THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp

Trong thị trường kinh doanh độ uy tín được xem là cốt lõi tạo lòng tin cho khách hàng và các đối tác của công ty. Nhưng trước khi đi sâu vào chi tiết các bước bạn có thể thực hiện để thiết lập uy tín cho doanh nghiệp của mình, trước tiên hãy cùng thành lập công ty tphcm giá rẻ Quang Minh trả lời một câu hỏi quan trọng dưới đây nhé!

Tại sao sự tín nhiệm lại quan trọng trong kinh doanh?

Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
 
Để hiểu tại sao uy tín kinh doanh lại quan trọng, chúng ta cần xem xét nó mang lại lợi ích như thế nào cho một tổ chức. Đảm bảo tài chính, nhân viên chất lượng và gia tăng giá trị lâu dài của khách hàng chỉ là một vài lợi ích của uy tín kinh doanh. Những thứ khác bao gồm giữ chân nhân viên, thu hút khách hàng lâu dài và các cơ hội phát triển mới.
Mọi người liên kết tới công ty qua danh tiếng và sự tín nhiệm. Do đó, bạn phải thiết lập tổ chức của mình tạo dựng uy tín ngay từ ngày đầu tiên.
 

Các bước xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp giai đoạn đầu có thể sẽ rất khó khăn do bạn phải hoàn thành các quy trình, thủ tục giấy tờ theo quy định pháp luật. Mọi thứ có thể gây choáng ngợp khi giai đoạn này đòi hỏi sự uy tín của công ty trong việc kê khai các thông tin chính xác. Hãy xem xét những cách sau để thiết lập uy tín ngay từ ngày đầu tiên:
 

1. Trang web được thiết kế chuyên nghiệp

Gần một nửa người tiêu dùng (46,1%) thừa nhận đánh giá độ tin cậy của một trang web chỉ dựa trên thiết kế của nó. Khi nói đến thống kê này, câu nói rằng nhận thức là thực tế chưa bao giờ đúng hơn. Trang web của bạn càng chuyên nghiệp, khán giả càng tin tưởng vào thương hiệu của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ.
Các trang web được thiết kế xấu có thể gây nhầm lẫn và làm mất thiện cảm với khách hàng. Thiết kế tốt sẽ giúp làm rõ thông điệp mà công ty của bạn đang cố gắng truyền đạt. Trang web của bạn càng nhất quán thì khách hàng và đối tác càng dễ dàng hiểu và tin tưởng nội dung của bạn.
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
 

2. Đánh giá của Google

Có thể thấy khi bạn đi đến một địa điểm mới và tìm kiếm một địa điểm để ăn. Đa số các trường hợp, bạn sẽ tìm kiếm nhà hàng trên internet và sử dụng các bài đánh giá của Google để giúp đưa ra quyết định của mình. Điều này cũng được áp dụng  tương tự cho hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau.
Gần 70% người mua sắm trực tuyến sẽ đọc từ một đến sáu đánh giá của khách hàng trước khi mua hàng và 59% người tiêu dùng sử dụng Google để tìm đánh giá của khách hàng, khiến nó trở thành kênh đánh giá phổ biến nhất. Mọi người tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như một lời giới thiệu từ một người bạn. 
 

3. Tạo nội dung truyền đạt

Trong một cuộc khảo sát với hơn 1.200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chỉ 18% cho biết nội dung lãnh đạo tư tưởng mà họ sử dụng là xuất sắc hoặc tốt — hoặc 82% nội dung không đạt được hiệu quả. Đây là lý do tại sao nội dung lãnh đạo tư tưởng có tác động có thể khiến tổ chức của bạn khác biệt với những tổ chức khác khi bạn mới bắt đầu.
Nhưng, nội dung lãnh đạo tư tưởng hiệu quả là gì, và làm thế nào để bạn tạo ra nội dung đó ngay lần đầu? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo nội dung thiết lập uy tín :
  • Xem xét cách nội dung của bạn sẽ giải quyết nhu cầu cho khách hàng tiềm năng;
  • Hãy nghĩ về những cảm xúc mà bạn muốn khách hàng cảm nhận được nhờ thông tin của bạn;
  • Lập kế hoạch các hành động bạn muốn khách hàng thực hiện sau khi xem nội dung của bạn;
  • Thảo luận về các ý tưởng mà đối thủ cạnh tranh chưa nói đến trên podcast, nền tảng xã hội và các định dạng nội dung khác.
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
 

4. Các kênh phương tiện truyền thông

Blog công ty —Blog công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để đăng các cuộc trò chuyện kiểu phỏng vấn với các giám đốc điều hành công ty. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin từ các đối tác và các nhà lãnh đạo cấp cao khác mà bạn cộng tác trong ngành của mình.
 
Talkshow là một cách tuyệt vời để tiếp cận một lượng lớn khán giả thông qua giáo dục âm thanh. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra các buổi trò chuyện về công việc kinh doanh của họ, và những người khác có cơ hội lắng nghe và học hỏi.
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
 
Instagram Live - Thông qua Instagram , các giám đốc điều hành có thể tổ chức các phiên Hỏi & Đáp trực tiếp trên các trang kinh doanh của họ với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Việc phát trực tiếp thiết lập uy tín giữa thương hiệu và khán giả của thương hiệu và làm cho công ty khởi nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.
 
Các podcast kinh doanh là một cách tuyệt vời khác để nâng cao uy tín. Hơn một nửa người tiêu dùng (57%) đã nghe podcast và 41% người tiêu dùng nghe podcast ít nhất một lần mỗi tháng. Podcast giáo dục là thể loại podcast phổ biến thứ hai. Khán giả nghe các đoạn âm thanh để tìm hiểu. Do đó, chúng cho phép bạn chia sẻ kiến thức với đối tượng mục tiêu, tạo dựng uy tín thương hiệu công ty thông qua truyền đạt các thông tin trong ngành, trải nghiệm bản thân, khó khăn,....
 
Các mẹo khác để doanh nghiệp đạt được uy tín
  • Tạo dựng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp đáng tin cậy khác trong lĩnh vực công ty kinh doanh;
  • Thể hiện bằng khen, giải thưởng mà cơ quan thẩm quyền cấp khen tặng trong hội nghị doanh nghiệp tiêu biểu hay các cuộc thi giữa doanh nghiệp;

Cách đo lường uy tín trong kinh doanh

Khi bạn đã học được cách tạo dựng uy tín, đã đến lúc công ty cần phải hiểu cách đo lường nó. Một cách để đo lường uy tín trong giới kinh doanh là xem xét tỷ lệ giới thiệu của tổ chức bạn. Càng nhiều khách hàng và các doanh nghiệp khác tin tưởng danh tiếng của bạn, thì số lượng giới thiệu công ty sẽ nhận được càng lớn.
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
 
Sự tín nhiệm = Giới thiệu khách hàng + Giới thiệu doanh nghiệp + Số lượng quan hệ đối tác mới / Tổng số khách hàng và đối tác liên kết với doanh nghiệp của bạn
 
Ví dụ minh chứng cho công thức trên áp dụng vào công ty phần mềm chúng ta sẽ phân tích như sau : Tháng trước, họ có tổng cộng 5 lượt giới thiệu khách hàng mới. Ngoài ra, 3 doanh nghiệp đã giới thiệu họ cho các tổ chức khác. Họ cũng có được 2 đối tác bán lại giá trị gia tăng mới. Vì vậy, nếu tổng số đối tác và khách hàng của họ là 200: Độ tin cậy = 5 + 3 + 2/200 = 0,05
 
Như bạn có thể thấy, đánh giá độ tin cậy của công ty phần mềm là 5%. Bạn có thể so sánh những con số này hàng tháng để xác định điểm uy tín trung bình của công ty bạn. Sau đó, sử dụng mức trung bình đó để đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp.
Cuối cùng, uy tín là nền tảng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Từ việc nhận một khoản vay kinh doanh đến tạo ra khách hàng mới. Để công ty thành công trong việc tạo dựng uy tín cần xem xét trang web công ty có được thiết kế chuyên nghiệp không?, các bài đánh giá của Google và nội dung dẫn dắt tư tưởng có tác động đến việc thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp bạn không?, công ty đã tham gia các kênh phương tiện truyền thông chưa?
 
Khi bạn đã có một nền tảng dữ liệu vững chắc, bạn có thể cân nhắc xem xét mối quan hệ giữa doanh thu và uy tín. Tỷ lệ cược là bạn sẽ tìm thấy sự nhất quán giữa xếp hạng tín nhiệm cao và doanh thu tăng. Khai thác vai trò của sự tín nhiệm đối với doanh nghiệp của bạn ngay từ sớm sẽ giúp cho nguồn lợi nhuận của công ty luôn ổn định. 
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
 
Mọi thắc mắc về Thành lập doanh nghiệp trọn gói có thể liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự hỗ trợ tư vân miễn phí từ đội ngũ nhân viên của Công ty tư vấn Quang Minh.
  • Currently 4.68/5
4.75 sao của 1955 đánh giá
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
Cách xây dựng độ uy tín cho doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886