THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm nhất

Điều gì phân biệt một nền văn hóa doanh nghiệp tốt và một nền văn hóa xấu trong mắt nhân viên? Đây là một câu hỏi phức tạp vì hầu hết các nhà lãnh đạo đều đồng ý về nguyên tắc rằng văn hóa là vấn đề quan trọng nhưng có nhiều quan điểm khác nhau về yếu tố nào của văn hóa là quan trọng nhất.  Những yếu tố nào của cuộc sống doanh nghiệp hình thành cách đánh giá văn hóa của nhân viên ? Để giải quyết câu hỏi này, dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp bạn tìm hiểu một số yếu tố quan trọng cần lưu ý giúp công ty hình thành văn hóa doanh nghiệp tích cực.

Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm

Trước khi đi vào phân tích, bạn có thể tạm dừng và xem xét những khía cạnh nào của văn hóa mà bạn mong đợi để dự đoán điểm văn hóa của một công ty. Kết quả thực tế có thể khiến bạn ngạc nhiên khi mà các chủ đề mà bạn cho là quan trọng chẳng hạn như đồng nghiệp thân thiện, lịch trình linh hoạt và khối lượng công việc có thể quản lý, thường được thảo luận nhưng có ít hoặc không ảnh hưởng đến điểm văn hóa chung của công ty. 
 
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà thành lập công ty online Quang Minh cho là thu hút được số lượng lớn sự quan tâm của nhân viên :
  • Nhân viên cảm thấy được tôn trọng: nhân viên được đối xử với sự cân nhắc, lịch sự, và quan điểm của họ được coi trọng.
  • Các nhà lãnh đạo ủng hộ: các nhà lãnh đạo giúp nhân viên thực hiện công việc của họ, đáp ứng các yêu cầu, đáp ứng nhu cầu cá nhân của nhân viên, khuyến khích và hỗ trợ họ.
  • Nhà lãnh đạo sống theo giá trị cốt lõi: hành động của nhà lãnh đạo phù hợp với các giá trị của tổ chức.
  • Người quản lý tiêu cực: các nhà lãnh đạo tạo ra một môi trường làm việc độc hại và được mô tả bằng những thuật ngữ cực kỳ tiêu cực.
  • Những lợi ích từ công ty: đánh giá của nhân viên về tất cả các lợi ích do người sử dụng lao động cung cấp.
  • Đặc quyền từ công ty: đánh giá của nhân viên về các tiện nghi và đặc quyền tại nơi làm việc.
  • Học hỏi và phát triển: đánh giá của nhân viên về các cơ hội học tập và nâng cao trình độ.
  • Đảm bảo việc làm: nhận thức được sự an toàn trong công việc, bao gồm cả nỗi sợ hãi về việc sa thải, giảm bớt công việc và tự động hóa.

Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm

Sự tôn trọng

Nhân viên cảm thấy được tôn trọng. Yếu tố dự đoán tốt nhất về điểm số văn hóa của công ty là liệu nhân viên có cảm thấy được tôn trọng tại nơi làm việc hay không. Sự tôn trọng không chỉ là yếu tố quan trọng nhất mà nó còn đứng trên các yếu tố văn hóa khác về tầm quan trọng của nó. Những ngôn ngữ đa dạng và mạnh mẽ mà nhân viên sử dụng để mô tả sự thiếu tôn trọng cho thấy điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến họ như thế nào. Nhận được sự tôn trọng lẫn nhau trong doanh nghiệp sẽ giúp nội bộ công ty hoạt động năng suất và hiệu quả hơn.
 

Khả năng lãnh đạo

Trong tất cả các cách mà nhân viên mô tả về người quản lý của họ, yếu tố dự đoán quan trọng nhất về điểm văn hóa của công ty là liệu người quản lý có hỗ trợ nhân viên của họ hay không. Nhân viên mô tả các nhà lãnh đạo hỗ trợ là giúp họ thực hiện công việc của họ, đáp ứng các yêu cầu, đáp ứng nhu cầu cá nhân của nhân viên, khuyến khích và hỗ trợ họ. Các nhà lãnh đạo, tất nhiên, ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của văn hóa, nhưng trở thành nguồn hỗ trợ cho nhân viên là điều đặc biệt quan trọng và là đặc điểm lãnh đạo gắn liền nhất với một nền văn hóa được đánh giá cao.
 
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm
 

Giá trị cốt lõi

Nhân viên nói chung là hoài nghi về những tuyên bố giá trị cốt lõi của nhà lãnh đạo và không mong đợi các nhà lãnh đạo sống theo những giá trị này. Khi nhân viên phàn nàn rằng “các nhà quản lý coi trọng các giá trị cốt lõi” tâm lý tiêu cực của họ không ảnh hưởng nhiều đến điểm số về văn hóa của công ty. Ngược lại, khi nhân viên khen ngợi những nhà lãnh đạo thực hiện đúng những gì họ đã cam kết, đánh giá tích cực của họ sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho điểm văn hóa của công ty. Nhân viên không mong đợi các nhà lãnh đạo sống theo các giá trị cốt lõi, nhưng họ đánh giá cao điều đó khi nhà lãnh đạo thực hiện được.
 

Quản lý tiêu cực

Trường hợp người quản lý tiêu cực, thường nhân viên mô tả họ theo các cụm từ “kinh khủng”, “độc hại” hoặc “tồi tệ”, trong số các thuật ngữ cực kỳ tiêu cực khác. Lãnh đạo độc hại có thể có nhiều hình thức, nhưng những nhân viên mô tả người quản lý là độc hại thường đánh giá họ dựa trên các việc như lạm dụng, thiếu tôn trọng, không bao dung hoặc phi đạo đức.
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm
 
Hành vi phi đạo đức được xem là một hình thức quản lý độc hại đặc biệt nguy hiểm. Chính trực là nền tảng của văn hóa chính thức của hầu hết các tổ chức, gần 2/3 số công ty liệt kê sự liêm chính hoặc đạo đức trong số các giá trị cốt lõi chính thức của họ. 
 
Tính chính trực cũng quan trọng đối với nhân viên, hành vi đạo đức có khả năng tiên đoán về xếp hạng văn hóa của một công ty. Rất tiếc, những hành vi phi đạo đức vẫn còn hiện diện trong nhiều tổ chức. Một nghiên cứu gần đây về các nhà quản lý của các công ty môi giới cho thấy gần 10% trong số họ đã tham gia vào các hành vi sai trái về tài chính, và các nhà quản lý không có đạo đức làm tăng cơ hội cho cấp dưới của họ cũng sẽ gian lận.
 
Xác định các nhà lãnh đạo độc hại, đào sâu hơn để hiểu hành vi hoạt động của họ , làm họ thay đổi hoặc loại họ khỏi vị trí lãnh đạo là những hành động hữu hình mà tổ chức có thể thực hiện để loại bỏ tận gốc những người đang phá hoại văn hóa doanh nghiệp và có khả năng khiến công ty gặp rủi ro về uy tín hoặc pháp lý.
 

Bồi thường, phúc lợi và đặc quyền

Khi nói đến dự đoán điểm văn hóa của công ty, lợi ích quan trọng hơn gấp đôi so với lương thưởng. Lợi ích là quan trọng đối với tất cả nhân viên, nhưng lợi ích nào quan trọng nhất phụ thuộc vào công việc của nhân viên. Bảo hiểm y tế và phúc lợi là một yếu tố làm tăng điểm xếp hạng văn hóa doanh nghiệp đối với nhân viên, cũng như chính sách phúc lợi hưu trí như kế hoạch và lương hưu vô cùng quan trọng cho các nhân viên đã có tuổi.
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm
 
Nhân viên không nhất thiết phải mong đợi các đặc quyền, nhưng họ đánh giá cao chúng khi được cung cấp. Nếu một tỷ lệ nhỏ nhân viên đề cập đến các đặc quyền, thì điểm văn hóa của một công ty không bị ảnh hưởng nhiều. Ngược lại, khi nhiều người lao động nói về các đặc quyền, các công ty nên xem xét thêm đặt quyền chung và riêng cho nhân viên theo từng vị trí công việc khác nhau. Điều này sẽ giúp văn hóa doanh nghiệp theo hướng tích cực như mong muốn.
 
Trong số các đặc quyền, các sự kiện xã hội do công ty tổ chức là một yếu tố dự báo đặc biệt mạnh mẽ về điểm văn hóa cao. Các sự kiện xã hội như các buổi team building, dã ngoại sẽ giúp nhân viên có cái nhìn thiện cảm hơn cho doanh nghiệp. Tổ chức các sự kiện xã hội là một cách đầy hứa hẹn và chi phí tương đối thấp mà các giám đốc điều hành có thể củng cố văn hóa doanh nghiệp khi nhân viên quay trở lại văn phòng.
 

Học tập và phát triển

Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm
 
Gần một phần ba tổng số nhân viên đề cập đến cơ hội học tập hoặc phát triển cá nhân trong các đánh giá của họ, khiến đây trở thành chủ đề được thảo luận thường xuyên khi đánh giá điểm văn hóa doanh nghiệp. Việc tạo cơ hội cho các nhân viên nâng cao trình độ và đầu tư kiến thức bản thân nhằm phục vụ công việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, điều này rất tốt cho cả hai bên.
 

Đảm bảo công việc 

Các nhà quản lý thường không coi bảo đảm việc làm là một phần của văn hóa doanh nghiệp. Nhưng trong các nghiên cứu trước đây cho thấy tỷ lệ nhân viên nói về việc sa thải, thuê ngoài hoặc khả năng bị sa thải càng lớn, thì công ty được xếp hạng về văn hóa càng thấp.
 
Hiểu được các yếu tố của văn hóa quan trọng nhất đối với nhân viên có thể giúp các nhà lãnh đạo duy trì sự gắn bó của nhân viên và tạo ra một nền văn hóa sôi động khi doanh nghiệp chuyển đổi quy mô hoạt động.
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm
 
Công ty tư vấn Quang Minh chuyên cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM và các địa bàn khác trên toàn nước. Để biết thêm chi tiết dịch vụ công ty xin hãy liên hệ đội ngũ nhân viên thông qua số hotline 0932 068 886 mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác nhất.
4.85 sao của 3219 đánh giá
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm nhất
Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm nhất
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886