THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong một doanh nghiệp

Người Việt có câu "Một cây làm chẳng nên non - Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Bất cứ công việc gì, dù đơn giản hay phức tạp, nếu có sự cộng tác của nhiều người thì sẽ được hoàn thành nhanh chóng và có chất lượng hơn. Nhiều người cùng nhau suy nghĩ và tìm cách giải quyết vấn đề sẽ tốt hơn là một người tự làm tất cả. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên của mình có kỹ năng làm việc nhóm. Sau đây, tư vấn Quang Minh với dịch vụ thành lập công ty trọn gói đã tổng hợp những yếu tố liên quan đến việc teamwork trong công ty. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp

1. Các yếu tố để làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm là điều cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ để đón nhận những thách thức mới và thực hiện các nhiệm vụ chiến lược. Các nhóm tập hợp kiến thức và kinh nghiệm của một nhóm nhân viên đa dạng lại với nhau để hoàn thành một nhiệm vụ ngắn hạn hoặc liên tục. Làm việc theo nhóm cũng giống như một môn khoa học cũng như một nghệ thuật; một số nhóm làm việc cực kỳ hiệu quả với nhau, trong khi những nhóm khác dường như tan rã hoặc thực sự cản trở tiến độ. Biết các yếu tố để làm việc theo nhóm hiệu quả có thể giúp bạn xây dựng và duy trì các nhóm có hiệu suất cao trong toàn tổ chức của mình.
 

a. Cam kết và tin cậy

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Tất cả các thành viên của nhóm có trách nhiệm phải hoàn toàn cam kết phải cố gắng đạt được sứ mệnh và mục tiêu của nhóm. Mỗi thành viên phải dành một lượng thời gian và công sức để thúc đẩy mục đích của nhóm và phải tin tưởng rằng tất cả các thành viên khác trong nhóm cũng đang làm như vậy. Sự nhầm lẫn xuất phát từ khối lượng công việc không cân bằng có thể dẫn đến những động thái mâu thuẫn nhỏ nhặt, chẳng hạn như một người cân hết cả nhóm.

b. Tạo sự kết nối

Các thành viên nhóm muốn làm việc hiệu quả phải cần tạo sự kết nối một cách cởi mở với nhau. Giao tiếp phải trung thực và trôi chảy giữa tất cả các thành viên trong nhóm như. Các thành viên trong nhóm hiểu rõ phong cách giao tiếp độc đáo của nhau hoặc đồng ý về một phong cách giao tiếp duy nhất ngay từ đầu, sẽ có nhiều khả năng thay đổi nhóm theo hướng hiệu quả mà mọi người đều hiểu và ủng hộ. Các thành viên trong nhóm không bao giờ được do dự khi trao đổi với các thành viên khác về các vấn đề và mối quan tâm, cũng như những ý tưởng mới.
 

c. Đa dạng về khả năng 

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Các công ty sở hữu nhiều nhân viên có năng lực chuyên môn có thể được trang bị đầy đủ hơn để đáp ứng nhiều thử thách khi có thể gặp phải trong tương lai. Khi làm việc nhóm, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm sở hữu các kỹ năng và điểm mạnh để bổ sung cho các kỹ năng, điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên khác trong nhóm. Tập hợp những người có chung năng lực có thể dẫn đến nhiều cuộc thảo luận mà không cần thực hiện hành động tiếp theo. Đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm sở hữu một chuyên môn riêng biệt cho phép các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau về các khía cạnh nhất định, đồng thời hiểu đầy đủ về mức độ đóng góp của chính họ.

d. Thích ứng với các điều kiện thay đổi

Các nhóm có năng lực cao phải linh hoạt và thích ứng với các điều kiện thay đổi. Chiến lược của nhóm, mục tiêu, nhiệm vụ, quy trình làm việc và thậm chí cả các thành viên có thể thay đổi trong suốt thời gian hoạt động của nhóm. Các thành viên trong nhóm sẽ có thể tập hợp lại với nhau và đối đầu trực tiếp với những thách thức mới, thay vì phân tán thành các phe phái lý tưởng hoặc tập hợp lại với nhau để chống lại sự thay đổi. Thay đổi là một phần không thể tránh khỏi của kinh doanh hiện đại, và các đội hiệu quả nhất có khả năng lăn xả và thay đổi cách họ làm việc cùng nhau một cách nhanh chóng.
 

e. Tự tin và Tự do Sáng tạo

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Tất cả các thành viên trong nhóm nên thoải mái suy nghĩ sáng tạo - thử những điều mới và thất bại mà không sợ hậu quả. Khía cạnh này của làm việc nhóm tập hợp tất cả các yếu tố khác để làm việc nhóm hiệu quả. Các thành viên trong nhóm phải tin tưởng rằng những người khác luôn sẵn sàng lắng nghe ý tưởng của họ, nên họ phải có thể tự tin và cởi mở truyền đạt những ý tưởng mới của mình, họ phải đủ tin cậy trong lĩnh vực chuyên môn của họ để dẫn đầu trong các sáng kiến mới và họ phải đủ thích nghi để thích ứng với những thay đổi vốn có trong việc đưa những ý tưởng mới thành hiện thực.
 

2.Rào cản lớn nhất đối với làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm hiệu quả sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên và giữa nhân viên và nhà quản lý. Khuyến khích làm việc theo nhóm nâng cao tinh thần của nhân viên và có tác động tích cực đến năng suất của doanh nghiệp. Nhưng có những rào cản để phát triển một bầu không khí làm việc nhóm hiệu quả và việc có thể xác định những rào cản lớn nhất đối với tinh thần đồng đội là một phần quan trọng khi trở thành người quản lý công ty.
 

a. Lãnh đạo tồi

Một nhóm không có người lãnh đạo hiệu quả sẽ không trở thành một nhóm làm việc hiệu quả. Các nhà lãnh đạo cần thiết lập các chính sách chi phối nhóm và giúp nhóm đạt được các mục tiêu của mình. Khi một nhà lãnh đạo thiếu tầm nhìn hoặc khả năng quản lý nhóm hiệu quả, thì nhóm sẽ mất đi động lực và sự tự tin cần thiết để cùng nhau trở thành một đơn vị.
 

b. Lập kế hoạch mục tiêu kém

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Để một nhóm hoạt động hiệu quả và phù hợp, nhóm cần có các mục tiêu được xác định rõ ràng để hoàn thành. Các mục tiêu dài hạn của nhóm cần được chia thành các cột mốc nhỏ hơn để nhóm có thể lập biểu đồ thành công hoặc thất bại và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào đối với quy trình của mình. Khi nhóm không có mục tiêu xác định rõ ràng để đạt được, các thành viên trong nhóm không có cách sử dụng tài năng cá nhân của họ và họ không có cách nào để tập hợp những tài năng đó để đạt được kết quả chung.

c. Giao tiếp kém

Một nhóm hiệu quả đã phát triển một phương pháp liên lạc hiệu quả để xử lý thông tin đến và phân phối nó cho các bên thích hợp. Giao tiếp trong nhóm tốt cũng có nghĩa là mỗi thành viên trong nhóm cảm thấy thoải mái và tự tin khi nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm. Nhóm có thể giao tiếp mà không có cái tôi hoặc chương trình cá nhân cản trở. Một nhóm có cấu trúc giao tiếp kém, hoặc không có cấu trúc giao tiếp nào, không có cách nào để đưa thông tin đến các thành viên trong nhóm cần nó. Việc thiếu giao tiếp nội bộ không cho phép các thành viên trong nhóm gắn kết và tìm cách giải quyết các vấn đề mà nhóm phải đối mặt.

d. Xung đột tính cách

Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Những người có chương trình nghị sự riêng mà họ không muốn thỏa hiệp vì lợi ích của nhóm sẽ là một số rào cản lớn nhất để phát triển một nhóm hiệu quả. Sự thiếu tôn trọng đối với các thành viên khác trong nhóm có thể dẫn đến xung đột trong nhóm.
 
Làm việc nhóm đem lại nhiều lợi ích cho các cá nhân cũng như cho chính doanh nghiệp. Do đó, mỗi công ty cần xây dựng các chiến lược cụ thể tập trung vào việc xây dựng môi trường làm việc nhóm tích cực cho nhân viên. Mặc dù biết rằng làm việc nhóm sẽ mang đến hiệu quả tốt nhưng nếu không biết cách thực hiện đúng sẽ gây phản tác dụng.
Nếu bạn có nhu cầu muốn thành lập công ty mà chưa tìm được cơ sở để tư vấn phù hợp thì Quang Minh chính là nơi sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ bạn những dịch vụ kế toán uy tín và khai báo thuế. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line 0932 068 886 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.
  • Currently 4.83/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2228 đánh giá
Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp
Các yếu tố xoay quanh vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886