THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng

Mọi người đang thay đổi công việc và nghề nghiệp thường xuyên hơn nhiều so với trước đây. Số hóa đã tạo ra các mô hình kinh doanh đột phá, giới thiệu các cách làm việc mới (nghĩ về những người du mục kỹ thuật số) và lực lượng lao động phân tán. Các công ty ngày càng phải đối mặt với những áp lực mới từ bên ngoài ảnh hưởng đến việc giữ chân nhân viên. Tư vấn Quang Minh được biết là cơ sở hàng đầu với dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ giúp bạn khám phá ra 5 yếu tố để giữ chân nhân viên tiềm năng.

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng
 

5 Yếu tố giúp giữ chân nhân viên ở lại công ty

Để giữ cho những nhân viên có tiềm năng cao sắp rời đi để tìm kiếm những cơ hội tốt hơn, các công ty phải giải quyết những thách thức về sự tương tác và hỗ trợ cho họ. Một nghiên cứu trước đây  về hơn 5,5 triệu nhân viên trên toàn thế giới đã tìm cách xác định điều gì tạo nên một lực lượng lao động tận tâm. Nghiên cứu đã so sánh quan điểm của những người ở lại (người lao động đã cam kết với công ty của họ sẽ làm việc lâu dài) với quan điểm của những người rời bỏ (người lao động có ý định rời đi trong vòng năm tới).
 

1. Tạo niềm tin tưởng vào tổ chức và lãnh đạo

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng

Nhân viên cần cảm thấy họ đang làm việc cho một tổ chức đang đi theo hướng tích cực. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải truyền đạt chiến lược công ty một cách rõ ràng, nhất quán, thường xuyên và có thẩm quyền.
 

2. Luôn tạo điều kiện cho nhân viên muốn được phát triển năng lực 

Hầu hết mọi người đều muốn phát triển được năng lực của họ trong công việc. Nhân viên luôn mong muốn rằng có những cơ hội để họ được học hỏi, phát triển và tiến bộ. Nếu không, nhiều người sẽ bắt đầu tự hỏi liệu tương lai của họ có thể thay đổi ở nơi khác sẽ tốt hơn nơi hiện tại mà họ đang làm.

3. Đối xử công bằng giữa các nhân viên với nhau và các chế độ phúc lợi theo năng lực

Nhân viên cần cảm thấy có giá trị nếu họ muốn giao nhiều việc hơn và có thể ít việc hơn trong thời điểm họ đang gặp khó khăn. Khai thác sức lao động của nhân viên đòi hỏi phụ thuộc vào sự công bằng giữa những đóng góp mà họ tạo ra và phần thưởng mà họ cần phải được nhận lại.

4. Môi trường tạo nên sự thành công

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng

Thu hút nhân viên là không đủ, để duy trì cam kết, các công ty cũng cần cho phép họ hoạt động tốt nhất ở những điểm mạnh của họ. Điều này có nghĩa là đặt đúng người vào đúng vai trò, tạo ra quy trình làm việc hiệu quả, cho phép cộng tác và cung cấp một môi trường làm việc hỗ trợ.

5. Quyền lực và ảnh hưởng

Người lao động gắn bó muốn đóng góp tích cực cho tổ chức của họ và giúp họ hoạt động tốt hơn. Doanh nghiệp cần cung cấp cho nhân viên quyền hạn cơ bản để cho phép họ thực hiện công việc và ảnh hưởng đến cách thức thực hiện công việc.
 

Các bước để giải quyết những yếu tố trên đối với doanh nghiệp của bạn

 
Năm yếu tố giữ chân tạo thành một lộ trình cần thiết cho các tổ chức đang tìm cách tối ưu hóa khả năng giữ chân nhân viên của mình. Dưới đây là các bước thiết thực để giải quyết những nguyên tắc cơ bản này trong tổ chức của bạn.
 

1. Cung cấp sự rõ ràng

Sự rõ ràng tạo ra sự tự tin, nhân viên không thể tin tưởng vào một chiến lược mà công ty đề ra trong khi họ không hiểu. Họ cũng sẽ không tin tưởng những nhà lãnh đạo không giải thích được những gì cần phải làm.
 
Truyền đạt mục tiêu của bạn, đặt ra tầm nhìn, chiến lược và mục tiêu của bạn và làm rõ lý do đằng sau chúng. Làm rõ ràng công ty đang đứng đầu ở đâu, tại sao và cần phải làm gì để đạt được điều đó.

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng

Sau đó, đảm bảo rằng điều này được thông báo rõ ràng trong toàn tổ chức. Giải thích vị trí của mỗi nhân viên trong bức tranh lớn hơn và vai trò của họ sẽ đóng góp như thế nào vào mục tiêu tổng thể. Đảm bảo thông điệp nhất quán khi nó được truyền đạt trong tổ chức. Các nhà quản lý cấp trung có một vai trò quan trọng: hành vi của họ có ảnh hưởng lớn đến cách người lao động nhìn nhận về doanh nghiệp của họ.

2. Tăng cường sự tin tưởng

Một khi tất cả mọi người đều rõ ràng về các mục tiêu, công việc tiếp theo là tạo niềm tin rằng tổ chức có thể đạt được chúng. Khuyến khích các nhà lãnh đạo sống theo tầm nhìn và các nhà quản lý cấp cao thể hiện định hướng chiến lược của nhân viên trong mọi việc họ làm: hành vi, quyết định, phong cách lãnh đạo và giao tiếp.
 
Trang bị cho các nhà lãnh đạo khả năng tạo ra một bầu không khí tích cực. Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của lực lượng lao động vào tổ chức của họ - và có thể tác động đến kết quả kinh doanh lên đến 30%. Giúp các nhà lãnh đạo hiểu rõ phong cách lãnh đạo của họ, tác động của nó và cách thích ứng với các tình huống khác nhau và các thành viên trong nhóm. Phong cách lãnh đạo có thể chiếm tới 70% sự khác biệt giữa khí hậu làm việc tốt và xấu.
 
Khen thưởng những hành vi đúng, ghi nhận những thành tích, thái độ và hành vi của nhân viên sẽ đưa công ty đi đúng hướng.
 

3. Khuyến khích phát triển

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng

Để giúp nhân viên đạt được tiềm năng của họ, bạn cần thúc đẩy một nền văn hóa công ty phát triển. Hãy biến việc đào tạo văn hóa công ty ty cho nhân viên thành một quá trình liên tục chứ không phải là một sự kiện chỉ xảy ra vào những khoảng thời gian nhất định trong sự nghiệp của nhân viên. Nhân viên nhận ra rằng họ phải tự chịu trách nhiệm về sự nghiệp của mình, nhưng họ mong đợi công ty của họ tạo cơ hội để làm điều đó. Làm rõ cơ hội phát triển nằm ở đâu trong tổ chức.

Đảm bảo rằng nhân viên hiểu:

  • Cơ cấu tổ chức
  • Các vai trò mở ra cho họ
  • Các năng lực cần thiết để thực hiện từng vai trò.
Để đạt được điều này, trước tiên bạn cần hiểu những vai trò và năng lực này, dựa trên việc đo lường và đánh giá công việc chi tiết.
 

4. Hỗ trợ và bồi dưỡng

Thông điệp từ lực lượng lao động của công ty bạn là hãy cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ cần thiết để chúng tôi hoàn thành tốt công việc và tầm ảnh hưởng để cải thiện mọi thứ. Bạn cần tạo điều kiện cho nhân viên thực hiện công việc của họ. Cung cấp cho nhân viên quyền ra quyết định mà họ cần để thực hiện vai trò của mình mà không cần phải được phê duyệt liên tục.
 
Thiết lập quy trình làm việc rõ ràng và hiệu quả để thực hiện các công việc thường ngày nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Giữ những điều này được xem xét liên tục và đảm bảo rằng chúng phát triển theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 

5. Chế độ lương thưởng hợp lý

Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng

Nhân viên yêu cầu được trả công hợp lý cho công việc họ làm. Nhưng có nhiều thứ để thưởng công bằng hơn là lương và thưởng xứng đáng – đó chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt giữa công ty của bạn so với các công ty khác. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có biết cạnh tranh trông như thế nào không? Bạn đang cạnh tranh với ai - ở cấp địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu? Đo điểm chuẩn của thị trường là điều cần thiết để được trả tiền đúng.
 
Hãy minh bạch. Giúp nhân viên hiểu cơ cấu và chính sách khen thưởng của bạn, lý do cho chúng, cách chúng liên quan đến các mục tiêu kinh doanh. Bạn cũng cần thông báo về mức độ đầy đủ của chế độ lương thưởng co nhân viên mà bạn phải trả. Nhân viên có xu hướng chỉ xem xét tiền lương và tiền thưởng của họ khi xem xét liệu họ có được thưởng công bằng hay không.
 
Giảm thiểu tác động của việc thiếu hụt nhân tài đòi hỏi các doanh nghiệp phải chú ý đến việc giữ chân nhân viên và giải quyết những thách thức về sự tương tác và hỗ trợ của họ. Khi thị trường ứng viên trở nên cạnh tranh hơn, các tổ chức tạo ra một môi trường nơi nhân viên có động lực và được trang bị để làm việc tốt nhất sẽ đảm bảo cam kết của mọi người và xây dựng một lợi thế cạnh tranh khó có thể so sánh được. Tư vấn Quang Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang có ý định thành lập công ty bằng các dịch vụ hàng đầu của chúng tôi: dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,.. . Gọi ngay qua hotline để được tư vấn viên tư vấn kỹ hơn nhé!
  • Currently 4.85/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2066 đánh giá
Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng
Cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên tiềm năng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886