THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ

Lĩnh vực truyền thông giải trí luôn nằm ở vị trí cao trong danh sách các ngành nghề đăng ký kinh doanh được nhiều doanh nhân ưa chuộng. Chính vì thế, hôm nay Thành lập công ty tại tphcm giá rẻ sẽ hỗ trợ bạn các thông tin liên quan về làm thủ tục thành lập công ty quản lý nghệ sĩ theo quy định của Luật doanh nghiệp mới nhất.

Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ

Trước khi đi vào các giấy tờ liên quan phục vụ công tác thành lập công ty, bạn cần có cái nhìn tổng quan về hợp đồng quản lý nghệ sĩ. 
 

Khái niệm hợp đồng quản lý nghệ sĩ

Hợp đồng quản lý nghệ sĩ hay còn có tên gọi khác là hợp đồng độc quyền ca sĩ, diễn viên trong ngành giải trí và truyền thông. Đây được xem là một dạng của hợp đồng dịch vụ, trong đó công ty cung ứng dịch vụ sẽ thực hiện hoạt động quản lý các khía cạnh của bên sử dụng dịch vụ dựa trên điều khoản đã ghi rõ trong hợp đồng. 
 
Việc thực hiện ký hợp đồng quản lý nghệ sĩ diễn ra khi các bên có nhu cầu tìm được đối tác phù hợp bao gồm chuyên môn đào tạo, mức phí và kinh nghiệm làm việc. HIện tại trên thị trường doanh nghiệp truyền thông giải trí chưa có quy định phải có sự ràng buộc mối quan hệ quản lý – nghệ sĩ mới được tham gia hoạt động trong lĩnh vực truyền thông giải trí.
Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
 
Nhưng vẫn cần phải lưu ý rủi ro khi triển khai hợp đồng quản lý nghệ sĩ, bởi tính bao quát và phạm vi thỏa thuận khá rộng nên nó có thể tiềm ẩn một số trở ngại trong việc bảo vệ bí mật thông tin, hiệu quả quản lý, khai báo thuế, trách nhiệm độc lập hay chấm dứt lao động,...
 

Ngoài ra khi soạn hợp đồng, hai bên cần ghi rõ trách nhiệm và tuân thủ các quy định. Cụ thể :

 • Đảm bảo có đủ tư cách biểu diễn phù hợp và cung cấp minh chứng là các giấy phép của cơ quan chức năng quản lý ban hành và cấp phép;
 • Đảm bảo sắp xếp và bó trí đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu tại địa điểm mà nghệ sĩ tham gia;
 • Đảm bảo trật tự an ninh tại địa điểm tổ chức sự kiện;
 • Đảm bảo thanh toán đầy đủ các chi phí ban đầu hoặc phát sinh theo thỏa thuận;
 • Đảm bảo bên công ty quản lý nhận được danh sách các tiết mục mà nghệ sĩ tham gia chương trình;
 • Đảm bảo giờ giấc biểu diễn của nghệ sĩ theo đúng kế hoạch đã sắp xếp;
 • Đảm bảo trang phục của nghệ sĩ phù hợp với quy định trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Trường hợp vi phạm hợp đồng và chấm dứt hợp đồng

Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
 
Trong trường hợp một trong hai bên vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng vif bất kỳ lý do nào thì đều phải thực hiện hành động bồi thường cho bên còn lại. Mức bồi thường phụ thuộc vào mức đã dự thảo trước đó hoặc tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của việc vi phạm mà hai bên đàm phán công bằng cho hai bên.
Việc chấm dứt hợp đồng sẽ diễn ra trong các trường hợp :
 • Một trong hai bên đề nghị thông báo chấm dứt hợp đồng;
 • Hợp đồng không thể tiếp tục thực hiện do có hành vi vi phạm pháp luật;
 • Hợp đồng không thể tiếp tục thực hiện do cơ quan có thẩm quyền cấm thực hiện.
Ngoài ra trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng được pháp luật chấp nhận và không cần phải bồi thường nếu không phải do lỗi hay không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.
 

Lưu ý về sở hữu trí tuệ và bảo mật thông tin

Trong thời gian thực hiện hợp đồng giữa hai bên, bên quản lý sở hữu những hình ảnh, bản thu âm, video ghi hình của nghệ sĩ phải đảm bảo được bảo mật và không được phép truyền thông tin, bán thông tin bất kể ở phương tiện truyền thông nào khi chưa có sự cho phép của bên còn lại. Nếu bên vi phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nghệ sĩ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường, cũng như bên còn lại có quyền chấm dứt hợp đồng đơn phương và nhận bồi thường.
Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
 

Thủ tục thành lập công ty quản lý nghệ sĩ

Để Thành lập doanh nghiệp theo đúng trình tự, bước đầu tiên bạn cần chọn loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập. Hiện nay trên thị trường doanh nghiệp có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến. Chi tiết :
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Công ty Cổ phần 
 • Công ty Hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân
Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có một số quy định riêng về số lượng thành viên tham gia, vốn điều lệ, giấy tờ lập hồ sơ,...Do vậy, bạn cần phải tìm hiểu rõ những quy định đã được Luật doanh nghiệp xét duyệt, để chọn loại hình phù hợp với mong muốn.
Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
 

Ưu điểm và hạn chế của các loại hình

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Ưu điểm : thành viên tham gia góp vốn thành lập tối thiểu 02 người và tối đa không quá 50 người tham gia. Do được thành lập dựa trên vốn góp của các thành viên nên vốn tài chính ban đầu của công ty khá ổn định và dễ dàng thực hiện các hoạt động kinh doanh đã đặt ra. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân sau khi nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp từ cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Nhược điểm : mặc dù có sự đóng góp vốn từ nhiều thành viên nhưng công ty không có khả năng huy động vốn từ công chúng bằng hình thức đầu tư trực tiếp.
Công ty Cổ phần
 • Ưu điểm : có nhiều thành viên tham gia góp vốn thành lập và được gọi là cổ đông. Công ty Cổ phần có tư cách pháp nhân sau khi nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp từ cơ quan có thẩm quyền cấp. 
 • Nhược điểm : cơ cấu tổ chức của công ty khá phức tạp do không giới hạn số lượng cổ đông tham gia nên việc phân chia quyền lợi dễ dẫn đến một số thành phần đối kháng nhau về lợi ích. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn đưa ra quyết định có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty cần phải thông qua sự xét duyệt của ban Hội đồng quản trị hay Đại hội đồng cổ đông.
Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
 
Công ty Hợp danh
 • Ưu điểm : có nhiều thành viên tham gia góp vốn thành lập, điểm khác của loại hình này so với công ty cổ phần và công ty tnhh là các thành viên góp vốn sáng lập thường có mối quan hệ mật thiết với nhau (bạn bè, người thân, họ hàng,...). Thêm vào đó, các thành viên hợp danh được quyền hoạt động nhân danh công ty.
 • Nhược điểm : các thành viên đều phải chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản trong công ty và theo pháp luật quy định công ty hợp danh không có tư cách pháp nhân.
Doanh nghiệp tư nhân
 • Ưu điểm : công ty được thành lậ dựa trên toàn bộ tài sản của các nhân tự đứng ra làm chủ sở hữu, nên chủ doanh nghiệp có quyền tựu quyết định các vấn đề trong công ty mà không bị ràng buộc sự đồng ý từ bên khác. Tổ chức cơ cấu của doanh nghiệp tư nhân không phức tạp như các loại hình doanh nghiệp khác nên rất phù hợp với các doanh nhân mới dấn thân vào thị trường kinh doanh và dự định thành lập doanh nghiệp trong quy mô nhỏ.
 • Nhược điểm : theo pháp luật quy định, doanh ngiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân và chủ doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản của công ty.

Thành lập công ty quản lý nghệ sĩ, hồ sơ thành lập gồm có :

Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thành lập công ty theo mẫu;
 • Đăng ký vốn điều lệ công ty đã dự thảo;
 • Danh sách các cổ đông và thành viên tham gia góp vốn thành lập (thuộc loại hình doanh nghiệp công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
 • Bản sao một trong những giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp và thành viên góp vốn, giấy tờ gồm cmnd hoặc cccd hoặc hộ chiếu cần được chứng thực từ cơ quan có thẩm quyền.
Công tác hồ sơ hoàn thành sẽ nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tư vấn Thủ tục thành lập công ty Quang Minh có thể hỗ trợ và thay mặt doanh nghiệp làm việc với bên cơ quan về giải quyết quy trình thành lập doanh nghiệp nhanh gọn và chính xác theo quy định pháp luật. 
 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2996 đánh giá
Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
Cách thành lập công ty quản lý nghệ sĩ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886