THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập

Nếu bạn đang có dự định Thành lập doanh nghiệp để thực hiện những ý tưởng kinh doanh của riêng mình, nhưng gặp phải hàng tá trở ngại có thể khiến bạn không thực sự làm được điều đó. Một lý do hầu hết mọi người nhận ra rằng để bắt đầu kinh doanh bạn cần phải có một khoản tiền đủ để duy trì hoạt động lâu dài, cũng như giữ cho doanh nghiệp ít bị lung lay trước những rủi ro có thể phát sinh.

Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập

Hiện nay, các doanh nghiệp mới thành lập có thể nhận được nguồn hỗ trợ tài chính thông qua các khoản cho vay, trợ cấp và các tùy chọn gây quỹ khác , như huy động vốn từ cộng đồng , có sẵn để mang lại cho bạn những gì bạn cần; vì vậy tiền không phải là một cái cớ tốt để không bắt đầu kinh doanh. Ngoài ra, có một số loại hình kinh doanh nhất định bạn có thể thử với nguồn vốn đầu tư rất ít hoặc hầu như không.
 

Cần những gì để bắt đầu kinh doanh

Bước đầu tiên của bạn là cần thăm do thị trường và phân tích những ngành, nghề kinh doanh nào đang có triển vọng, mặt hàng nào cần nhiều khoản đầu tư, mặt hàng nào đang hot trên thị trường ,...để chính thức “bắt đầu” một công việc kinh doanh 
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Lập kế hoạch : để có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của mình bạn sẽ cần phải đưa ra kế hoạch kinh doanh và mô hình tài chính một cách rõ ràng và phân chia theo từng giai đoạn cụ thể.
 
Giấy phép kinh doanh : để đảm bảo doanh nghiệp bạn kinh doanh mặt hàng hợp pháp, bạn cần phải đăng ký cấp giấy phép kinh doanh từ cơ quan có thẩm quyền thuộc địa bàn đặt trụ sở chính. Điều này sẽ giúp cho Nhà nước dễ nắm bắt được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý những khoản thuế doanh nghiệp cần phải đóng định kỳ.
 
Một tên miền : bạn sẽ cần đầu tư vào thương hiệu doanh nghiệp trực tuyến của mình ngay từ đầu. Với thời đại công nghệ tiên tiến, mọi hoạt động của con người đang được chuyển đổi dần sang nền tảng số. Do vậy, một tên miền hấp dẫn là tất cả những gì bạn cần để xác định thương hiệu của mình đến với thị trường người tiêu dùng một cách nhanh chóng và ít tốn công sức, thời gian, ngân sách.
 
Một trang web : tiếp nối việc thành lập tên miền là doanh nghiệp bạn cần tạo một trang web riêng cho mình, nơi này không chỉ thể hiện các thông tin về doanh nghiệp, trưng bày mặt hàng sản phẩm của công ty, mà còn là nơi để kết nối, giao dịch với khách hàng hoặc đối tác giúp họ tiếp cận đến doanh nghiệp dễ dàng.
Tiếp thị : mặc dù tiếp thị nổi tiếng là rất tốn kém, nhưng thực tế có rất nhiều chiến thuật thực sự hiệu quả có thể được thực hiện chỉ với sự đầu tư thời gian của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội, SEO và tiếp thị nội dung thuộc danh mục này và thành thật mà nói, đó thực sự là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn là một tân binh chưa có nhiều kinh nghiệm thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều khóa học mất phí hoặc miễn phí chia sẻ về những chủ đề này thông qua các nền tảng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram,...
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Thiết bị, máy móc : doanh nghiệp cần bố trí các thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh. Cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng và lập danh sách cho những thiết bị máy móc thật sự cần thiết để hạn chế lãng phí nguồn ngân sách công ty.
 

Các loại hình kinh doanh để bắt đầu

Vì vậy, loại hình kinh doanh nào mà bạn có thể bắt đầu mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính?
 

Nhà cung cấp nội dung

Hiện nay, để chạy những chiến dịch quảng bá sản phẩm cần sự sáng tạo nội dung, các khách hàng đều chọn lựa những công ty agency chuyên cung cấp các dịch vụ trong mảng này để hỗ trợ họ làm dự án. Do vậy, việc kinh doanh thông qua khả năng sáng tạo nội dung, hình ảnh, video sẽ không tốn quá nhiều vốn đầu tư nhưng còn kiếm lại cho công ty những hợp đồng béo bở từ đối tác.
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
 

Dịch vụ tại nhà

Các dịch vụ không khiến bạn phải trả trước bất kỳ khoản tiền nào vì chúng là hàng hóa vô hình. Trên thị trường hiện nay rất phổ biến với nhiều loại dịch vụ như dọn dẹp nhà cửa, dịch vụ trông trẻ, dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi,...
 

Sửa chữa hoặc dịch vụ dựa trên kỹ năng

Nếu bạn có một kỹ năng cụ thể, bạn có thể sử dụng lao động có kỹ năng làm động lực doanh thu chính cho doanh nghiệp của mình. Ví dụ, nếu bạn là người khéo tay, bạn có thể phục vụ những chủ nhà không biết nhiều về sửa chữa nhà.
Cũng giống như các dịch vụ tại nhà, các loại hợp đồng này không yêu cầu bạn phải có cơ sở vật chất và không yêu cầu bạn đầu tư trước bất kỳ thứ gì, ngoại trừ các công cụ hoặc thiết bị bạn sẽ cần cho công việc, mà sẽ khác nhau về chi phí.
 

Kinh doanh bán lại

Ý tưởng đằng sau việc bán lại rất đơn giản, bạn mua sản phẩm và bán chúng cho người khác, thông qua sử dụng dropshipping hoặc bán buôn để mua những hàng hóa này. Với dropshipping, bạn sẽ giao hàng trực tiếp từ nhà sản xuất (và thu được lợi nhuận thấp hơn), nhưng bạn sẽ hầu như không cần tiền mặt khi khởi nghiệp. Với bán buôn, bạn sẽ cần nhiều tiền hơn và không gian trước, nhưng bạn lại có nhiều quyền kiểm soát hơn và nhiều tiền hơn.
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
 

Dịch vụ tư vấn

Tư vấn là một dịch vụ chỉ tốn thời gian để sản xuất nhưng có thể mang lại giá trị cao như một cơ hội nghề nghiệp. Có rất nhiều loại hình tư vấn chẳng hạn như tư vấn du học, tư vấn tìm cơ hội việc làm, tư vấn cho các chiến lược hoạt động thúc đẩy kinh doanh cho công ty,...Thành lập một công ty tư vấn chỉ tốn bạn trong khoản về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ việc tư vấn, doanh thu kiếm được sẽ dựa trên năng lực, kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực mà doanh nghiệp tư vấn.
 
Sau khi bạn bắt đầu kinh doanh và bắt đầu có doanh thu, việc thiếu vốn khởi nghiệp của bạn sẽ trở nên ít vấn đề hơn. Bạn có thể thu lợi nhuận từ việc mạo hiểm của mình và tái đầu tư chúng hoặc sử dụng chúng để bắt đầu một công việc kinh doanh lớn hơn.
Hy vọng bài viết này giúp bạn nhận ra rằng bạn không cần nhiều tiền trước để bắt đầu kinh doanh. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu một cái mà hầu như không có gì. Bạn chỉ cần biết những loại hình doanh nghiệp nào hoạt động tốt nhất và có triển vọng phát triển trong tương lai.
 

Cách thành doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết trước khi bắt tay vào thành lập một doanh nghiệp nhỏ để hoạt động kinh doanh cho riêng mình.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm :

 • Giấy đề nghị cấp chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp từ cơ quan quản lý;
 • Vốn điều lệ dự thảo (tùy thuộc vào ngân sách và ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định thì vốn điều lệ của công ty không được thấp hơn vốn pháp định);
 • Bản sao công chứng các giấy tờ tùy thân của một trong số loại giấy sau : cmnd, cccd, hộ chiếu;
 • Danh sách các cổ đông, thành viên góp vốn doanh nghiệp (thuộc loại hình công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
 • Chứng chỉ hành nghề nếu công ty kinh doanh các ngành, nghề thuộc nhóm yêu cầu cung cấp chứng chỉ;
 • Giấy ủy viên cho người đại diện chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty.
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Hồ sơ hoàn thánh sẽ được nộp trực tiếp tại Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và làm việc trong vòng 06-08 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp cho công ty. Doanh nghiệp sau khi nhận được giấy chứng nhận sẽ đăng tải các thông tin lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, để đơn vị quản lý dễ dàng nắm thông tin.
 
Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của tư vấn Quang Minh nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này. Công ty tư vấn Quang Minh chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty tại long an và các địa bàn khác, dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán uy tín,..., liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên của công ty.
 • Currently 4.95/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
5.05 sao của 2820 đánh giá
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
Các loại hình kinh doanh ít vốn cho doanh nghiệp mới thành lập
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886