THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.

Bản cập nhật về Thuế và Kế toán vào tháng 5 năm 2021 này xem xét Nghị định 52 quy định việc hoãn thuế GTGT, TNDN, TNCN và Tiền thuê đất vào năm 2021 cho một số người nộp thuế được chọn, Công văn đề cập đến việc ký kết các giao dịch điện tử liên quan đến thuế, hướng dẫn của ngân hàng về việc giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, các quy định về việc miễn nộp thuế xuất khẩu hoặc thuế nhập khẩu và việc chúng tôi thường xuyên xem xét các Công văn gần đây do Cơ quan Thuế ban hành. Cùng Dịch vụ báo cáo thuế Quang Minh cập nhật những thông tin mới nhất ngay sau đây:

Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.

Nghị định 52, xác nhận hoãn thuế GTGT, TNDN, TNCN và tiền thuê đất vào năm 2021 đối với một số người nộp thuế

Ngày 19 tháng 4 năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị định 52 xác nhận việc gia hạn nộp thuế Giá trị gia tăng (“VAT”), Thuế thu nhập doanh nghiệp (“TNDN”), Thuế thu nhập cá nhân (“TNCN”) và tiền thuê đất vào năm 2021 cho những người nộp thuế được chọn.

Trì hoãn thanh toán VAT

Người nộp thuế đủ điều kiện có thể hoãn các khoản thanh toán VAT, do đó các khoản thanh toán của Quý 1 và Quý 2 năm 2021 có thể được hoãn lại trong 5 tháng cho những người nộp thuế hàng quý. Các khoản thanh toán tháng 3, tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2021 cũng có thể được trả chậm trong 5 tháng đối với người thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc nộp đơn vẫn phải được hoàn thành đúng thời hạn và việc miễn thuế không bao gồm thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu.
Khung thời gian thanh toán VAT cho tháng 7 và tháng 8 lần lượt được kéo dài thêm 4 và 3 tháng.

Tạm hoãn nộp thuế TNDN

Các công ty đủ điều kiện có thể hoãn nộp thuế TNDN tạm tính Quý 1 và Quý 2 năm 2021 của mình 3 tháng kể từ ngày đến hạn.
Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.

Hộ kinh doanh & cá nhân - hoãn thuế GTGT và thuế TNCN

Các khoản thanh toán thuế GTGT và thuế TNCN hàng năm đến năm 2021 cho các Hộ kinh doanh và Cá nhân đủ điều kiện có thể được hoãn lại cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Hoãn thuê đất

Người nộp thuế có hợp đồng thuê đất trực tiếp của Nhà nước được hoãn trả tiền thuê đất hàng năm năm 2021 trong 6 tháng, kể từ ngày 31/5/2021.
* Trường hợp thời hạn gia hạn rơi vào ngày nghỉ lễ thì thời hạn được tính là ngày làm việc tiếp theo.

Người nộp thuế đủ điều kiện có thể được hưởng lợi từ việc hoãn thuế này vào năm 2021

Doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động sản xuất, dịch vụ nhất định. Đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được xác định theo quy định Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Các định nghĩa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm:
 • Với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, xây dựng và công nghiệp có số lao động không quá 100 người và doanh thu không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng vốn không quá được 20 tỷ đồng.
 • Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lượng nhân viên không quá 50 người và doanh thu không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng vốn không quá 50 tỷ đồng.
 • Các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Người nộp thuế muốn được gia hạn thuế theo quy định tại Nghị định này phải sử dụng biểu mẫu theo quy định của Nghị định và nộp bằng bản điện tử hoặc bản giấy chậm nhất là ngày 30 tháng 7 năm 2021.

Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.

Công văn mở rộng hướng dẫn giao dịch điện tử liên quan đến lĩnh vực thuế

Ngày 20/4/2021, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 1194 / TCT-KK mở rộng nội dung Thông tư 19/2021 / TT-BTC (“Thông tư 19”) hướng dẫn các giao dịch điện tử liên quan đến lĩnh vực thuế. Những điểm nổi bật quan trọng bao gồm:

5 yếu tố mới cho việc ký điện tử của các giao dịch điện tử

1. Sửa đổi quy định đối với dịch vụ đăng ký thuế điện tử mức độ 4 cho người nộp thuế, kể cả người nộp thuế đăng ký lần đầu.

2. Theo đó, người nộp thuế đăng ký lần đầu và được cấp mã số thuế theo quy định tại khoản 1 Điều 13 Thông tư 19 được đăng ký một số điện thoại di động duy nhất của cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của tổ chức để nhận mã xác thực giao dịch điện tử qua “tin nhắn” khi nộp hồ sơ đăng ký thuế điện tử cho cơ quan thuế.

3. Sửa đổi, bổ sung quy định để mở rộng phương thức xác thực đối với cá nhân chưa được cấp chứng thư số để giao dịch điện tử. Các phương thức bao gồm SMS OTP, Token OTP, Smart OTP và xác thực sinh trắc học.

4. Bổ sung quy định: Trường hợp người nộp thuế là tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế thay cho tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài qua giao dịch thuế điện tử thì người nộp thuế có thể sử dụng chứng thư số của tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế thay mặt để ký. trên chứng từ điện tử đã nộp cho cơ quan thuế.

5. Bổ sung “tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán và cơ quan nhà nước khác” khi thực hiện giao dịch điện tử phải sử dụng chữ ký số được ký bằng chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận.

Bổ sung quy định cụ thể về chữ ký điện tử của cơ quan thuế trên văn bản điện tử do cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế, bao gồm:

 • Văn bản điện tử là thông báo do Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tự động tạo, gửi cho người nộp thuế hoặc do Hệ thống quản lý thuế của Tổng cục Thuế tự động tạo, gửi cho người nộp thuế, sử dụng chữ ký số thay mặt Tổng cục Thuế.
 • Văn bản điện tử do công chức thuế khởi tạo trên Hệ thống quản lý thuế của Tổng cục Thuế theo quy trình nghiệp vụ quản lý thuế để gửi cho người nộp thuế cũng phải sử dụng chữ ký số thay mặt cơ quan thuế và chữ ký số của công chức thuế theo quy định.

Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.

4 yếu tố mới bao gồm thời gian nộp chứng từ thuế điện tử

1. Chứng từ thuế được coi là đã nộp trong một ngày cụ thể nếu chúng được nộp thành công trong khoảng thời gian từ 00:00:00 đến 23:59:59 vào ngày đó.
2. Sửa đổi thời điểm xác nhận hồ sơ thuế điện tử là thời điểm đối với hồ sơ thuế điện tử có tính chất tương tự làm cơ sở để cơ quan thuế xác định thời điểm nộp, chậm nộp hồ sơ thuế hoặc thời hạn xử lý hồ sơ theo quy định. phù hợp với phạm vi điều chỉnh tại Điều 1 Thông tư.
3. Thêm điều khoản xác nhận ngày nộp tờ khai thuế bao gồm cả tệp đính kèm được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, là ngày người nộp thuế hoàn thành việc nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
3. Bổ sung quy định thời điểm cơ quan thuế gửi thông báo, quyết định hoặc các văn bản khác cho người nộp thuế được xác định vào ngày cụ thể nếu văn bản đã ký gửi thành công từ 00:00:00 đến 23:59:59 trong ngày.
Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn những thắc mắc chưa được giải đáp hay bạn đang có nhu cầu dịch vụ về kê khai thuế, báo cáo thuế cũng có thể nhờ sự hỗ trợ đối với chuyên gia tư vấn Quang Minh. 
 • Currently 4.90/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1393 đánh giá
Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.
Cập nhật thuế tháng 5 năm 2021: hoãn thuế, giao dịch điện tử.
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886