THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả

Ngày nay, việc buôn bán sản phẩm không chỉ dừng lại ở khách hàng mục tiêu là những cá nhân mà còn mở rộng với mục tiêu khách hàng doanh nghiệp. Khi khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp thì việc tiếp thị và hợp tác cũng trở nên khó khăn hơn do những điều kiện khắc khe từ họ. Vậy làm thế nào để tiếp cận khách hàng này một cách dễ dàng, để lại ấn tượng tốt và biến họ trở thành khách hàng quen thuộc? Hôm nay, công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả cho quý doanh nghiệp, công ty đang trăn trở về vấn đề này.

1. Khách hàng doanh nghiệp là gì? Họ có gì khác với khách hàng cá nhân thông thường?

Khách hàng doanh nghiệp là khách hàng mua dịch vụ, sản phẩm của bạn với số lượng lớn để phục vụ trực tiếp cho các hoạt động của công ty, tổ chức. Có thể kể tên như doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, doanh nghiệp tư nhân thương mại, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan tổ chức đoàn thể,…

Khách hàng doanh nghiệp khác biệt rất nhiều so với khách hàng cá nhân. Bởi hành vi mua hàng của khách hàng cá nhân tương đối đơn giản, còn khách hàng doanh nghiệp trước khi ra quyết định mua hàng phải trải qua một quá trình bàn bạc, xem xét, đánh giá, thông qua của nhiều cấp quản lý. Lý do là khách hàng doanh nghiệp một khi mua hàng sẽ mua một số lượng tương đối lớn và những sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp đến những hoạt động kinh doanh của họ.

Chính vì vậy muốn tiếp cận vị khách hàng khó tính này, chúng ta cần lên kế hoạch tỉ mỉ, thuyết phục từ đầu đến cuối. Tuy quá trình diễn ra khá phức tạp nhưng đổi lại nếu hợp tác thành công, chúng ta sẽ thu về được lợi nhuận lớn.

2. Chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả:

a. Nắm vững kiến thức chuyên môn đồng thời tìm hiểu khách hàng doanh nghiệp:

Nắm vững những thông tin cần thiết về sản phẩm: nắm rõ ưu điểm, giải pháp cho những khuyết điểm và những kế hoạch triển khai giới thiệu sản phẩm với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cần nắm bắt được sơ bộ nhu cầu của khách hàng, dự đoán những tiêu chí điều kiện mà khách hàng sẽ đưa ra.

Đây là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng trong chiến dịch tiếp thị trước những vị khách mua hàng có cái nhìn khá khắt khe với sản phẩm của chủ doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán uy tín

b. Tìm hiểu về những khó khăn của khách hàng:

Luôn tìm hiểu kỹ những vấn đề họ đang gặp phải và xác định rõ vấn đề đâu đầu nhất của họ phù hợp với chức năng sản phẩm của bạn. Việc hiểu rõ các vấn đề sẽ giúp bạn đưa ra kịp thời các phương pháp giải quyết để chứng minh tính hữu ích của sản phẩm trong việc giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để vấn đề đó.

c. Tiếp cận khách hàng:

Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị nêu trên, đã đến lúc thực hiện chiến dịch tiếp cận khách hàng. Những kênh tiếp thị bạn có thể sử dụng cho chiến dịch tiếp cận của mình như tận dụng các mối quan hệ xung quanh; Tiếp cận thông qua khách hàng cũ; Tham gia các sự kiện truyền thông; Xây dựng kênh truyền thông chất lượng cho riêng mình; Sử dụng các phương thức quảng bá thương hiệu

* Trong công đoạn tiếp cận khách hàng, chúng ta cần biết được những nguyên tắc tiếp cận khách hàng doanh nghiệp như sau:

  • Quyết định mua hàng của khách hàng doanh nghiệp là quyết định của cả một tập thể.
  • Khi tìm ra được khách hàng phù hợp thì tiếp cận họ với tư cách cá nhân trong doanh nghiệp.
  • Tiếp cận khách hàng với vai trò là một chuyên gia tư vấn sau đó mới tìm cách giới thiệu sản phẩm và thực hiện chiến dịch tiếp thị.

d. Quan sát và quản lý các bước của chiến dịch và đánh giá kết quả :

Chủ doanh nghiệp luôn theo dõi sát sao các bước thực hiện, điều chỉnh và khắc phục kịp thời các sự cố. Sau khi thu được kế quả, lập tức so sánh đối chiếu với kết quả dự đoán để tìm ra kênh tiếp thị nào phù hợp, cách tiếp thị nào hiệu quả? Định hình khách hàng đã hợp lý chưa?... Từ đó rút ra bài học cho doanh nghiệp.

Các bước trong chiến dịch tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng giống như các bước trong tiếp cận khách hàng ca nhân thông thường nhưng đòi hỏi sự đầu tư và thái độ nghiêm túc hơn trong công việc. Với bài viết này, các chủ doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn tổng quan để thực hiện các chiến dịch tiếp thị của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, công ty Quang Minh chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp như tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ kháo báo thuế cho doanh nghiệp,… Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin hãy liên hệ để biết thêm chi tiết.

 

 

 

  • Currently 4.46/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.55 sao của 1418 đánh giá
Chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả
Chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886