THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công

Ngày nay các bạn trẻ luôn khao khát được khởi nghiệp để trở thành chủ của những công ty riêng mình nhưng việc này trở nên khó khăn với các bạn trẻ thiếu kinh nghiệp. Hãy tham khảo các lưu ý sau nếu bạn có ý định khởi nghiệp

Nếu bạn chưa bao giờ kinh doanh trước đây và đây là lần đầu tiên bạn nghĩ đến việc thành lập công ty, điều đó có thể khiến bạn hơi nản lòng. Bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kế hoạch. Ngoài ra, chỉ có khoảng một nửa số công ty khởi nghiệp có thể tồn tại từ năm năm trở lên. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp các chiến lược khởi nghiệp cơ bản mà bạn có thể làm theo để giúp công ty của mình phát triển.

1. Bắt đầu với một ý tưởng tuyệt vời

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công
Bước đầu tiên của bạn khi học cách bắt đầu kinh doanh là xác định vấn đề và giải pháp. Các công ty khởi nghiệp muốn thành công phải bắt đầu từ những ý tưởng kinh doanh đáp ứng được nhu cầu của một nhóm khách hàng. Nhưng không phải lúc nào ý tưởng của bạn cũng phải là một ý tưởng mới. Bạn có thể cải tiến các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có theo cách tốt hơn cho người tiêu dùng. Điều này có thể đơn giản như: Thay đổi hình thức của sản phẩm, thêm một tính năng mới, tìm cách sử dụng mới cho một sản phẩm mà khách hàng đã yêu thích. Bên cạnh đó bạn có tìm những công ty có dịch vụ tư vấn thành lập công ty để hỗ trợ nhiều cho sự khởi đầu của bạn 

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công

Sau khi có ý tưởng, bạn sẽ phải bắt đầu xây dựng một kế hoạch kinh doanh mô tả chi tiết các sản phẩm và dịch vụ của mình. Nó phải bao gồm thông tin về ngành, hoạt động, tài chính của bạn và phân tích thị trường.
Viết một kế hoạch kinh doanh cũng rất quan trọng để có thể nhận được nguồn vốn đầu tư cho công ty khởi nghiệp của bạn. Nếu kế hoạch kinh doanh của công ty bạn có thể giải thích rõ ràng cách bạn sử dụng tiền và lý do tại sao bạn cần nó thì khả năng các ngân hàng cho vay sẽ cao hơn.

3. Nguồn vốn

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công

Chi phí của mỗi một công ty khởi nghiệp là khác nhau đối với mỗi chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bất kể chi phí của bạn là bao nhiêu, bạn có thể cần nhận được nguồn tài chính khởi nghiệp từ: Những người bạn và gia đình, các nhà đầu tư, vay vốn ngân hàng, …

4. Những người quan trọng và có ảnh hưởng đến việc khởi nghiệp của bạn

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công
Có thể có rất nhiều rủi ro khi bắt đầu thành lập công ty kinh doanh. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần các cố vấn kinh doanh thiết yếu  để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình (làm giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh, vay vốn, …), như: Luật sư, kế toán viên công chứng, chuyên gia bảo hiểm, nhân viên ngân hàng, …
Việc xây dựng nhóm khởi nghiệp phù hợp đặc biệt quan trọng trong  giai đoạn đầu của các doanh nghiệp nhỏ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải lựa chọn cẩn thận: Người đồng sáng lập, nhà thầu, nhân viên (bao gồm cả nhân viên làm việc từ xa)

5. Đảm bảo rằng bạn đang làm theo tất cả các bước pháp lý

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công

Từ thiết kế sản phẩm đến thiết lập nơi làm việc, thành lập công ty khởi nghiệp trong mơ của bạn có thể rất thú vị. Nhưng trước khi chính thức tham gia thị trường, bạn sẽ phải thực hiện đúng các bước pháp lý để mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất, bao gồm: Xin giấy phép kinh doanh, đăng ký tên doanh nghiệp của bạn, thuế, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, tạo một tài khoản ngân hàng riêng, tự làm quen với các quy định của ngành, xây dựng hợp đồng cho khách hàng và những người khác mà bạn dự định làm việc cùng.

6. Thiết lập vị trí (Trực tiếp và Trực tuyến)

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công

Bạn cần thành lập một cơ sở sản xuất, thiết lập một không gian văn phòng hoặc mở một cửa hàng, bạn sẽ phải xác định xem việc thuê hoặc mua nơi đó có phù hợp với bạn hay không. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể được khấu trừ thuế khi quản lý một không gian thương mại, đây là một lợi ích khi sở hữu địa điểm của riêng bạn. Bạn cũng có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập.
Tuy nhiên, một lý do mà các công ty khởi nghiệp thuê ngay từ đầu là để họ có thể đầu tư tiền của mình vào các khía cạnh khác của công ty. Thuê cũng là một cách rẻ hơn để đưa công ty khởi nghiệp của bạn vào một vị trí đắc địa. Hãy nhớ rằng giá thuê nhà có thể tăng đột biến, điều này có thể buộc bạn phải chi tiêu nhiều hơn hoặc phải di chuyển. 
Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, điều quan trọng là phải thiết lập sự hiện diện trực tuyến và nền tảng thương mại điện tử. Trên thực tế, bạn sẽ khó thành công nếu không có nó. Điều này là do khách hàng ngày càng mua sắm trực tuyến và sử dụng google để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm của bạn nhiều hơn. Các trang web cung cấp những lợi thế như: Giữ cho cửa hàng của bạn mở cửa 24/24, mở vào cuối tuần và ngày lễ điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng. Giúp bạn tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới. Cho phép khách hàng đọc các bài đánh giá về sản phẩm của bạn, điều này có thể nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn.
Bạn có thể tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình nhiều hơn bằng cách bắt đầu một blog. Bạn cũng có thể sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình trên các tìm kiếm của Google. Và bạn nên luôn đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội, nơi đối tượng tiềm năng của bạn thường xuyên truy cập.

7. Xây dựng kế hoạch tiếp thị

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công

Mỗi công ty khởi nghiệp đều cần dành số tiền và thời gian khác nhau cho hoạt động tiếp thị. Đó là một khoản chi quan trọng, vì nó giúp bạn: Thiết lập nhận diện thương hiệu, nổi bật so với đối thủ, tạo mối quan hệ với khách hàng và xây dựng lòng trung thành, tăng khả năng hiển thị, thu hút khách hàng mới, tăng cường danh tiếng của công ty bạn
Một số  hoạt động tiếp thị khởi nghiệp bạn nên xem xét bao gồm: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng và quảng cáo phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi, tổ chức các chương trình give away, cung cấp các mẫu dùng thử miễn phí trong cửa hàng của bạn, tài trợ cho các sự kiện để đưa tên tuổi của bạn vươn xa trong cộng đồng.

8. Xây dựng cơ sở khách hàng

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công
Để doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có được thành công lâu dài, bạn sẽ phải xây dựng cơ sở khách hàng. Những khách hàng trung thành này có thể giúp: Thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn, gửi thông điệp đến khách hàng mới rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy, thu hút giới thiệu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm khách hàng mới
Một số cách bạn có thể thu hút và giữ chân khách hàng bao gồm: Thường xuyên cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời, ra mắt các chương trình khách hàng thân thiết, sử dụng tiếp thị liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm việc trả tiền cho những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm cho đối tượng mục tiêu của bạn), sử dụng nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn mong đợi của khách hàng

9. Lên kế hoạch thay đổi

Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công
Các công ty khởi nghiệp thay đổi mạnh mẽ trong vài năm đầu tiên hoạt động. Chìa khóa để thành công là phát triển và điều chỉnh mô hình kinh doanh của bạn cho phù hợp với thị trường và ngành của bạn.
Một số chiến lược để đảm bảo bạn đã chuẩn bị để thay đổi và thích ứng là: Lắng nghe phản hồi từ khách hàng, nhà cung cấp và những người khác mà bạn làm việc cùng, luôn cập nhật các xu hướng, … 
Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc trong việc thành lập công ty, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty tư vấn Quang Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán và những dịch vụ liên quan khác.
 
 
  • Currently 4.89/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 1652 đánh giá
Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công
Các lưu ý giúp khởi nghiệp thành công
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886