THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

Khi các tổ chức, công ty, doanh nghiệp tiến hành các dự án hoạt động kinh doanh có các yếu tố tác động đến môi trường thì phải đăng ký cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Vậy bản cam kết này là gì, đối tượng nào cần đăng ký và thủ tục diễn ra như thế nào,… tất cả mọi thắc mắc sẽ được công ty tư vấn thành lập công ty Quang Minh giải đáp trong bài viết này.
 

1. Bản cam kết bảo vệ môi trường là hồ sơ gì?

Các lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

Cam kết bảo vệ môi trường là hồ sơ pháp lý rang buộc nhằm đảm bảo trách nhiệm của doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước về vấn dề bảo vệ môi trường và cộng động. Nhờ vào cam kết bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp sẽ căn nhắc đến các yếu tố xây dựng, kinh doanh tác động đến môi trường , từ đó đánh giá chi tiết và thực hiện các phương pháp khai thác thích hợp để bảo vệ môi trường.
Các đối tượng cần đăng ký giấy cam kết bảo vệ môi trường gồm :
- Dự án đầu tư có tính chất, quy mô, công suất không thuộc danh mục hoặc dưới mức quy định của danh mục tại Phụ lục II Nghị định số 29/2011/NĐ-CP.
- Các cơ sở hoạt động sản xuất không thuộc loại đối tượng lập dự án đầu tư , tuy nhiên có sản sinh chất thải trong quá trình hoạt động. Vì vậy phải đăng ký quy định cam kết bảo vệ môi trường trước khi đưa vào hoạt động chính thức.
-  Những trường hợp các dự án và các tổ chức hoạt động xản xuất kinh doanh,… đã đăng ký bản cam kết trước đó nhưng  chưa tiến hành đi vào hoạt động. Các tổ chức này phải đăng ký lại bản cam kết bảo vệ môi trường mới được hoạt động lại: 
 • Tổ chức không áp dụng thực hiện trong thời hạn quy định là 24 tháng kể từ ngày tổ chức đó đăng ký bản cam kết,
 • Tổ chức, cơ sở sản xuất quyết định thay đổi địa điểm thực hiện hoạt động cần đăng ký lại bản cam kết.
 • Thay đổi quy mô, chất liệu, kỹ thuật công nghệ,… làm tăng lên phạm vi tác động đến môi trường hoặc làm gia tăng chất thải , hoặc làm sản sinh chất thải mới, chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường,… ngoài phạm vi báo cáo trong bản cam kết bảo vệ môi trường. 

2. Tại sao phải đăng ký cam kết bảo vệ môi trường:

Các lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

 • Bản cam kết bảo vệ môi trường giúp các doanh nghiệp thấu hiểu được phạm vi, mức độ ảnh hưởng từ các hành vi hoạt động kinh doanh của mình, từ đó sẽ điều chỉnh hoặc đưa ra các phương pháp hữu ích nhằm bảo vệ môi trường.  
 • Nhằm liệt kê đầy đủ và chi tiết các yếu tố gây ô nhiễm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cùng phối hợp với các tổ chức nghiên cứu khai thác môi trường an toàn, hiệu quả.
 • Đây cũng là cơ sở pháp lý giúp các nhà đầu tư thực hiện những cam kết nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xuyên suốt từ lúc bắt đầu và thực thi dự án.

3. thủ tục và hồ sơ đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

Các lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký cam kết bảo vệ môi trường

a. Hồ sơ đăng ký cam kết bảo vệ môi trường :

Hồ sơ sẽ đăng ký cam kết bảo vệ môi trường sẽ khác nhau tùy vào đối tượng đăng ký. Các đối tượng quy định theo khoản 2 Điều 29 Nghị định 29/2011/NĐ-CP phải nộp hồ sơ bao gồm:
- 3 bản cam kết bảo vệ môi trường và đảm bảo yêu cầu về hình thức lẫn nội dung theo quy định tại phụ lục 5.3 của thông tư trên.
- 1 bản thuyết minh dự án sản xuất, dịch vụ, kinh doanh,… có chữ ký của cơ quan có thẩm quyền và đóng dấu của cơ sở kinh doanh, sản xuất,.. nếu có.
Các đối tượng được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 45 thông tư số 26/2011/TT-BTNMT chuẩn bị hồ sơ gồm:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh,… đang hoạt động phải có hồ sơ đăng ký cam kết sẽ kèm theo 1 bản sao văn bản chứng mình cam kết bảo vệ môi trường được xác nhận đạt tiêu chuẩn hoặc giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường  ngoài các văn bản được quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều 45 thông tư trên.
 
-Các đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 45 Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT, các đối tượng này phải nộp kèm 1 bản sao văn bản minh chứng bản cam kết bảo vệ môi trường của dự án, hoạt động kinh donah,… trước đó bên cạnh việc chuẩn bị các văn bản quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều 45 thông tư này.
 

b. Quy trình thực hiện đăng ký cam kết bảo vệ môi trường:

 • Chủ dự án, cơ sở sản xuất kinh doanh,.. nộp hồ sơ đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
 • Bộ phận tiếp nhận thuộc UBND huyện tiến hành chuyển hồ sơ đến Phòng Tài nguyên và Môi trường.
 • Thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho chủ dự án, chủ cơ sở biết về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận hồ sơ đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục, Phòng Tài nguyên và Môi trường nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện để cấp Giấy xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường.
 • Trong thời hạn hai ngày kể từ khi bản đăng ký cam kết bảo vệ môi trường được xác nhận, Bộ phận tiếp nhận UBND cấp huyện trao Giấy xác nhận Bản cam kết bảo vệ môi trường cho chủ doanh nghiệp.
 
Ngoài ra, công ty tư vấn Quang Minh xin giới thiệu các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, các dịch vụ kế toán uy tín và báo cáo thuế cho doanh nghiệp. Được sự tín nhiệm của các đối tác khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ uy tín và chất lượng . Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc hãy liên hệ để được tư vấn. 
 
 
 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2888 đánh giá
Các lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký cam kết bảo vệ môi trường
Các lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký cam kết bảo vệ môi trường
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886