THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam, bạn biết rất rõ rằng chi phí cao đôi khi có thể là một gánh nặng lớn cho doanh nghiệp của bạn. Chi phí hoạt động kinh doanh là chi phí đến từ hoạt động hàng ngày của việc điều hành doanh nghiệp. Giảm chi phí đầu tư rất quan trọng, đặc biệt là lúc mới thành lập công ty, khi bạn liên tục lo lắng về số tiền bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Chi phí trên phải được thanh toán hàng tháng, không quan trọng việc doanh nghiệp của bạn kiếm được hay mất tiền. Chúng thường là các chi phí như cho thuê, tiếp thị và quảng cáo, tiện ích, tiền lương, vật tư văn phòng, v.v ... Tin tốt là, một số chi phí này có thể không cần thiết. Nếu bạn nghiêm túc về việc chi tiêu dòng tiền của mình mà không ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp lúc thành lập doanh nghiệp, đây là một số mẹo bạn có thể làm theo để giúp giảm chi phí đầu tư trong doanh nghiệp nhỏ của bạn tại Việt Nam

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Cải thiện truyền thông nội bộ và giảm thời gian hội họp

Truyền thông nội bộ không hiệu quả và cuộc họp dài ngày có thể làm cạn kiệt nguồn tài chính của bạn một cách đáng kể. Xác định rõ ràng một chương trình nghị sự và mục tiêu rõ ràng cho cuộc họp của bạn và bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Những thời gian bổ sung này sau đó có thể được đưa vào các nhiệm vụ năng suất cao hơn làm tăng lợi nhuận của công ty bạn.

Thân thiện với môi trường

Giảm lượng khí thải carbon và trở thành một doanh nghiệp thân thiện với môi trường không chỉ có lợi cho Trái đất mẹ của chúng tôi mà còn có thể tiết kiệm tiền cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể cải thiện văn hóa công ty để có một nơi làm việc có trách nhiệm với xã hội hơn. Giảm sử dụng năng lượng bằng cách chuyển sang đèn LED, không cần giấy tờ, tiết kiệm nước, giảm chất thải thực phẩm, thúc đẩy ăn uống lành mạnh và để nhân viên làm việc từ xa là một số cách bạn có thể thực hiện để đạt được mục tiêu tiết kiệm tiền.

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Hiểu rõ năng lực tài chính của doanh nghiệp

 • Một trong những điều quan trọng nhất để cắt giảm chi phí và điều hành thành lập doanh nghiệp thành công là kiểm tra thường xuyên vấn đề tài chính của công ty bạn.
 • Điều đó có nghĩa là bạn nên biết chi phí sản xuất dịch vụ hoặc sản phẩm, lợi nhuận, nợ phải trả và các dữ liệu tài chính quan trọng khác. Sau đó, bạn sẽ cần xem xét các dữ liệu này và xem liệu có bất kỳ chi phí không cần thiết mà bạn có thể loại bỏ ngay lập tức? Nếu như bạn chưa hiểu rõ về tài chính, có thể thuê dịch vụ thành lập công ty giá rẻ hoặc dịch vụ kế toán trọn gói tại Quang Minh, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Ví dụ, thuê nhân lực không cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ như dịch vụ khai báo thuế và bảng lương, khi bạn có thể sử dụng các dịch vụ cung cấp bởi bên thứ ba với chi phí phải chăng hơn.

Xem thêm: thành lập công ty tại bình phước giá rẻ

Lựa chọn văn phòng ảo

 • Việc thuê một văn phòng truyền thống có xu hướng dài hạn và cứng nhắc đòi hỏi một sự cam kết lớn về tài chính và thời gian. Điều này thực sự có thể mất một khoản tiền lớn mỗi tháng từ dòng tiền của công ty bạn.
 • Bạn có thể muốn rằng bạn sẽ không phải trả tiền thuê nhà hàng tháng để họ có thể sử dụng số tiền đó tốt hơn. Trên thực tế, mong muốn của bạn có thể được thực hiện bằng cách có một văn phòng ảo và để nhóm của bạn làm việc từ xa.
 • Văn phòng ảo là lợi thế cho bất kỳ loại hình và quy mô kinh doanh. Chúng có giá cả phải chăng, linh hoạt trong các điều khoản thành viên và thuận tiện tại một địa chỉ kinh doanh chuyên nghiệp. Ngoài ra, các văn phòng ảo đi kèm với phòng họp và phòng hội nghị theo yêu cầu với tất cả các thiết bị cần thiết mà doanh nghiệp của bạn cần.
 • Đối với các tác vụ quản trị như xử lý và chuyển tiếp cuộc gọi và thư, bạn thực sự không cần thuê thêm nhân viên toàn thời gian. Thông qua các văn phòng ảo, bạn sẽ có một nhân viên tiếp tân ảo được đào tạo và có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn.

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Quang Minh là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty, thành lập công ty trọn gói hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ kế toán thuế giá cả phải chăng và toàn diện.

Thành lập công ty tại Việt Nam và những điều nên lưu ý:

 • Việt Nam trước đây chỉ được biết đến với ẩm thực ngon, phong cảnh ngoạn mục và kiến trúc lịch sử. Mặc dù đất nước này vẫn đẹp như ở nơi có thức ăn trên trời ở khắp mọi nơi, nhưng nó cũng đang trỗi dậy như một cường quốc kinh tế với hàng tấn cơ hội thành lập công ty kinh doanh tại Việt Nam.
 • Sự thịnh vượng mà Việt Nam đang tận hưởng không phải là ngẫu nhiên - tăng trưởng GDP mạnh, dân số trẻ và lành nghề, hỗ trợ của chính phủ, thị trường mới, hiệp định thương mại tự do, chi phí thấp và phát triển cơ sở hạ tầng là những đóng góp chính.

Trong vài năm qua, nhiều công ty quốc tế đã thâm nhập vào thị trường tiêu dùng 95 triệu của Việt Nam với hơn 50% tầng lớp trung lưu. Bạn không thể chờ đợi để trở thành một phần của nền kinh tế mới nổi, phải không?

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Cũng giống như bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, bước đầu tiên để liên doanh kinh doanh thành công tại Việt Nam là làm quen với các hoạt động kinh doanh của đất nước. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các điều nên và không nên làm khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Những điều nên làm:

Biết thứ bậc và thâm niên

Hầu hết các công ty ở Việt Nam đều nhúng nguyên tắc cấu trúc phân cấp từ trên xuống. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tôn trọng mọi người theo độ tuổi, trình độ học vấn và vị trí công việc của họ. Do đó, khi nói đến cuộc gặp đầu tiên với đối tác Việt Nam, bạn nên luôn giới thiệu bản thân với người lớn tuổi nhất hoặc người có vị trí cao nhất.

Trao đổi danh thiếp bằng cả hai tay

Các nguyên tắc cơ bản của hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đi xuống để tôn trọng. Danh thiếp là vô cùng quan trọng tại Việt Nam để cho mọi người biết về bạn và doanh nghiệp của bạn. Khi bạn nhận hoặc đưa danh thiếp, hãy luôn nhớ sử dụng cả hai tay như một dấu hiệu tôn trọng. Don Tiết quên nhìn vào các chi tiết trên thẻ với sự chú ý và quan tâm. Cách bạn trao hoặc nhận danh thiếp của bạn sẽ cho đối tác kinh doanh của bạn biết nếu bạn tôn trọng họ để có thể hợp tác kinh doanh.

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Hãy kiên nhẫn và xây dựng mối quan hệ

Thời gian là một khái niệm lỏng lẻo đối với người Việt Nam và họ làm mọi thứ chậm chạp khi nói đến kinh doanh. Họ coi trọng các mối quan hệ, gia đình và bạn bè và tin rằng các mối quan hệ đến trước các doanh nghiệp. Không có mối quan hệ tốt, sẽ không có sự hài hòa; và không có sự hài hòa, sẽ không có doanh nghiệp. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và đôi khi bạn cần trải qua một vài cuộc họp kinh doanh trước khi bạn có thể ký một thỏa thuận.

Những điều không nên làm

Quần áo mặc quần áo hở hang

Quần áo cho cả phụ nữ và nam giới cho các cuộc họp kinh doanh có xu hướng rất đơn giản và khiêm tốn. Hầu hết người Việt Nam vẫn khá bảo thủ và do đó phụ nữ thường không mặc váy trên đầu gối. Bên cạnh đó, phụ nữ nên mặc áo cánh che vai và giày không có giày cao gót.

Đừng tự ý ôm người Việt Nam khi không có sự đồng ý

Người Việt thường khẽ cúi đầu hoặc bắt tay người khác như một cách nói xin chào hay tạm biệt. Nếu bạn là đàn ông, bạn có thể chào một người đàn ông khác bằng một cái bắt tay hoặc một cái vỗ vai. Nhưng nếu bạn là một người đàn ông và cố gắng chào hỏi một người phụ nữ, bạn nên luôn luôn chờ đợi người phụ nữ đưa ra một cái bắt tay trước. Nếu không, một cái gật đầu đơn giản sẽ làm.

Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp

Đừng làm đối tác của mình mất mặt

Mặt mất mặt có nghĩa là cảm thấy xấu hổ hoặc xấu hổ trong văn hóa Việt Nam. Bạn không bao giờ nên làm gì đó với ai đó ở Việt Nam và khiến họ mất mặt, đặc biệt là trước mặt người khác. Đối với hầu hết những người kinh doanh tại Việt Nam, danh tiếng và nhân phẩm là tất cả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những điều nên làm và không nên làm khi thành lập công ty tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thành lập doanh nghiệp thành công và kinh doanh hiệu quả.

 • Currently 4.73/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1248 đánh giá
Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp
Cách giảm chi phí hoạt động lúc mới thành lập doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886