THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các loại hình công ty cần biết khi thành lập công ty

Các hình thức kinh doanh của công ty đã trở nên vô cùng phổ biến trong những năm qua. Sự phát triển của họ đã dẫn đến sự ra đời của rất nhiều loại hình công ty mới. Các công ty phải được phân loại trên cơ sở nợ phải trả, các thành viên và trên cơ sở kiểm soát . Hãy cùng công ty tư vấn dịch vụ thành lập công ty Quang Minh tìm hiểu các loại hình công ty mà bạn cần lưu ý khi thành lập công ty.

Các loại công ty

 • Công ty TNHH bởi Cổ phần
 • Các công ty được bảo lãnh bởi sự bảo lãnh
 • Công ty không giới hạn
 • Các công ty một người (OPC)
 • Các công ty tư nhân
 • Công ty đại chúng
 • Công ty mẹ và công ty con
 • Công ty liên kết
 • Các công ty về khả năng tiếp cận vốn
 • Các công ty chính phủ
 • Các công ty nước ngoài
 • Các công ty từ thiện
 • Các công ty ngủ đông
 • Công ty Nidhi
 • Các tổ chức tài chính công
Chúng tôi có thể phân loại tất cả các công ty này theo nhiều loại khác nhau.

Phân loại các loại hình công ty khác nhau

Các hình thức công ty cần biết khi thành lập công ty

Các công ty dựa trên cơ sở nợ phải trả

Khi chúng ta xem xét các khoản nợ của các thành viên, các công ty có thể bị giới hạn bởi cổ phiếu, giới hạn bằng bảo lãnh hoặc đơn giản là không giới hạn.
a) Các công ty TNHH bởi Cổ phần
Đôi khi, cổ đông của một số công ty có thể không thanh toán toàn bộ giá trị cổ phần của họ trong một lần. Trong các công ty này, nghĩa vụ của các thành viên được giới hạn trong phạm vi số tiền mà họ không phải trả trên cổ phiếu của mình.
Điều này có nghĩa là trong trường hợp kết thúc, các thành viên sẽ chỉ chịu trách nhiệm cho đến khi họ thanh toán số cổ phần còn lại của mình.
b) Các công ty được bảo lãnh
Trong một số công ty, biên bản ghi nhớ của hiệp hội đề cập đến số tiền mà một số thành viên đảm bảo sẽ trả.
Trong trường hợp quay cóp, họ sẽ chỉ chịu trách nhiệm thanh toán chỉ số tiền được đảm bảo. Công ty hoặc các chủ nợ của công ty không thể buộc họ trả thêm bất kỳ khoản tiền nào .
c) Các công ty không giới hạn
Công ty không giới hạn không có giới hạn về trách nhiệm của các thành viên. Do đó, công ty có thể sử dụng tất cả tài sản cá nhân của các cổ đông để trả các khoản nợ của mình trong khi tất toán. Nợ phải trả của họ sẽ kéo dài đến toàn bộ khoản nợ của công ty.

Công ty trên cơ sở thành viên

a) Các công ty một người (OPC)
Những loại công ty này chỉ có một thành viên là cổ đông duy nhất của họ. Chúng tách biệt với tư cách sở hữu duy nhất vì OPC là các thực thể pháp lý khác biệt với các thành viên duy nhất của chúng. Không giống như các công ty khác, OPC không cần phải có bất kỳ vốn cổ phần tối thiểu nào.
b) Các công ty tư nhân
Các công ty tư nhân là những công ty có các điều khoản liên kết hạn chế khả năng chuyển nhượng tự do của cổ phiếu. Về thành viên, công ty tư nhân cần có tối thiểu là 2 và tối đa là 200. Các thành viên này bao gồm nhân viên hiện tại và nhân viên cũ, những người cũng nắm giữ cổ phần.
c) Công ty đại chúng
Ngược lại với công ty tư nhân, công ty đại chúng cho phép các thành viên của mình tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. Thứ hai, họ cần có tối thiểu 7 thành viên, nhưng số lượng thành viên tối đa mà họ có thể có là không giới hạn.

Các công ty trên cơ sở Kiểm soát hoặc Nắm giữ

Các hình thức công ty cần biết khi thành lập công ty

Về phương diện kiểm soát, có hai loại công ty.
a) Các công ty mẹ và công ty con
Trong một số trường hợp, cổ phiếu của một công ty có thể được nắm giữ toàn bộ hoặc một phần bởi một công ty khác. Ở đây, công ty sở hữu số cổ phiếu này trở thành công ty mẹ hoặc công ty mẹ. Tương tự như vậy, công ty có cổ phần mà công ty mẹ sở hữu trở thành công ty con của nó.
Các công ty mẹ thực hiện quyền kiểm soát đối với các công ty con của họ bằng cách quy định thành phần ban giám đốc của họ . Ngoài ra, các công ty mẹ cũng thực hiện quyền kiểm soát bằng cách sở hữu trên 50% cổ phần của các công ty con.
b) Công ty liên kết
Công ty liên kết là những công ty trong đó các công ty khác có ảnh hưởng đáng kể. “Ảnh hưởng đáng kể” này dẫn đến việc sở hữu ít nhất 20% cổ phần của công ty liên kết.
Quyền kiểm soát của công ty khác có thể tồn tại trong điều kiện các quyết định kinh doanh của công ty liên kết theo một thỏa thuận. Các công ty liên kết cũng có thể tồn tại theo các thỏa thuận liên doanh.

Các công ty về khả năng tiếp cận vốn

Các hình thức công ty cần biết khi thành lập công ty

Khi chúng tôi xem xét khả năng tiếp cận vốn của một công ty, các công ty có thể được niêm yết hoặc không được niêm yết.
Các công ty niêm yết có chứng khoán của họ được niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán. Điều này có nghĩa là mọi người có thể tự do mua chứng khoán của họ. Do đó, chỉ các công ty đại chúng mới có thể được niêm yết chứ không phải các công ty tư nhân.
Mặt khác, các công ty chưa niêm yết không niêm yết chứng khoán của họ trên các sở giao dịch chứng khoán. Cả hai công ty công cũng như tư nhân đều có thể thuộc loại này.

Các loại hình công ty khác

a) Các công ty chính phủ
Công ty chính phủ là công ty trong đó chính phủ trung ương hoặc một hoặc nhiều chính quyền bang nắm giữ hơn 50% vốn cổ phần, hoặc do chính quyền trung ương và một hoặc nhiều chính quyền bang cùng nắm giữ.
b) Các công ty nước ngoài
Các công ty nước ngoài được thành lập bên ngoài Ấn Độ. Họ cũng tiến hành kinh doanh ở Ấn Độ bằng cách sử dụng một địa điểm kinh doanh của chính họ hoặc với một số công ty khác.
c) Các công ty từ thiện (Phần 8)
Một số công ty có mục đích từ thiện là mục tiêu của họ. Các công ty này được gọi là công ty Phần 8 vì chúng được đăng ký theo Phần 8 của Đạo luật Công ty, 2013.
Các công ty từ thiện có mục tiêu là quảng bá nghệ thuật, khoa học, văn hóa, tôn giáo, giáo dục, thể thao, thương mại, thương mại, v.v. Vì không kiếm được lợi nhuận nên họ cũng không chia cổ tức cho các thành viên.
d) Các công ty ngủ đông
Các công ty này thường được thành lập cho các dự án trong tương lai. Họ không có các giao dịch kế toán quan trọng và không phải thực hiện tất cả các tuân thủ của các công ty thông thường.
e) Các công ty Nidhi
Một công ty Nidhi có chức năng thúc đẩy thói quen tiết kiệm và tiết kiệm của các thành viên. Nó nhận tiền gửi từ các thành viên và sử dụng chúng cho lợi ích của riêng họ.
f) Các tổ chức tài chính công
Tổng công ty Bảo hiểm Nhân thọ, Unit Trust của Ấn Độ và các công ty khác được coi là các tổ chức tài chính công. Về cơ bản, họ là các công ty chính phủ thực hiện các chức năng cung cấp tài chính công.
Các hình thức công ty cần biết khi thành lập công ty
 
Qua bài viết này hi vọng giúp được các bạn đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình để bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thành lập doanh nghiệp của riêng mình, công ty dịch vụ tư vấn Quang Minh luôn là người đồng hành đáng tin cậy dành cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề về thành lập công ty online, giấy phép đăng ký kinh doanh hay dịch vụ kế toán uy tín. Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngày qua Hotline : 0932.068.886
 • Currently 4.87/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 3201 đánh giá
Các loại hình công ty cần biết khi thành lập công ty
Các loại hình công ty cần biết khi thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886