THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách Để Tạo Nên Một Logo Cho Doanh Nghiệp Thật Ấn Tượng

Để hiểu thế nào là một logo doanh nghiệp ấn tượng và thu hút, trước tiên chúng ta phải biết mục đích của nó để làm gì. Logo là hình ảnh đại diện, thể hiện cho bản sắc và giá trị cốt lõi của một công ty trên thị trường. Khách hàng tiềm năng từ đó có thể đánh giá công ty của bạn qua giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp bằng cách nhìn vào logo của công ty. Bài viết dưới đây của công ty tư vấn thành lập công ty Quang Minh sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nên một logo ấn tượng.

Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng

1. Sự đơn giản trong Logo

Nếu một cá nhân hay bộ phận người xem có thể nhận biết, ghi nhớ và sao chép logo của bạn một cách dễ dàng thì có lẽ bạn đã bước đầu thành công. Thông thường, tất cả logo của các công ty trên trên thế giới đều có được sự đơn giản trong thiết kế.
 
Nó phải là một logo gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn sở hữu nét hấp dẫn riêng. Hãy thử suy nghĩ về Nike “Swoosh”, Mcdonalds “Arches” hay Adidas “Three stripes”. Nó đủ đơn giản và dễ dàng ghi nhớ để mọi người có thể lan truyền một cách rộng rãi.
 
Một logo đơn giản thường dễ dàng được nhận ra, có khả năng ghi nhớ tốt và hiệu quả trong việc truyền tải các yêu cầu của khách hàng. Giống như việc Logo của Apple lại là quả táo cắn dở vì khi nhìn từ xa sẽ không bị nhầm lẫn với cherry do nó đã được in sâu vào tâm trí người dùng.
 
Điều này thậm chí còn đúng hơn trong thời đại kỹ thuật số, nơi hàng ngàn doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch quảng cáo mỗi ngày. Có rất nhiều thông tin phải cạnh tranh nên từ đó Logo của bạn phải thực sự thu hút để phục vụ lợi ích ghi nhớ của người dùng.
Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng

Logo phải thực sự thu hút

Đơn giản trong thiết kế không phải là điều ngẫu nhiên mà hoàn toàn có mục đích, để đảm bảo rằng người xem có thể nhận ra Logo. Logo được coi là thành công khi khách hàng có thể nhận ra mối liên kết giữa doanh nghiệp với logo một cách nhanh chóng và tự động.

2. Khiến nó trở nên thật ấn tượng

Một trong những đặc điểm chính của thiết kế logo là nó phải thật ấn tượng và thu hút đối với người xem. Trong một số trường hợp cụ thể, phần biểu tượng sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn brand name.
 
Tất cả chúng ta đều hiểu rằng hình ảnh sống động sẽ dễ nhớ hơn từ ngữ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn tạo ra một Logo mà chính bạn không thể ghi nhớ chính xác, đó sẽ là một Logo thất bại. Đây là lý do vì sao những hình ảnh trừu tượng thường không được coi là một lựa chọn phù hợp khi thiết kế logo.
 
Có một sự thật rằng con người luôn có xu hướng khám phá những điều bí ẩn và mới lạ, và nếu bạn thực sự có thể khiến mọi người nhìn vào logo của bạn lâu hơn, bộ nhớ và sự liên tưởng của họ sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn.
 

3. Sự trường tồn – Đi cùng với thời gian

Một logo doanh nghiệp ấn tượng và hiệu quả sẽ tồn tại qua nhiều năm tháng. Những logo này đã gây dựng được sự trường tồn với thời gian khi liên tục được thế hệ người tiêu dùng ưa thích thương hiệu.
Hình dạng đơn giản, màu sắc dễ nhận biết cho ngành công nghiệp và doanh nghiệp mà bạn đại diện, phông chữ phù hợp, .v.v.. là chìa khóa cho thiết kế tồn tại trong nhiều thập kỷ tới.

4. Sự đa năng

Sự hiệu quả của logo doanh nghiệp khi và chỉ khi nó hoạt động được trên nhiều phương tiện và ứng dụng khác nhau. Logo phải có khả năng hoạt động ở cả 2 phiên bản ngang và dọc trong nhiều trường hợp cụ thể. Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu chọn lựa quá nhiều màu sắc cho Logo, chi phí in ấn các ứng dụng sau này sẽ tốn kém hơn rất nhiều.
Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng
 
Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang thường thích kết hợp màu đen và trắng để đảm bảo rằng Logo trông sẽ luôn đẹp ở dạng đơn giản nhất. Bạn cũng nên tự làm quen với quy trình in thương mại để không gặp phải các vấn đề về in ấn, tìm hiểu để biết sự khác biệt giữa các hệ màu.

5. Sự phù hợp và có mục đích

Logo tốt là khi nắm bắt được các giá trị thương hiệu cốt lõi của công ty và doanh nghiệp. Vì vậy, thông qua logo, mọi người có thể biết công ty làm gì và nó hữu ích cho khách hàng như thế nào. Làm thế nào để bạn định vị Logo phù hợp với tính mục đích? Tuy nhiên, logo không cần phải thể hiện quá rõ và chính xác những gì mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh. 

6. Phải là duy nhất

Logo nên là một thiết kế ấn tượng và độc nhất. Điều đó có nghĩa là rằng bạn cần đảm bảo được mọi người đều có thể phân biệt logo của bạn với nhiều logo khác trên thị trường. Tuy nhiên, quả thực ngày nay, sẽ rất khó để doanh nghiệp sở hữu một Logo có sự độc nhất, bởi sự giống nhau trong các phong cách thiết kế.

7. Tại sao Logo lại vô cùng quan trọng khi kinh doanh

Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng

Có rất nhiều người trong quá trình bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp, thường coi việc tạo một logo chuyên nghiệp không phải là ưu tiên hàng đầu. Đó là một quan niệm rất sai lầm.
 
Logo là một phần không thể thiếu để làm cho thương hiệu của bạn trở nên thành công – đi kèm với đó là chất lượng của sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp tới cho khách hàng.

a. Giúp tạo sự chú ý với khách hàng

Thời đại bùng nổ của Digital đã khiến cho việc tạo dựng sự chú ý với khách hàng trở nên khó khăn hơn gấp bội. Hãy xây dựng những thiết kế Logo doanh nghiệp thật ấn tượng và thu hút để giúp thương hiệu của bạn ăn sâu vào trí nhớ của họ.

 b. Giúp tạo ấn tượng thật tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên

Logo là lời giới thiệu đầu tiên của công ty đến với khách hàng. Nếu được thiết kế tốt, nó có thể khơi gợi sự quan tâm và mời họ tìm hiểu thêm về công ty; nếu không, bạn đã tự đánh mất một nhóm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
 
Ấn tượng đầu tiên chính là cách mà bạn có thể ngay lập tức giao tiếp với khách hàng thông qua sự hiện hữu của Logo trên các sản phẩm truyền thông.

c. Logo là nền tảng nhận diện thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu thành công là kể được một câu chuyện sẽ tác động đến khách hàng về mặt cảm xúc một cách đơn giản và dễ hiểu. Và mặc dù sự thật là thiết kế logo chỉ là một phần của thương hiệu công ty nhưng nó lại đóng vai trò là nền tảng trong việc thương hiệu được xây dựng.
 
Màu sắc, font chữ – tất cả những điều này được xác định bởi những gì mà bạn đang cố gắng truyền tải và logo sẽ giúp công ty truyền tải những thông điệp đó.

d. Logo giúp liên kết khách hàng với thương hiệu

Logo là một điểm nhận dạng; là biểu tượng mà khách hàng dùng để nhận ra thương hiệu của bạn. Lý tưởng nhất là khiến khách hàng có thể nhận ra mối liên kết giữa doanh nghiệp và logo một cách nhanh chóng – và quan trọng hơn là những cảm giác của họ khi nhìn vào Logo.
 
Bởi vì một logo tốt có những yếu tố trực quan, thẩm mỹ và nó kích hoạt sự gợi nhớ tích cực về thương hiệu của bạn điều mà tên công ty chưa chắc làm được.
 
Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng

e. Logo khiến bạn trở nên khác biệt

Dám tạo ra khác biệt với thiết kế của riêng mình, bởi vì logo là cách công ty thể hiện với khách hàng mình là duy nhất. Logo công ty nếu được thiết kế tốt có thể truyền đạt mọi thứ đến với khách hàng từ đặc điểm tính cách của thương hiệu (chuyên nghiệp, thoải mái, vui vẻ) đến sứ mệnh của họ (giải trí, hiệu quả và đổi mới) thông qua biểu tượng hoặc font chữ phù hợp.
 
Nói cách khác, logo của bạn là nơi để truyền đạt các giá trị và cho người tiêu dùng thấy lý do tại sao bạn tốt hơn các đối thủ cạnh tranh

f. Thúc đẩy lòng trung thành đối với thương hiệu

Thương hiệu “khao khát” sự nhất quán. Khi thương hiệu của bạn phát triển, logo sẽ trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng và sự quen thuộc này tạo ra nhận thức rằng bạn đáng tin cậy và dễ tiếp cận.

Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng

Niềm tin được xây dựng trên một logo được thiết kế ấn tượng. Một khi họ thích bạn, khách hàng của bạn sẽ tự tìm đến bạn hết lần này đến lần khác và logo sẽ là thứ họ sẽ tìm kiếm đầu tiên.
 
Logo doanh nghiệp được thiết kế ra phải đủ ấn tượng và độc đáo, có thể dễ dàng truyền tải thông điệp thương hiệu đến với đối tượng mục tiêu. Nó phải là một logo đáng nhớ để mọi người có thể nhận ra để họ liên kết nó với các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.
 
Theo luật định của Luật sỡ hữu trí tuệ Việt Nam, thời gian để cho các cơ quan nhà nước thẩm định logo thương hiệu là 12 tháng kể từ ngày đăng ký. Thời gian này có thể kéo dài hơn nếu logo nhãn hiệu mà bạn sử dụng để đăng ký xảy ra trường hợp tranh chấp, tranh cãi hay trong thời gian đó, có quá nhiều đơn đăng lý nhãn hiệu độc quyền được nộp vào Cục sỡ hữu trí tuệ. Mọi thăc mắc về các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp xin hãy liên hệ ngay đến tư vấn Quang Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh ngiệp mọi lúc.
4.65 sao của 1791 đánh giá
Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng
Cách Tạo Nên Một Logo Doanh Nghiệp Ấn Tượng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886