân Việt Nam:
 
 • Đối với các ngành cụ thể phải đáp ứng điều kiện riêng, ví dụ như nếu kinh doanh dịch vụ hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải biển thì phải đáp ứng các điều kiện theo Nghị định 160/2016/NĐ-CP.
 • Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; Có đủ phương tiện, thiết bị, công cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật và có đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu.
Đối với thương nhân nước ngoài
 
Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải biển (trừ vận tải nội địa):  Được thành lập các công ty vận hành đội tàu treo cờ Việt Nam hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó tỷ nhà đầu tư nước ngoài không quá 49%. Tổng số thuyền viên nước ngoài làm việc trên các tàu treo cờ quốc tịch Việt Nam không quá 1/3 định biên của tàu. Thuyền trưởng hoặc thuyền phó thứ nhất phải là công dân Việt Nam. Công ty vận tải biển nước ngoài được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp.
Trường hợp kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ vận tải biển: được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 50%. – Trường hợp kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ mọi phương thức vận tải, trừ dịch vụ cung cấp tại các sân bay, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.
Trường hợp kinh doanh dịch vụ thông quan thuộc dịch vụ hỗ trợ vận tải biển được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước.
Trường hợp kinh doanh các dịch vụ khác như: Kiểm tra vận đơn, dịch vụ môi giới vận tải hàng hóa, kiểm định hàng hóa, dịch vụ lấy mẫu và xác định trọng lượng; dịch vụ nhận và chấp nhận hàng; dịch vụ chuẩn bị chứng từ vận tải, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước.
Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường thủy nội địa, dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường sắt, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 49%.
Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường bộ, được thực hiện thông qua hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%. Người lao động là công nhân lái xe phải là công dân Việt Nam.
Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không thực hiện theo quy định của pháp luật về hàng không.
Trường hợp kinh doanh dịch vụ phân tích và kiểm định kỹ thuật:
 • Đối với những dịch vụ được cung cấp để thực hiện thẩm quyền của Chính phủ được thực hiện dưới hình thức doanh nghiệp trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước sau ba năm hoặc dưới hình thức doanh nghiệp trong đó không hạn chế vốn góp nhà đầu tư nước ngoài sau năm năm, kể từ khi nhà cung cấp dịch vụ tư nhân được phép kinh doanh các dịch vụ đó.
 • Không được kinh doanh dịch vụ kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho các phương tiện vận tải.
 • Việc thực hiện dịch vụ phân tích và kiểm định kỹ thuật bị hạn chế hoạt động tại các khu vực địa lý được cơ quan có thẩm quyền xác định vì lý do an ninh quốc phòng.
Việc thực hiện các công việc đóng gói, xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa quốc tế với những đặc thù riêng nên pháp luật quy định rất chặt chẽ về các điều kiện đặc biệt là đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Điều kiện chuẩn bị thành lập công ty giao nhận:

 • Công ty cần trang bị đầy đủ thiết bị, đảm bảo về kỹ thuật, có giấy đăng ký hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực logistics hợp lệ.
 • Trường hợp đăng ký kinh doanh những lĩnh vực liên quan đến việc vận tải hàng hóa thì doanh nghiệp Logistics phải là công ty có giấy phép hoạt động hợp lệ, đúng pháp luật theo như quy định của Việt Nam
 • Đảm bảo về đội ngũ kỹ thuật cũng như đội ngũ nhân viên theo quy định.
 • Nếu là chủ đầu tư nước ngoài đầu tư vào việc thành lập công ty Logistics tại Việt Nam thì đạt yêu cầu về: Góp vốn theo đúng quy định và máy móc, thiết bị phục vụ công việc cần đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật và đội ngũ nhân viên.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Quy trình thành lập công ty:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo mẫu của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty) trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Sau khi được thành lập, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép kinh doanh một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện của dịch vụ Logistics mà doanh nghiệp cung cấp.

Bước 4: Xin giấy phép

 • Trước khi đi vào hoạt động doanh nghiệp cần phải làm thủ tục xin giấy phép đối với những ngành nghề thuộc doanh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tùy thuộc vào mã ngành nghề mà các loại giấy phép cũng khác nhau, trong đó có thể kể đến:
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đối với các mã ngành có yêu cầu về cơ sở hạ tầng, phương tiện kỹ thuật, phương tiện vận tải,…
 • Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp nếu có hoạt động dịch vụ vận tải đa phương thức quốc tế
 • Sau khi đã được cấp đầy đủ giấy phép, doanh nghiệp có thể chính thức đi vào hoạt động.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Sau khi thành lập công ty doanh nghiệp cần:

Tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin: Doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính.

Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp và công khai mẫu dấu: Khắc con dấu là việc doanh nghiệp phải thực hiện sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ thông tin công ty như tên và mã số doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phải mua chữ ký số: Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty: Công ty logistics cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Tiến hành kê khai và đóng thuế: doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:
 • Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng theo mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.
 • huế môn bài, đóng sau khi công ty thành lập, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do mức vốn điều lệ công ty kê khai quyết định.
Góp vốn vào công ty logistics: cổ đông công ty logistics phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập
Thuê kế toán và sử dụng dịch vụ kế toán: Công ty logistics cần thuê một kế toán để có thê quyết toán sổ sách, thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế đúng quy định
 
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận

Công ty Quang Minh xin cam kết bảo mật thông tin khách hàng, phục vụ khách hàng bằng đạo đức, lương tâm nghề nghiệp giúp quý khách hàng thành lập công ty nhanh chóng theo quy định của pháp luật. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề thành lập công ty xin liên hệ hotline 0932068886 công ty Quang Minh để được tư vấn miễn phí.

 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2337 đánh giá
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty giao nhận
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886