THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Địa điểm tốt nhất để thành lập một doanh nghiệp sản xuất

 
Khi xem xét địa điểm tốt nhất để thành lập một doanh nghiệp sản xuất, các yếu tố sau đây là những khía cạnh quan trọng có thể thể hiện kế hoạch kinh doanh dài hạn. Bốn yếu tố cần được xem xét là phát triển cơ sở hạ tầng, lao động, khuyến khích và loại hình công nghiệp.
 

Phát triển cơ sở hạ tầng

Khi nói đến phát triển cơ sở hạ tầng, các chủ doanh nghiệp có thể tính toán xem vị trí đó có phù hợp với cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng, hậu cần và khả năng tiếp cận thị trường khách hàng hay không. Vị trí của doanh nghiệp sản xuất có sự kết nối với chuỗi cung ứng toàn cầu.
 
dia-diem-tot-nhat-de-thanh-lap-mot-doanh-nghiep-san-xuat
 
Kết nối rất quan trọng vì nó có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa sản xuất liền mạch và sự chậm trễ vô tận . Do đó, hiểu được cách thức các sản phẩm và linh kiện có thể được vận chuyển giữa các giai đoạn sản xuất khác nhau có tầm quan trọng lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, việc di chuyển nhà máy sản xuất đến gần cơ sở khách hàng có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận hoặc tăng thị phần thông qua các lợi thế như đẩy nhanh thời gian giao hàng, giảm hàng tồn kho cũng như giải pháp cắt giảm chi phí.
 
Hơn nữa, khu công nghiệp (KCN) cung cấp một giải pháp rất cần thiết và ngày càng được các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng vì lợi thế cạnh tranh về cơ sở hạ tầng. Nhiều khu công nghiệp trên khắp Việt Nam có vị trí gần với mạng lưới đường bộ, cảng và hệ thống đường sắt quan trọng, giúp giảm đáng kể sự gián đoạn và thời gian chờ đợi. Một số khu công nghiệp phổ biến ở Việt Nam là Khu công nghiệp Đình Vũ, Khu công nghiệp Hòa Khánh và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. 

Nhân công

Chủ doanh nghiệp cũng nên cân nhắc về lực lượng lao động khi chọn địa điểm. Mỗi vùng ở Việt Nam có mức lương tối thiểu khác nhau. Điểm hấp dẫn chính của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài là chi phí lao động thấp . Mức lương tối thiểu dao động từ 125 đô la Mỹ đến 180 đô la Mỹ mỗi tháng, thay đổi theo khu vực. Các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM đòi hỏi mức lương tối thiểu cao hơn so với Vĩnh Phúc, Phú Thọ hay Bắc Giang. Ngoài ra, công nhân công nghiệp và người quản lý dự kiến sẽ kiếm được từ 500 đô la Mỹ đến 180 đô la Mỹ hàng tháng. 
 
dia-diem-tot-nhat-de-thanh-lap-mot-doanh-nghiep-san-xuat
 
Theo báo cáo do Vietnam Briefing công bố về “Vùng kinh tế và vùng trọng điểm của Việt Nam”, lực lượng lao động miền Bắc cũng có lợi thế cạnh tranh về trình độ. Các thành phố ở phía Bắc như Hải Phòng hay Hà Nội có nguồn cung cấp lao động có trình độ dồi dào. Do đội ngũ nhân tài tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực công nghiệp nặng và tài nguyên thiên nhiên so với các khu vực khác ở miền Trung và miền Nam Việt Nam.
 
Trong khi các khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình có nguồn nhân tài đáng sợ hơn so với miền Bắc và miền Nam, do lao động trong các lĩnh vực kỹ thuật thường tìm thấy cơ hội lớn hơn ở hai khu vực còn lại, nên khó tìm được việc làm phù hợp. người lao động ở miền Trung.
 
Trong khi Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có nguồn nhân tài dồi dào, thì môi trường giữa các nhà tuyển dụng để tìm kiếm nhân tài có tính cạnh tranh cao. Do đó, tỷ lệ luân chuyển có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể cho các công ty muốn bắt đầu sản xuất. 
 
dia-diem-tot-nhat-de-thanh-lap-mot-doanh-nghiep-san-xuat

Ưu đãi

Thuế suất ưu đãi cũng được áp dụng tại một số khu công nghiệp ở Việt Nam , được xác định trên cơ sở từng khu và có thể được mở rộng cho cả thuế suất cá nhân và doanh nghiệp. Điều này cho phép các nhà đầu tư bù đắp mức lương cao hơn và phí thuê thường thấy ở những khu vực này. Thị trường mới nổi Việt Nam đã và đang âm thầm trải qua một trong những chế độ thuế cạnh tranh nhất trên toàn Đông Nam Á, một đặc điểm nổi bật của chế độ thuế Việt Nam. Cụ thể, có ba hình thức khuyến khích dành cho các công ty đang hoạt động:
 
1. Giảm, miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu làm tài sản cố định nguyên vật liệu
 
2. Áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn, hiện đang được đánh thuế suất 20% trên lợi nhuận có nguồn gốc trong nước
 
3. Miễn tiền thuê đất.
 
Đáng chú ý, ưu đãi cho thuê đất cũng được áp dụng tùy thuộc vào quy mô và điều kiện của dự án. Theo Luật Đất đai 2013, Chính phủ cho phép tối đa thời gian thuê đối với dự án đầu tư vào lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư. Ngoài ra, các dự án lớn có tổng vốn từ 6.000 tỷ đồng trở lên thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư cũng được hưởng ưu đãi miễn thuế.
 
dia-diem-tot-nhat-de-thanh-lap-mot-doanh-nghiep-san-xuat

Các loại hình công nghiệp

Các Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài (FIE) nên so sánh xem các yếu tố của vị trí địa lý có phù hợp với mục đích và các đặc điểm riêng biệt của công ty hay không. Quá trình này đòi hỏi phải cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của các vị trí khác nhau.
 
Các lựa chọn có thể bị thu hẹp bởi sự tập trung theo địa lý của các ngành vì một số khu vực có nhiều doanh nghiệp từ một ngành cụ thể hơn những khu vực khác (xem đồ họa thông tin ở trên). Đại diện cho một số ngành xuất khẩu chính của Việt Nam, sản xuất hàng dệt may tập trung ở cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam, trong khi sản xuất giày dép và đồ nội thất đều tập trung ở miền Nam Việt Nam.
 
Miền Bắc được cho là lựa chọn tốt hơn cho một doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đầu vào từ Trung Quốc, trong khi miền Nam có lợi thế gần thương cảng lớn nhất Việt Nam. Vị trí gần các điểm đến quan trọng như sân bay, cảng biển, các thành phố lớn, đường cao tốc chính và biên giới cũng rất quan trọng. Vì một số khu vực chuyên môn hóa trong một ngành cụ thể hơn những khu vực khác, các lựa chọn có thể bị thu hẹp do sự tập trung theo địa lý của các ngành.
 
Trong khi ngành sản xuất hàng dệt may tập trung ở cả miền Bắc và miền Nam, thì ngành sản xuất giày dép và đồ nội thất tập trung ở miền Nam Việt Nam. Mặt khác, miền Bắc rõ ràng là lựa chọn khôn ngoan hơn cho các công ty nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc làm đầu vào vì khu vực này luôn cần máy móc và vốn để tạo điều kiện cho ngành công nghiệp nặng và tài nguyên thiên nhiên.
 
dia-diem-tot-nhat-de-thanh-lap-mot-doanh-nghiep-san-xuat
 
Tóm lại, ba điểm quan trọng nhất để mở doanh nghiệp sản xuất là các quy định cơ bản về thành lập doanh nghiệp sản xuất, các bước thành lập doanh nghiệp sản xuất và các hạng mục được xét thành lập doanh nghiệp sản xuất. Việt Nam đang cố gắng trở thành một trung tâm ASEAN để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn nữa để tạo ra nhiều dự án hơn nữa tại Việt Nam.
 
Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi thành lập doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để thành lập công ty , chúng tôi sẵn sàng giúp bạn.
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán trọn gói tại Tp HCM, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.58/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 1173 đánh giá
Địa điểm tốt nhất để thành lập một doanh nghiệp sản xuất
Địa điểm tốt nhất để thành lập một doanh nghiệp sản xuất
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886