THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đặt tên công ty theo mệnh thổ phù hợp phong thủy

Tên doanh nghiệp chính là thương hiệu của công ty trong kinh doanh. Một cái tên vừa ý nghĩa vừa sáng tạo sẽ nằm lại sâu trong tâm trí khách hàng và giúp tiếp cận đến nhiều thị trường hơn, mục đích làm việc kinh doanh phát triển hơn. Theo nhiều nhà kinh doanh, việc đặt một cái tên cũng dựa trên nhiều yếu tố và yếu tố phong thủy cũng được cân nhắc khi đặt tên công ty. Bài viết dưới đây, công ty tư vấn thành lập công ty Quang Minh sẽ giới thiệu đến độc giả những cách đặt tên công ty đặc biệt theo mệnh Thổ.

 

1. Tại sao cần chú trọng đặt tên theo phong thủy

Việc đặt tên hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho công ty và được các chuyên gia trong ngành cho rằng:

 • Nếu mệnh và tuổi của chủ công ty phù hợp với tên của công ty, việc này sẽ giúp công ty thêm phát triển, thành công và gặt hái nhiều tài lộc hơn.
 • Một cái tên hay và ý nghĩa mang đến sự ấn tượng đến khách hàng, khẳng định sự chu toàn, cẩn thận và tầm nhìn của người sáng lập.
 • Một cái tên độc đáo sáng tạo còn có thể xây dựng câu chuyện thương hiệu trong tương lai và khẳng định tính độc nhất của thương hiệu.

2. Đặc điểm tính cách của người mệnh thổ

a. Ưu điểm:

 • Người mệnh Thổ thường là những người có tấm lòng thiện lương, tốt bụng, bao dung cho người khác. Chính vì thế mà họ có khuynh hướng thích hòa bình, yên ổn hơn là tranh đua, sóng gió.
 • Người thuộc mệnh thổ là những người đáng tin cậy, họ thường được bạn bè gửi gắm tâm sự. Bên cạnh đó, họ cũng là nhân viên tốt, đáng tin để đồng nghiệp sẻ chia và cấp trên giao cho những việc đòi hỏi sự thật thà và công tâm.
 • Người mệnh Thổ có tính cách khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến, ứng xử rất điềm đạm, giữ chữ tín và nói được làm được.
 • Người mệnh thổ sẽ tự biết được khả năng, ưu điểm của mình từ đó xây dựng và phát huy chúng.  
 • Những người mệnh thổ có tính cách khá bình ổn, có chút hơi trầm, luôn bình tĩnh, làm việc cẩn thận và cần mẫn. Họ rất chu toàn dù là ở chi tiết rất nhỏ. Chính vì vậy mà họ là những người có khả năng tổ chức, lên kế hoạch tốt, dự đoán sự việc và điều khiển quản lý tốt.

b. Nhược điểm

 • Những người mệnh Thổ bởi vì thường sống và làm việc theo kế hoạch đã lên, nên đôi khi sẽ thiếu đi sự sáng tạo, năng động và sự linh hoạt.
 • Những người mệnh thổ có xu hướng khó thay đổi nhanh ở một môi trường mới và đôi khi không thể đưa ra quyết định táo bạo hay tạo ra bước ngoặc lớn để theo đuổi ước mơ lớn hơn.
 • Người mệnh Thổ không quá nhạy bén, cũng không thể hòa nhập nhanh một môi trường mới nên sẽ khó khăn trong các công việc và môi trường cần đến giao tiếp.
 • Người mệnh Thổ khá tự ti vì họ thích yên bình, nhẹ nhàng nên đôi khi khá chậm chạp trong phản ứng. Họ cũng hiếm khi tự tin và muốn mọi người chú ý.
 • Nhược điểm lớn nhất của những người mệnh Thổ là không ưa hoạt động, không thích quá nhiều sự thay đổi chỉ thích sự cố định và an toàn. Tính cách của họ có phần bảo thủ chính vì thế mà đôi khi tạo cảm giác nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu, họ chỉ tập trung cố gắng theo đuổi một lĩnh vực cố định, nên không tận dụng nhiều cơ hội và bỏ lỡ khá nhiều may mắn.

XEM THÊM: Dịch vụ khai báo thuế

3. Cách đặt tên công ty theo mệnh thổ

a. Tổng số chữ cái trong tên công ty

Theo quan niệm người xưa, số lượng chữ cái ở tên gọi cũng sẽ ngụ ý các ý đồ theo các mệnh khác nhau theo tổng số chữ cái trong tên; Nếu tổng số chữ cái trong tên là 5 hoặc 6 thì thuộc mệnh Thổ.

Ngoài ra, cũng có các chữ cái thuộc mệnh Thổ như A, Y, E, U, O, I, ta có thể sử dụng chúng khi đặt tên công ty theo mệnh Thổ.

b. Chữ cái đầu tiên trong từng phần của tên

Cách đặt tên này đươc phân tích như sau, hãy chia tên công ty thành hai phần và đếm số chữ cái của mỗi phần: Nếu số lẻ là âm, số chẵn là dương. Theo quy định, trong tên công ty nên có đầy đủ cả âm và dương để đạt trạng thái cân bằng, hài hòa.

Ví dụ: Tên công ty : Tân Xuân. Tân có 3 chữ cái là âm, Xuân có 4 chữ cái là dương. Suy ra, tên công ty đã có sự cân bằng về mặt âm dương.

c. Âm điệu thanh vần trong tên công ty

Đối với những tên công ty thuần Việt, hoặc có nghĩa Hán Việt nên quan tâm đến âm điệu thanh vần trong tên sao cho đảm bảo sự hài hòa về mặt âm dương.
Bạn có thể tham khảo, những quy định sau:  Những từ có dấu hỏi, ngã, sắc, nặng là tính dương; Những từ thanh ngang, dấu huyền là tính ấm.

Sau đây là các tổ hợp tên mang lại sự cân bằng như âm - dương, dương - âm, âm - dương - dương, dương - dương - âm.

d. Ngữ nghĩa của tên theo mệnh thổ

Khi đặt tên công ty theo mệnh thổ, cần dựa vào thuyết Ngũ Hành để xem xét sự tương sinh trong tên công ty. Thông thường, chủ công ty thường đặt những cách tên phù hợi với tính cách của người mệnh Thổ như đáng tin cậy, an toàn, ổn định... Những cái tên, bạn tham khảo để thể hiện tính cách đó là Vững tin, Đồng Tâm, Vững Bền,…

e. Quan tâm đến bát quái Ngũ hành

Theo quan niệm, các mệnh tương sinh và tương khắc sau trong ngũ hành như:

Tương sin có Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ;

Tương Khắc có Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Chính vì vậy khi đặt tên công ty theo mệnh Thổ, gia chủ cần tránh các tên có yếu tố liên quan đến các mệnh tương khắc với mệnh thổ như đã nêu trến.

Bài viết trên đã giải thích đầy đủ về đặc điểm của người mệnh thổ cũng như những cách đặt tên công ty theo mệnh Thổ. Ngoài cung cấp các kiến thức và thông tin về lĩnh vực kinh doanh, công ty tư vấn Quang Minh còn cũng cấp các dịch vụ hữu ích giúp ích cho các cá nhân và doanh nghiệp như dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,... hãy liên hệ với chũng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.

 • Currently 4.83/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2686 đánh giá
Đặt tên công ty theo mệnh thổ phù hợp phong thủy
Đặt tên công ty theo mệnh thổ phù hợp phong thủy
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886