THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty

Thử thách lớn nhất trong giai đoạn mới Thành lập doanh nghiệp đó là rất khó để kiếm được tiền bán hàng từ một khách hàng, nhất là đối với các công ty tân binh mới vào ngành. Tùy thuộc vào ngành bạn đang kinh doanh và giá sản phẩm của bạn, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thuyết phục khách hàng chọn thương hiệu sản phẩm của công ty. Do vậy, lần mua hàng đầu tiên cần phải tạo sự ấn tượng để khuyến khích sự mua hàng lặp lại của khách hàng trong tương lai. Điều này sẽ giúp công ty bạn có thể phát triển lợi nhuận mà không làm tăng đáng kể chi phí tiếp thị và quảng cáo.

Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty

Bán hàng lặp lại là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Bán hàng lặp lại là khi một khách hàng mua sắm liên tục với công ty của bạn. Trong trường hợp tốt nhất, những khách hàng này trở thành những người ủng hộ trung thành của thương hiệu và mua sắm với bạn thường xuyên theo thời gian. Đó là lúc công ty bạn đã thành công trong việc chiếm thị trường người tiêu dùng.
 
Theo giới chuyên gia, bán hàng lặp lại rất quan trọng bởi vì:
Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
 
Doanh nghiệp phát triển mạnh nhờ giữ chân khách hàng: Một trong những lý do hàng đầu khiến hoạt động bán hàng lặp lại quan trọng là hầu hết các doanh nghiệp được xây dựng với sự trợ giúp của những khách hàng trung thành mua sắm thường xuyên.
 
Quảng cáo truyền miệng: Khách hàng trung thành thường sẽ quảng bá doanh nghiệp của bạn miễn phí. Một khi khách hàng đã tìm thấy một công ty mà họ yêu thích và thường xuyên, họ có nhiều khả năng sẽ quảng bá doanh nghiệp đến gia đình, bạn bè và những người theo dõi trên mạng xã hội.
 
Lợi nhuận cao: Khách hàng có nhiều khả năng chi tiêu nhiều tiền hơn tại các doanh nghiệp mà họ cảm thấy có thể tin tưởng và dựa vào.
Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
 
Tạo lòng tin: Những khách hàng lặp lại thường dễ bán sản phẩm và dịch vụ mới hơn vì họ đã tin tưởng thương hiệu của bạn, việc bán cho họ những sản phẩm và dịch vụ mới mà bạn đang cung cấp sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 
Chi phí khách hàng mới: Một lợi ích khác của việc bán hàng lặp lại là khách hàng mới tốn nhiều chi phí hơn để có được, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng đưa họ đến cùng mức độ trung thành với khách hàng hiện tại.
 
Dựa trên những thông tin mà dịch vụ thành lập công ty Quang Minh đã đề cập bên trên thì tóm lại bạn có thể hiểu bán hàng lặp lại là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi khách hàng mua sắm liên tục với công ty của bạn.
 

5 chiến lược đơn giản để thúc đẩy sự bán hàng lặp lại 

Có hàng trăm cách để tạo ra doanh nghiệp lặp lại , nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả, bảy chiến lược sau đây sẽ giúp công ty bạn tạo được tệp khách hàng trung thành trong thời gian ngắn.
 

1. Bắt đầu chương trình khách hàng thân thiết

Một trong những cách cổ điển để khuyến khích kinh doanh lặp lại là bắt đầu một chương trình khách hàng thân thiết. Bạn có thể phức tạp tùy thích, nhưng đơn giản thường là hiệu quả nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là thu thập thông tin của khách hàng, cung cấp cho họ số tài khoản hoặc thẻ đặc biệt, sau đó bắt đầu cung cấp một số ưu đãi khi họ mua hàng lần thứ hai hoặc đạt đến một giới hạn mức tiền nhất định. Các chương trình khách hàng thân thiết không chỉ khuyến khích hành vi mua hàng lặp lại mà còn có xu hướng tăng quy mô giao dịch trung bình.
 
Dưới đây là một số mẹo để có một chương trình khách hàng thân thiết hiệu quả:
  • Đảm bảo có các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết của bạn. Các thương hiệu lớn hiện nay thường sử dụng  hạng mức vàng, bạc, đồng tương đương với số tiền mà khách hàng đã chi tiêu cho sản phẩm công ty, mỗi hạng mức sẽ nhận được các ưu đãi khác nhau.
  • Cung cấp phần thưởng đặc biệt cho các thành viên giới thiệu khách hàng đến doanh nghiệp của bạn.
  • Tận dụng chiến dịch điểm thưởng.
  • Tổ chức quay số trúng thưởng cho thành viên chương trình khách hàng thân thiết.
  • Đảm bảo các thành viên trung thành được ưu tiên hàng đầu.

2. Phát phiếu giảm giá 

Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
Rất nhiều khách hàng đến một cửa hàng nào đó trên đường để tìm kiếm một mặt hàng. Nếu họ tìm thấy món đồ đó, họ sẽ mua nó và sau đó không có nhiều lý do để quay lại. Bạn có thể thu hút những người này và khuyến khích bán hàng lặp lại bằng cách cung cấp cho họ các phiếu thưởng sử dụng trong một thời gian nhất định trong tương lai. Ví dụ: đối với mỗi lần mua hàng trị giá 100.000 vnd tại cửa hàng của bạn, bạn có thể cung cấp một phiếu giảm giá để giảm giá 10% được áp dụng cho lần mua hàng tiếp theo trong tương lai. Điều này sẽ tạo cơ hội cho họ có lý do để quay lại và mua sản phẩm công ty bạn.  
 
Nếu khách hàng đang sử dụng trang web của cửa hàng của bạn, thì cũng sẽ hữu ích nếu bao gồm mã phiếu giảm giá trực tuyến có thể được áp dụng khi thanh toán. Điều này có thể khuyến khích khách hàng quay lại để xem những phiếu ưu đãi nào khác mà họ có thể sử dụng trực tuyến.
 

3. Thu thập thông tin liên hệ của khách hàng.

Mục tiêu của bạn là nhận được một số thông tin liên hệ từ mọi khách hàng từng bước qua cửa hàng của bạn. Với thông tin liên hệ, chẳng hạn như tên, số điện thoại, địa chỉ email, bạn có thể tiếp cận và kết nối với khách hàng trong tương lai thông qua các chương trình ưu đãi hay giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng. Điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn thêm gắn kết.
Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
 

4. Tạo cơ hội phản hồi cho khách hàng

Cung cấp cơ hội phản hồi sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy được lắng nghe và được tôn trọng những góp ý cho sản phẩm công ty. Feedback từ khách hàng không chỉ giúp công ty nhận ra được những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải khi trải nghiệm sản phẩm công ty, nó còn là cơ hội để công ty cải tiến sản phẩm mới mang những tính năng mà đáp ứng được những nguyện vọng của khách hàng (Xem thêm : Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp). Có nhiều phương pháp khác nhau để nhận phản hồi, nhưng một trong những phương pháp phổ biến nhất là sử dụng các cuộc khảo sát ẩn danh. Khi tìm kiếm phản hồi, điều quan trọng là phải hỏi nó thường xuyên. Đảm bảo bạn tạo cơ hội cho khách hàng để lại đánh giá trên nhiều nền tảng.
 

5. Duy trì sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có giá trị duy nhất trong việc phát triển tính cách cho thương hiệu của bạn. Nó cũng giúp doanh nghiệp của bạn luôn được chú trọng. Các bài đăng trên mạng xã hội sáng tạo, bắt mắt không chỉ thu hút sự chú ý cho doanh nghiệp của bạn mà còn cung cấp cho khách hàng hiện tại của bạn những thông tin bổ ích về ưu đãi, sản phẩm mới,..., từ đó họ cũng dễ dàng chia sẻ những thông tin đó cho nhiều người khác biết đên thương hiệu công ty chỉ qua một cú nhấp chuột.
 
Mong bài viết trên đã phần nào cho bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bán hàng lặp lại trong việc kinh doanh của công ty. Càng nhiều lần khách hàng quay lại và có trải nghiệm tích cực khi mua sản phẩm từ bạn, thì khả năng họ sẽ quay lại trong tương lai và nói với bạn bè của họ càng cao. 
Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
 
Công ty tư vấn Quang Minh chuyên hỗ trợ các Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM, dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán,...,luôn sẵn sàng đồng hành cùng  các doanh nhân Việt trên chặng đường thành lâp công ty cho riêng mình, hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty chúng tôi.
  • Currently 4.64/5
4.65 sao của 2226 đánh giá
Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
Cách phát triển chiến lược bán hàng lặp lại cho công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886