THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản

Những năm gần đây số lượng đăng kí thành lập công ty online đang ngày một gia tăng, không thua kém những công ty truyền thống trong thời kỳ chuyển đổi số. Trải qua các đợt dịch Covid-19 thì việc mở rộng nhu cầu sang hướng kinh doanh online là vô cùng cần thiết, khi mà sự tiện lợi của nó mang lại cho người tiêu dùng. Một trong số những việc đầu tiên và luôn tốn rất nhiều thời gian khi muốn thành lập công ty, đó là đặt tên công ty sao cho phù hợp. Việc mỗi ngày đều có hàng chục công ty mới đăng kí kinh doanh, thì để có một cái tên không bị trùng lặp và mang tính độc quyền, điều đó không còn là chuyện khó sau khi Quang Minh chia sẻ một số mẹo giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

1. 6 câu hỏi cần được giải đáp trước khi lên ý tưởng

  • Tên công ty có đơn giản không?
  • Tên công ty có dễ dàng phát âm?
  • Tên công ty có dễ nhớ không?
  • Tên công ty có thể hiện lên sứ mệnh của công ty?
  • Mọi người sẽ nghĩ về tên công ty như thế nào?
  • So sánh tên công ty với các tên doanh nghiệp khác trên thị trường như thế nào?

Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản

2. Các quy tắc hình thành tên công ty

A. Khảo sát thị trường

Như đã nói trên, việc mỗi ngày có hàng chục công ty đăng kí giấy phép kinh doanh, tương đương với việc có hàng chục tên chính thức được xuất hiện lần lượt trên thị trường. Chính vì vậy, bước đầu tiên bạn cần phải làm là đi thăm dò, xem xét thị trường thông qua các công cụ hỗ trợ tìm kiếm để giúp công ty bạn không bị đụng hàng và có cho mình những cái tên độc đáo thu hút người dùng tìm đến.
 
Công cụ đầu tiên có thể kể đến là “Tradermark Search” hay còn được biết đến như là công cụ tìm kiếm nhãn hiệu. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu danh sách tên các công ty đã và đang đăng kí để cho bạn có cái nhìn tổng quát về số lượng công ty trùng với tên công ty dự tính của mình, chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm. Hiện nay trên thị trường một số trang web có dịch vụ hỗ trợ sử dụng công cụ này, bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ cho việc tìm kiếm tên công ty phù hợp.
 
Đặt tên công ty một cách dễ dàng với 3 bước đơn giản
 
 
 
Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản
 
 
Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian, không bị vội trong việc tìm kiếm tên công ty, thì có thể tham khảo qua Google hay các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Twitter,... Thứ nhất về độ đa dạng kết quả tìm kiếm chỉ mất trong khoảng thời gian chưa đầy một phút mà có thể trả về hàng ngàn kết quả tim kiếm, đặc biệt hơn là bạn không cần mất bất kì khoản phí nào cho việc tìm kiếm mà kết quả mang lại có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bạn.
 

B. Tiêu chí liên tưởng

Sau khi đã có cho mình một cái tên ưng ý thì tiếp đến bạn cần là xác định tên công ty phải mang tính liên tưởng, hiểu rõ hơn đó là khi nghĩ về tên công ty, khách hàng sẽ liên tưởng đến những hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm của công ty mà không cần phải lên web tìm hiểu lại công ty của mình. Việc xây dựng hình ảnh công ty ghi nhớ được trong tâm trí của khách hàng là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn xây dựng được mối quan hệ lâu dài với các khách hàng tiềm năng. Tránh những cái tên mô tả cụ thể những sản phẩm, dịch vụ của công ty vì nó sẽ khiến tên khó đọc, lủng củng, dài dòng và rất khó tập trung vào cái chính mà công ty muốn khách hàng biết đến. Việc để nghĩ ra được cái tên độc đáo cho công ty, cũng như việc tự mình thành lập công ty luôn có đầy những thách thức khó khăn mà bạn phải đối mặt
 

C. Tiêu chí dễ nhớ

Một cái tên đơn giản, không quá cầu kì nhưng sẽ dễ cho khách hàng ghi nhớ hơn là những cái tên độc đáo khác mà dài dòng, khó đọng lại trong tâm trí. Tiêu chí dễ dàng khắc vào sâu trí nhớ của khách hàng được đặt trên hàng đầu, khi bạn muốn cho ra một cái tên nổi bật cho công ty. Ngoài ra, thì bạn còn phải tìm hiểu về đối tượng khách hàng mình muốn nhắm đến và thị trường đất nước mà công ty muốn thành lập và đăng kí kinh doanh. Chẳng hạn như ở Việt Nam, phần lớn công ty đang hoạt động chọn cho mình những cái tên nghe thuần tiếng Việt, điều đó sẽ giúp tên công ty được nhớ đến dễ dàng hơn trên đất nước với 97 triệu người dân Việt Nam đang sinh sống.
 
Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản

 

3. Ý tưởng cho tên công ty

Bạn có thể lồng ghép tên với một hoặc hai từ thể hiện lên cái lĩnh vực dịch vụ và sản phẩm mà công ty muốn cung cấp cho khách hàng. Việc chọn từ trong lĩnh vực cụ thể như vậy sẽ giúp hình thành nên tư tưởng cho khách hàng biết được công ty là nơi phù hợp nhu cầu của mình, ngay lần đầu tiên nghe đến công ty. Một vài công ty có tên lồng lĩnh vực mình đang hoạt động như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Thế giới di động, Bách hóa xanh,... Những cái tên thể hiện lên sản phẩm và dịch vụ mà công ty sẽ đáp ứng cho khách hàng mà không cần phải mô tả quá chi tiết. Một điểm khác cũng cần phải cân nhắc là việc đặt tên công ty sao cho phù hợp với phong thủy để giúp cho công ty có vận may làm ăn phát triển lâu dài trong tương lai.
 
Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản
 
Ngoài ra thì chọn tên mà có thể nói lên được giá trị mục đích cốt lõi của công ty cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Điều đó nhằm góp phần tăng thêm tín nhiệm, uy tín cho công ty, cũng như tạo được lòng tin ở khách hàng ngay lần đầu tiên. Ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng vì nó sẽ là bàn đạp cho mối quan hệ lâu dài về sau. Vì vậy cần phải đầu tư, chăm chút một cách cẩn thận và tỉ mỉ.
 
Mong bài viết trên đã phần nào giúp bạn thu thập được một số ý tưởng cách đặt tên cho công ty của mình. Thường việc đặt tên công ty sẽ được cân nhắc trước và tiếp theo sẽ là tìm hiểu việc thành lập công ty cần những gì cũng một phần quan trọng không kém, vì liên quan đến các giấy tờ và thủ tục mà công ty cần có để đáp ứng được điều kiện cần và đủ của luật pháp Việt Nam.
 
Công ty tư vấn Quang Minh chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực hổ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp và dịch vụ kế toán thuế. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách uy tín, chuyên nghiệp nhất. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến số 0932068886 hoặc truy cập vào trang web https://thanhlapcongtyonline.com/, để nhận được sự tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của công ty.
 
4.75 sao của 1203 đánh giá
Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản
Đặt tên công ty một cách dễ dàng qua 3 bước đơn giản
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886