THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một tổ chức kinh doanh có từ một đến 50 thành viên. Không giống như Công ty Cổ phần, Công ty Trách nhiệm hữu hạn không phát hành cổ phiếu. Tuy nhiên, nó cho phép các thành viên có số vốn góp khác nhau dẫn đến việc trở thành thành viên. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ cung cấp đến bạn những thông tin sau đây:

Tại Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn là một doanh nghiệp có từ một đến 50 thành viên. Không giống như Công ty Cổ phần , Công ty Trách nhiệm hữu hạn không phát hành cổ phiếu. Tuy nhiên, nó cho phép các thành viên có các phần vốn góp khác nhau dẫn đến các đơn vị thành viên, tạo cho các thành viên trên thực tế các quyền và trách nhiệm tương tự như các cổ đông.
Công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập thông qua sự góp vốn của các sáng lập viên. Trách nhiệm của những người sáng lập được giới hạn trong phạm vi số vốn được ghi trong Điều lệ công ty.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn phải có giấy phép cho các lĩnh vực hoạt động mà công ty tiến hành kinh doanh. Các giấy phép này có thể nhận được cả trước và sau khi đăng ký công ty. Tất cả các khoản góp vốn trong Công ty TNHH phải được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Tùy thuộc vào ngành, một LLC có thể là thành lập công ty vốn nước ngoài (WFOE) hoặc một công ty liên doanh có vốn nước ngoài một phần. Mỗi Công ty TNHH tại Việt Nam phải có một người đại diện theo pháp luật cư trú tại nước này.
Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam

Các hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn ở Việt Nam

Có hai hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn ở Việt Nam là một thành viên hoặc nhiều thành viên. Công ty TNHH một thành viên có thể thuộc sở hữu của một tổ chức hoặc một cá nhân. Công ty TNHH nhiều thành viên được tạo thành từ không quá 50 thành viên. hoặc các tổ chức.  
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Cơ cấu công ty chỉ gồm một thành viên
 • Chủ sở hữu của một Công ty TNHH một thành viên có quyền tối cao đối với tất cả các hoạt động kinh doanh
 • Chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ của doanh nghiệp
LLC nhiều thành viên
 • Mọi thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp
 • Việc mua bán và chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được pháp luật quy định rất chặt chẽ
 • Người quản lý dễ dàng kiểm soát vốn góp của các thành viên
 • Người ngoài tham gia vào công ty bị hạn chế

Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam

Cơ cấu tổ chức của công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn Cơ cấu doanh nghiệp bao gồm Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc và Ban kiểm soát (đối với doanh nghiệp có trên 11 người sáng lập). Trong một Công ty TNHH nhiều thành viên, mỗi thành viên đều là thành viên và tham gia vào Hội đồng thành viên hoặc chỉ định người đại diện để quản lý khoản đầu tư của họ (nếu họ là tổ chức).

Hội đồng thành viên

Hội đồng thành viên là cơ quan quyết định cao nhất do sáng lập viên thành lập, trường hợp thành lập công ty có đại diện theo ủy quyền. Hội đồng thành viên bầu ra Chủ tịch để lãnh đạo và tổ chức công việc của hội đồng. Chủ tịch Hội đồng thành viên phải là thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên công ty. Khác với Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên không phải thường trú tại Việt Nam.
Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam

Giám đốc / Tổng giám đốc

Giám đốc chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động hàng ngày của công ty. Vai trò này có thể được phân bổ cho một thành viên. Vị trí này cũng có thể được thuê ngoài.
Nếu giám đốc là công dân nước ngoài thì phải có giấy phép lao động mà người đó cần có kinh nghiệm ít nhất 3 năm trong vai trò quản lý. Ở Việt Nam, một giám đốc phải có doanh thu.

Ủy ban kiểm tra

Ban Kiểm soát là ban giám sát chính của cơ cấu quản lý. Đối với doanh nghiệp có dưới 11 thành viên thì không cần bố trí Ban kiểm tra.  
Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam

Thay đổi thành viên

Trong Công ty trách nhiệm hữu hạn, tất cả các chủ sở hữu phải góp đủ vốn và đúng hạn. Trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, các thành viên phải góp vốn bằng tài sản, nếu có sự thay đổi thì phải được sự đồng ý của các thành viên khác.

Thêm thành viên mới

Trong trường hợp có thêm thành viên mới vào Công ty trách nhiệm hữu hạn đã được thành lập, những người sáng lập hiện tại phải xác định lại thỏa thuận phân phối các đơn vị (hoặc tỷ lệ sở hữu) vì Công ty TNHH 1 Thành viên không thể trao đổi hoặc phát hành cổ phiếu.
Có một số tùy chọn để thêm thành viên mới vào Công ty trách nhiệm hữu hạn hiện có. Phương án đầu tiên là phát hành các đơn vị mới sẽ làm tăng tổng vốn của công ty; sau đó sẽ yêu cầu xác định lại các quy tắc cấu trúc và / hoặc thủ tục. Tùy chọn thứ hai dành cho các chủ sở hữu hiện tại mỗi chủ sở hữu chuyển một phần đơn vị của họ cho thành viên mới
Một lựa chọn khác là một thành viên bán đơn vị của họ hoặc một phần của nó cho một người không phải là thành viên. Tuy nhiên, tùy chọn này bị hạn chế vì các thành viên khác có quyền ưu tiên đối với đơn vị được bán. Cũng có thể chỉ định các đơn vị hoặc một phần của nó bằng cách tặng quà.
Nếu người nhận món quà là một thành viên trong gia đình, chẳng hạn như vợ / chồng, cha mẹ, con cái hoặc họ hàng từ những người thừa kế cấp ba, người nhận quà sẽ tự động trở thành thành viên của công ty. Trong các trường hợp khác, Hội đồng thành viên phải thông qua việc tặng quà.
Việc bổ sung thành viên mới hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận hoạt động hiện có và quyết định của Hội đồng thành viên. Trong công ty TNHH một thành viên, nếu thành viên là cá nhân muốn chuyển nhượng một phần vốn điều lệ thì trước hết họ phải chuyển sang công ty nhiều thành viên.
Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam
Với những thông tin trên chúng tôi vừa cung cấp đến Qúy khách hàng, hy vọng sẽ giúp quý khách nắm bắt được những thông tin liên quan đến công ty TNHH. Nếu còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
 
 • Currently 4.64/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.65 sao của 1238 đánh giá
Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam
Cơ cấu tổ chức của một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886