THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Có thể thành lập doanh nghiệp khi chỉ có nguồn vốn hạn hẹp không?

Hoàn toàn có thể khởi nghiệp với số vốn nhỏ, chỉ cần bạn xác định đúng mục tiêu kinh doanh, hướng đi đúng đắn và các yếu tố kinh doanh phù hợp. Vì vậy, hãy bắt tay ngay vào việc kinh doanh, đừng bỏ lỡ cơ hội và đam mê của mình. Khi khởi nghiệp, ai cũng lo lắng. Nhưng đừng để nỗi lo này làm bạn chùn bước. Dấu ấn của một vị sếp vĩ đại trong tương lai không còn chỗ cho sự e dè và nghi ngờ về năng lực bản thân. Và sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ. 

Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

Xác định mô hình doanh nghiệp để bắt đầu với nguồn vốn nhỏ 

 Khi ngân sách của bạn ít, bạn sẽ không thể đầu tư vào các hạng mục thâm dụng vốn. Bạn cần lựa chọn sản phẩm cũng như hình thức thương mại phù hợp với khả năng của mình. Khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ, bảo mật là điều cần thiết. Vì vậy, bắt buộc bạn phải xác định được đâu là hình thức kinh doanh an toàn và phù hợp nhất  hiện nay. Dưới đây là một số gợi ý để khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn hoặc khởi nghiệp không cần vốn: 

 1. Kinh doanh online 

 • Khởi nghiệp online chính là 1 hình thức khởi nghiệp. Ưu điểm dễ thấy khi bạn không cần bỏ nhiều vốn, không cần bỏ tiền ra xây nhà hàng, mua sắm nội thất, thuê kho xưởng, trả lương… Ngoài ra, với hình thức kinh doanh online, bạn có thể Chăm sóc toàn diện cho doanh nghiệp của bạn 
 • Cần xây dựng website và tận dụng tối đa các nền tảng xã hội.Các trang web như blog trên mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là danh sách sản phẩm từ nhà bán buôn đáng tin cậy có nhiều loại sản phẩm. Sau đó tạo chương trình thanh toán trực tuyến, biến website thành trung gian giữa đại lý và người mua. Ngoài ra, tiếp thị trực tuyến cũng không tốn kém và rất hiệu quả. Tiếp thị cơ bản qua e-mail, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm trực tuyến, internet di động.
 • Kinh doanh online trong vài ngày: như bán thời trang, bán mỹ phẩm, bán nước hoa ... thông qua  đại lý để đặt hàng và thiết lập trực tuyến chương trình marketing  bán hàng  giúp bạn tiết kiệm vốn trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

 2. Kinh doanh dịch vụ 

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh nhỏ với ít vốn, bạn nên xem xét ngành dịch vụ thay vì sản xuất vì nó chỉ tốn thời gian và không tốn tiền để xây dựng. Nếu là kinh doanh dịch vụ vệ sinh spa thì chỉ tốn thời gian, công sức và vài chai nước tẩy rửa. Có hàng ngàn dịch vụ kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu với  ít hoặc không cần vốn, chẳng hạn như lau cửa sổ, cắt tóc,.. Mở các trang web xây dựng các đề xuất lĩnh vực dịch vụ. 

3. Kinh doanh tại nhà 

 Một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp là có thể trực tiếp kinh doanh tại gia đình mình, vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng trong, do đó tiết kiệm được một lượng vốn lớn để có thể đầu tư vào các công trình thương mại. Đồng thời, kinh doanh tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, chủ động hơn trong công việc và giữ  nếp sinh hoạt gia đình. 
 
Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

4. Kinh doanh bán thời gian 

Giữ một công việc cố định và mở cơ sở kinh doanh của riêng bạn là ước mơ của mọi doanh nhân khi bắt đầu kinh doanh nhỏ. Ít tiền hơn, nhưng nhiều kinh nghiệm hơn. Công việc làm thêm có được xem là bước đệm để bạn thử sức với công việc kinh doanh phù hợp và mang lại lợi nhuận như  mong muốn? Khi đó, bạn mới quyết định thay đổi doanh nghiệp hoặc chuyển sang kinh doanh toàn thời gian. 

5. Tham gia gọi vốn đầu tư

Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh hoặc số vốn của bạn ít, ngày nay có rất nhiều chương trình gây quỹ hoặc chương trình khởi nghiệp. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh độc đáo, bạn có thể cùng chúng tôi huy động vốn kinh doanh để biến ước mơ thành hiện thực. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty với số vốn nhỏ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi  để được tư vấn chi tiết về vốn cũng như những yêu cầu tối thiểu để thành lập công ty và chúng tôi cũng sẽ tư vấn chi tiết, thủ tục, sổ đăng ký, thuế, pháp lý ... 
 
Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp
 
Lưu ý: Vốn cổ phần gắn liền với các quyền và nghĩa vụ của công ty. Nếu đăng ký quá cao so với thực tế, công ty sẽ phải nộp lệ phí môn bài cao hơn, ngoài ra, theo quy định của pháp luật về thuế, thuế tài nguyên, thuế tài nguyên và lãi tiền vay tương ứng với phần vốn góp chưa đầu tư của Công ty. doanh nghiệp sẽ không được khấu trừ thuế. Nếu đăng ký quá thấp, đối tác sẽ thiếu tin tưởng vào khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn. 

 Kinh nghiệm khởi nghiệp cho các start up 

 Như vậy, trước khi thành lập doanh nghiệp, bạn nên nghiên cứu và chuẩn bị những thông tin quan trọng sau: 

 1. Xác định số lượng người / tổ chức góp vốn 

 Xác định số lượng người / tổ chức  góp vốn  hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng rộng, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn loại hình kinh doanh  phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Tùy theo chiến lược kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, tiềm năng vốn của đối tượng mà bạn xác định và lựa chọn số lượng nhân sự phù hợp cho sự phát triển của công ty sau khi thành lập. 
 
Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

 2. Xác định lĩnh vực hoạt động của bạn 

Với ý tưởng kinh doanh đầu tiên, bạn phải xác định lĩnh vực hoạt động tương ứng với lĩnh vực bạn chọn. Giao dịch phải là  giao dịch mà pháp luật không cấm. Trước khi đăng ký  kinh doanh với Sở Kế hoạch và Đầu tư, bạn cần kiểm tra các ngành nghề kinh doanh trong danh mục các ngành kinh tế tại Việt Nam. Đặc biệt đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bạn cần đăng ký để được cấp chứng chỉ hành nghề mới được hoạt động. 

3. Kinh nghiệm lựa chọn loại hình doanh nghiệp 

 • Khởi nghiệp là một quyết định mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các chủ doanh nghiệp. Sau khi xác định được số lượng thành viên góp vốn và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với ý tưởng của mình, việc cần làm tiếp theo là chọn loại hình kinh doanh để khởi nghiệp. 
 •  Ngày nay, có 5 mô hình kinh doanh thường được nhiều cá nhân và tổ chức nghề nghiệp lựa chọn là doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh. 
 •  Mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng  3 yếu tố quan trọng nhất là: quyền quản lý doanh nghiệp, khả năng huy động vốn và mức độ rủi ro. Tùy theo nhu cầu cụ thể của khách hàng mà lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp. 

Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

4. Kinh nghiệm lựa chọn mức vốn điều lệ cho doanh nghiệp mới thành lập 

 • Vì luật không quy định rõ vốn xã hội là bao nhiêu (trừ những ngành nghề có điều kiện). Chủ doanh nghiệp và các thành viên có liên quan tự quyết định mức vốn xã hội khi thành lập. Việc lựa chọn  vốn xã hội tại thời điểm thành lập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp, cụ thể: 
 • Vốn xã hội là tiềm năng và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Nếu không có đủ nguồn lực, doanh nghiệp sẽ đánh mất cơ hội của mình. 
 • Vốn cổ phần ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền bản quyền hàng năm của công ty. Vốn càng cao, lệ phí môn bài càng cao. 
 • Ngoài ra, việc thay đổi vốn cổ phần cần phải có giấy tờ và thủ tục pháp lý, điều này sẽ làm chậm lại hoạt động kinh doanh của công ty. 
Do đó, vốn chủ sở hữu không được quá thấp cũng không được quá cao. Việc xác định đúng mức vốn xã hội cho ngành và tiềm năng của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sau này cũng như các thủ tục rườm rà, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc có thể nhờ sự tư vấn, hướng dẫn từ các công ty tư vấn khởi nghiệp.  
 
Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

5. Kinh nghiệm Đặt tên thương hiệu công ty 

Tên doanh nghiệp sẽ định hình  thương hiệu của bạn, giúp khách hàng nhận ra sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời thể hiện những giá trị độc đáo mà bạn muốn tạo ra cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn tên thương mại hay, ý nghĩa và hơn hết là  phù hợp với quy định của pháp luật để tránh việc thay đổi tên thương mại sẽ gây ra những trở ngại nhất định cho công ty khi đổi tên thương hiệu.

6. Quy định hiện hành về đặt tên công ty như sau

 •  Tên công ty phải đảm bảo thuần phong mỹ tục Việt Nam, tên bằng tiếng Việt, tiếng Anh và các chữ viết tắt thuận tiện trong giao tiếp. 
 •  Tên tiếng Việt của công ty bao gồm hai yếu tố: Loại hình công ty và tên riêng. 
 •  Tên doanh nghiệp phải đơn giản và dễ nhớ, có tính đến các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp. 
 •  Tên công ty phải tránh nhầm lẫn, tránh trùng lặp với các đơn vị khác để không ảnh hưởng đến hoạt động  quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước. 
 •  Không đặt tên theo cơ quan, đơn vị nhà nước có liên quan.

Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp

7. Kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh  

 Địa điểm kinh doanh phải có địa chỉ, chỉ dẫn rõ ràng, thuộc sở hữu hợp pháp hoặc  sử dụng vào mục đích kinh doanh, giao tiếp với khách hàng và nghĩa vụ báo cáo thuế đưa ra. Theo luật, văn phòng đăng ký của công ty không được đặt trong một tòa nhà chung cư hoặc ký túc xá. Đối với công trình nhà ở hỗn hợp có khu thương mại, khu sử dụng riêng và khu ở riêng biệt luôn được xác định là địa chỉ trụ sở đăng ký. 

8. Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện theo pháp luật 

Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ là người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động liên quan đến hoạt động của công ty. Vì vậy, người đại diện của công ty cần có một số kinh nghiệm và năng lực chuyên môn để lãnh đạo và quản lý sự phát triển của công ty. Trong trường hợp người đại diện theo pháp luật kiêm nhiệm  các chứng chỉ hành nghề liên quan đến lĩnh vực xây dựng thì  phải đảm bảo có trình độ chuyên môn nhất định cũng như các quy định của pháp luật.  Vì vậy, bạn cần xác định xem ai là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp mình để chuẩn bị các giấy tờ liên quan hỗ trợ việc thành lập doanh nghiệp và đồng hành cùng họ vận hành và phát triển doanh nghiệp. 
 
Thành lập doanh nghiệp với nguồn vốn hạn hẹp
 
Công ty Quang Minhlà một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh. Thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp đầy đủ, chính xác và nhanh chóng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định và phát triển tốt. Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết,
 • Currently 4.87/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2485 đánh giá
Có thể thành lập doanh nghiệp khi chỉ có nguồn vốn hạn hẹp không?
Có thể thành lập doanh nghiệp khi chỉ có nguồn vốn hạn hẹp không?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886