THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh

Một trong số việc khiến cho các nhà kinh doanh đau đầu trong giai đoạn Thành lập doanh nghiệp có thể nói đến là cách đặt tên doanh nghiệp sao cho gây ấn tượng, thu hút khách hàng và đối tác tương lai một cách dễ dàng. Người ta cho rằng cái tên được xem là bộ mặt đại diện tạo ấn tượng đầu tiên cho doanh nghiệp, chính vì vậy việc đầu tư, chăm chút cho tên công ty, nhất là tên tiếng anh sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có được cơ hội làm việc với nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Một số quy định riêng trong việc đặt tên công ty

Theo tư vấn dịch vụ thành lập công ty nhanh Quang Minh nhận định, khi đang đọc bài viết này có lẽ bạn đã có cho mình một số cái tên công ty ưng ý và có thể tên công ty tương lai cũng là một trong số những cái tên nằm trong danh sách đó. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, theo pháp luật Việt Nam quy định trong bộ Luật doanh nghiệp mới nhất thì việc đặt tên công ty cần phải tuân thủ một số lưu ý cụ thể.
Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh

Đối với tên công ty bằng tiếng Việt

Để đặt tên công ty bằng tiếng Việt bạn cần phải có 2 thành tố chính là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay và hoạt động rộng rãi trên địa bàn Việt Nam là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Ví dụ cho một tên cụ thể : Công ty Cổ phần ABC.
 
Sau khi đặt tên công ty thì tên đó cần được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, địa điểm kinh doanh, hoặc bất kỳ cơ sở nào thuộc quyền kiểm soát của công ty. Ngoài ra các giấy tờ giao dịch, hợp đồng kinh doanh, tài liệu, ấn phẩm đều sử dụng tên mà công ty đã đăng ký xác nhận bản quyền.
 

Đối với tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Tên công ty bằng tiếng nước ngoài được hiểu là tên được dịch từ tiếng Việt sang tiếng mà công ty chọn, thuộc hệ chữ La-tinh. Một điểm lưu ý khi đặt tên nước ngoài là phần tên riêng của công ty có thể được giữ nguyên hoặc dịch sát nghĩa với tên tiếng Việt của công ty. Ví dụ cụ thể tên công ty nước ngoài : ABC Joint Stock Company.
 

Tên công ty vi phạm những điều cấm sau đây sẽ không được cấp giấy đăng ký kinh doanh cụ thể :

Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh
 • Tên đầy đủ hoặc tên được viết tắt bị đặt trùng với tên của một doanh nghiệp đã đăng ký và sử dụng tên đó trên giấy tờ hợp pháp chính thức;
 • Đặt tên công ty theo tên của một số cơ quan đơn vị nhà nước, tên đơn vị lực lượng vũ trang hoặc tên của tổ chức chính trị-xã hội thuộc sự quản lý của nhà nước, đều vi phạm pháp luật và không được xét duyệt thành lập công ty.
 • Đặt tên có sử dụng một số ký hiệu, từ ngữ không phù hợp với văn hóa, lịch sử, đạo đức dân tộc, đều bị lược bỏ và cấm sử dụng.
 • Trên đây là một số quy định khi đặt tên công ty mà bạn cần cân nhắc và lưu ý, tiếp đến tư vấn Quang Minh sẽ chỉ cho bạn cách chuyển tên công ty tiếng Việt sang tiếng nước ngoài, cụ thể ở đây là tiếng Anh thông dụng, sao cho đúng quy chuẩn pháp luật yêu cầu.

Đối với loại hình doanh nghiệp

Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh
 • Công ty TNHH : với loại hình doanh nghiệp này chúng ta có 2 cách để chuyển đổi sang tiếng Anh là “COMPANY LIMITED” hoặc “LIMITED LIABILITY”. Đối với trường hợp loại hình Công ty TNHH 1 thành viên thì khi dịch sang tiếng Anh, bạn có thể sử dụng tên riêng + “COMPANY LIMITED” hoặc tên riêng + “ONE MEMBER COMPANY LIMITED”. Tên khi viết tắt sẽ là “Co., Ltd)
 • Công ty cổ phần : với loại hình doanh nghiệp này cũng có 2 cách chuyển sang tiếng Anh như “JOINT STOCK COMPANY” “CORPORATION”. Hình thức viết tắt tên tiếng Anh là “JSC hoặc CORP”.
 • Công ty hợp danh : với loại hình doanh nghiệp này tên tiếng Anh sẽ được viết thành “PARTNERSHIP COMPANY”.
 • Doanh nghiệp tư nhân : với loại hình doanh nghiệp này sẽ được chuyển sang tiếng Anh thành “PRIVATE ENTERPRISE”. Ngoài ra còn được thể hiện dưới dạng viết tắt là “PTE”.
Dựa trên các tiêu chí trên ta có thể rút ra một công thức chung cho tên công ty tiếng Việt khi chuyển sang tiếng Anh là :
 • tên công ty = tên riêng + tên ngành nghề đăng ký kinh doanh + tên loại hình công ty.

Đối với ngành, nghề kinh doanh

Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh
 
Về ngành, nghề kinh doanh sẽ có một số từ ngữ đặc trưng sử dụng cho các loại ngành, nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh bao gồm :
 
Investment Đầu tư
Trading Thương mại
Services Dịch vụ
Travel Du lịch 
Technology Công nghệ
Craft Mỹ nghệ
Telecommunication Viễn thông
Import export Xuất nhập khẩu
Solution Giải pháp
Real estate Bất động sản
Construction Xây dựng
International Quốc tế
Chemicals Hóa chất
Agricultural Nông nghiệp
Mechanical Electrical Cơ điện
Production Sản xuất
Pharmaceutical Dược
Interior Decoration Trang trí nội thất
Transportation Vận tải

 

Một số cách lên ý tưởng đặt tên cho công ty 

Nếu bạn chưa có định hình về cách đặt tên công ty sao cho hay hoặc trong đầu không thể nảy lên bất kỳ một cái tên nào mà khiến bạn tâm đắc, thì có thể tham khảo một số gợi ý đặt tên sau đây của tư vấn Quang Minh.
Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh

Đặt tên dựa trên họ và tên của một người

Bạn có thể lấy tên đệm của chủ doanh nghiệp, hoặc bất kỳ tên thông dụng của một người nào đó làm để đặt tên cho công ty. Khi dịch sang tiếng Anh tên riêng nên để nguyên, để những người có tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn đọc và nhận diện được tên thương hiệu.
 

Đặt tên dựa trên sự mong muốn

Bạn có thể chọn tên công ty dựa trên những mong muốn của mọi người. Điều đó sẽ làm nổi bật lên mong muốn mà công ty mang lại cho khách hàng khi chọn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Ngoài ra nó còn giúp công ty tạo ra được điểm nhấn riêng, khác biệt với các thương hiệu công ty khác cùng kinh doan chung lĩnh vực.
 

Đặt tên dựa trên những vấn đề của khách hàng

Ngoài việc đặt tên dựa vào những mục tiêu mong muốn đạt được, công ty còn có thể lấy tên theo việc tập trung vào vấn đề mà công ty muốn khắc phục, dựa trên ngay những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của công ty đang gặp phải. Khi bạn khảo sát và tổng hợp vấn đề mà khách hàng đang phải chịu đựng, thì danh sách có thể lên đến hàng chục đến hàng trăm các vấn đề từ nhỏ đến lớn khác nhau.
 

Đặt tên công ty với một từ thông dụng

Bạn có thể lấy một từ cơ bản để làm thành tên cho công ty, chẳng hạn như những cai tên nổi tiếng sở hữu một từ như “Apple, Amazon, Lego,...” Nó có thể là một từ vô cùng đơn giản và bạn có thể khắc tên đó vào tâm trí khách hàng dễ dàng như việc khi một người đề cập đến từ Apple, bạn có thể nghĩ ngay đến một quả táo hoặc chiếc điện thoại iPhone (Apple).
 

Tự tạo tên riêng

Bạn cũng có thể tự tay tạo nên tên mà không cần phải liên quan hay đề cập đến sản phẩm của công ty cung cấp như thương hiệu bánh Oreo nổi tiếng. Điều đó sẽ giúp bạn có được sự độc quyền và nếu đó là một cái tên hay, thì việc giúp công ty chiếm thị phần cao trong thị trường cũng là điều dễ hiểu.
 
Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh
 
Mong bài viết trên đã đem đến cho bạn một cái nhìn khái quát về cách đặt tên tiếng Anh cho doanh nghiệp sao cho đúng quy định pháp luật. Công ty Thành lập doanh nghiệp giao nhận tận nơi Quang Minh chuyên hỗ trợ các doanh nghệp mới thành lập trong việc hoàn thành giấy tờ, hồ sơ và các thủ tục liên quan. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên của công ty.
 • Currently 4.75/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2358 đánh giá
Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh
Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh chuẩn không cần chỉnh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886