THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản

Xu hướng du lịch tránh xa khói bụi thành phố, đi về các vùng nông thôn đang được đông đảo nhiều người chọn lựa làm địa điểm du lịch tương lai. Do nhu cầu tăng cao và không có dấu hiệu ngừng, chính vì thế việc Thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch nông thôn là vô cùng tiềm năng. Nhất là trong giai đoạn Chính phủ đang cho phép mở cửa lại các đường bay đón khách du lịch quốc tế và người dân trong nước đang sống trong giai đoạn “bình thường mới”. Vậy hôm nay hãy cùng tư vấn Quang Minh tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục để việc thành lập công ty du lịch nông nghiệp nhanh chóng và không gặp những trở ngại gì nhé!

Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản

Khái niệm du lịch nông nghiệp 

Du lịch nông nghiệp được biết đến là một loại hình du lịch, mà doanh nghiệp tạo ra nhằm thu hút và phục vụ du khách chủ yếu dựa vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa bàn nông thôn. Du khách tìm đến loại hình du lịch ngoài nhu cầu giải trí sau những ngày làm việc vất vả, điểm sáng của du lịch này còn có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và giáo dục cho du khách. Thông qua các hoạt động mà du khách có thể tham gia như tự tay trồng và thu hoạch trái cây, rau củ, tự tay bắt cá, bắt ốc, chăn trâu,....
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 
Việc thành lập công ty kinh doanh hình thức doanh nghiệp nông thôn này sẽ thu hút được nhiều khách du lịch ở thành thị, cũng như khách du lịch nước ngoài đến để trải nghiệm. Từ đó gia tăng doanh số, thu nhập cho công ty. 
 

Đặc điểm của mô hình du lịch nông nghiệp

Tài nguyên

Như tên gọi của loại hình du lịch thì tài nguyên của mô hình này là toàn bộ những gì phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Từ các tư liệu sản xuất, đất đai, con người, quy trình sản xuất, chế biến thành phẩm,...ngoài ra còn thêm các yếu tố tự nhiên có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất như thời tiết, khí hậu, canh tác đều là cơ sở tài nguyên của loại mô hình nông nghiệp.
 

Không gian thực hiện

Các không gian phổ biến được chọn lựa thực hiện hoạt động nông nghiệp cho du khách là trang trại, đồng ruộng, vườn cây ăn quả, rừng trồng, ao nuôi cá, cơ sở thuần dưỡng động thực vật hoang dã,... Tất cả được xem là đơn vị không gian cụ thể thuộc sự quản lý của hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiêp nông nghiệp,....
 

Đối tượng tham gia thực hiện

Các chủ thể tham gia bao gồm chủ hộ, chủ cơ sở, hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác, chủ doanh nghiệp nông nghiệp. Toàn bộ các chủ thể đó đều có nguồn thu từ hoạt động sản xuất nông nghiệp, nên được gọi chung là nông dân.
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 

Các mô hình du lịch tiêu biểu

Mô hình nông nghiệp đi kèm du lịch

Trải dài đất nước hình chữ S này có thể điểm thấy rất nhiều địa bàn hoạt động làng nghề nông lâm ngư nghiệp truyền thống. Chính vì thế việc kết hợp hoạt động nông nghiệp với du lịch được xem là cách phổ biến và truyền thống nhất, đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường. Theo thống kê ghi nhận thì mọi người đều có xu hướng đi du lịch nội địa về các khu vườn, nông thôn cao hơn so với du lịch ngoài nước, lý do chính có thể nói là chi phí. Ngoài ra thì Chính phủ cũng khuyến khích người dân chọn du lịch nội địa nhằm thúc đẩy sự phát triển và quảng bá nền du lịch trong nước đến với bộ phận dân cư của quốc gia khác, thu hút họ đến với đất nước Việt Nam.
 

Mô hình du lịch sinh thái miệt vườn

Theo các chuyên gia có Kinh nghiệp thành lập công ty trong lĩnh vực du lịch cho rằng mô du lịch sinh thái đang được nhiều người quan tâm đến, nhất là đối tượng gia đình, giới trẻ. Ngoài việc được vui chơi, họ còn có thể tham gia trồng trọt với chủ trang trại, tự tay chặt củi, nấu các món ăn dân dã ngay tại khu nghỉ dưỡng homestay. Ngoài ra du khách còn được dạo mát, tham quan trong các vườn cây rợp bóng và mua những đặc sản tại đây về làm quà cho người thân.
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 

Mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp phục hồi 

Mô hình này được xem còn khá mới nhưng được phổ biến rộng rãi sau khi đất nước trải qua thời dịch bệnh căng thẳng. Nhu cầu hòa mình cùng thiên nhiên kết hợp thưởng thức những món đặc sản tại quê nhà, chế độ ăn uống bổ dưỡng giúp du khách có thể giảm stress, thanh lọc tâm trí và phục hồi thể lực để tiếp tục hoàn thành những công việc còn dang dở với hiệu suát làm việc hiệu quả hơn. 
Việc thực hiện kinh doanh trong mô hình này là vô cùng tiềm năng, du khách đến với loại hình du lịch nghỉ đưỡng chữa lành không mất quá nhiều thời gian thu xếp công việc, chuẩn bị đồ hay chi phí vì chỉ cần đi vào một, hai ngày cuối tuần trải nghiệm mô hình này, tránh xa khói bụi, náo nhiệt thành phố. 
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 

Địa bàn hoạt động lĩnh vực du lịch nông nghiệp hiện nay

 • Du lịch nông nghiệp ở Đà Lạt
 • Du lịch nông nghiệp ở Hội An
 • Du lịch nông nghiệp ở miền Tây ( các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Cồn Sơn Cần Thơ,..)
 • Du lịch nông nghiệp ở Quảng Ninh

Phân biệt du lịch nông thôn và du lịch nông nghiệp

 • Loại hình du lịch : du lịch nông nghiệp là loại hình du lịch đơn lẻ, ngược lại du lịch nông thôn còn liên kết với nhiều loại hình du lịch khác tại địa phương.
 • Tài nguyên du lịch : du lịch nông nghiệp là tài nguyên sản xuất nông nghiệp. Du lịch nông thôn là tài nguyên thiên nhiên, nhân văn địa phương và các loại tài nguyên du lịch khác tại địa phương.
 • Đối tượng tham gia : du lịch nông nghiệp là nông dân, còn du lịch nông thôn là chủ cơ sở và cộng đồng dân cư.
 • Không gian du lịch : du lịch nông thôn là trang trại, đồng ruộng. Du lịch nông thôn là tất cả các nơi có du lịch địa phương.

Quy trình thành lập công ty du lịch nông nghiệp

Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 
Chuẩn bị hồ sơ
 • Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty du lịch, nộp cho cơ quan có thẩm quyền;
 • Đăng ký vốn điều lệ của công ty dựa trên loại hình và ngân sách hiện có;
 • Bản sao các giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu hoặc nhóm đồng sáng lập;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký KD;
 • Mẫu giấy thông tin về cổ đông, thành viên tham gia sáng lập, dành cho các công ty có loại hình là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
Ngoài ra ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi ngành nghề cần phải cung cấp điều kiện tiêu chuẩn để được cấp phép hoạt động cụ thể phải đáp ứng 3 tiêu chí :
 • Công ty phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề hoạt động thuộc lĩnh vực du lịch;
 • Công ty phải cung cấp giấy phép lữ hành quốc tế hoặc giáy phép lữ hành nội địa do Sở văn hóa, thể thao và du lịch trực tiếp xét duyệt và cấp phép cho đơn vi đủ điều kiện theo quy định;
 • Công ty phải cung cấp tài khoản ký quỹ, đối với du lịch lữ hành nội địa ký quỹ ngân hàng là 100 triệu vnd.
Bạn có thể xem thêm bài viết : Dịch vụ tư vấn thành lập công ty lữ hành quốc tế tại đây.
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 
Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị hồ sơ thành lập thì công ty tiến hành nộp tại Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong thời gian từ 06-08 ngày, công tác xét duyệt từ cơ quan có thẩm quyền sẽ đối chiếu thông tin gốc và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp nếu hồ sơ đạt tiêu chuẩn.
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
 
Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về dịch vụ Thành lập doanh nghiệp giao nhận tận nơi có thể liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí từ phía đội ngũ nhân viên của Công ty tư vấn Quang Minh, công ty chuyên tiên phong trong lĩnh vực thành lập công ty, dịch vụ kế toán, dịch vụ báo cáo thuế với mức giá hợp lý, đáp ứng mọi nguyện vọng từ phía khách hàng.
 • Currently 4.92/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2475 đánh giá
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
Cách thành lập công ty du lịch nông nghiệp đơn giản
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886