THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn

Khi nói đến việc lựa chọn chủ thể kinh doanh phù hợp cho công ty của bạn, có rất nhiều lựa chọn. Không có lựa chọn nào tốt nhất cho loại hình doanh nghiệp bạn chọn hợp pháp, chỉ có lựa chọn tốt nhất cho công ty cụ thể của bạn dựa trên mục tiêu của bạn. (Xem thêm: Các cơ cấu kinh doanh khác nhau hiện có ở Việt Nam và các hạn chế liên quan)
 
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn
 
Để giúp bạn chọn cấu trúc tốt nhất cho công ty của mình, công ty Quang Minh - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói đã phác thảo các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất. Sử dụng các bản tóm tắt này để giúp quyết định cấu trúc tốt nhất cho công ty của bạn hiện tại và cho cả chặng đường sau này:

1. Doanh nghiệp tư nhân (Sole proprietorship)

Về cơ bản, điều này có nghĩa đó là doanh nghiệp của bạn. Công ty được thành lập với tên của bạn và tất cả các khoản phải trả của công ty đến từ chi phí cá nhân của bạn. Ưu điểm của cách sắp xếp này là bạn không có ai khác để trả lời và việc sắp xếp rất đơn giản. Nhưng có nhiều bất lợi khi gộp chi phí cá nhân của bạn với chi phí chuyên môn của bạn và với tư cách sở hữu duy nhất, bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân về các vấn đề tài chính liên quan đến doanh nghiệp của mình. Kiểu sắp xếp này có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn, đặc biệt là vào thời điểm nộp thuế hoặc trong trường hợp kiện doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ đến dịch vụ báo cáo thuế để được hỗ trợ nhanh chóng.
Một số chủ sở hữu duy nhất chọn nộp đơn cho một DBA chỉ có nghĩa là "hoạt động kinh doanh với tư cách là." Mục đích của DBA thường là để tiếp thị nhiều hơn là vì bất kỳ lý do kinh doanh thực sự nào. DBA của bạn là một bí danh mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn cho quyền sở hữu duy nhất của bạn.
 
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn

2. Công ty hợp danh (Partnership)

Nếu bạn quyết định đưa đối tác vào, bạn sẽ cần thiết lập quan hệ đối tác chung, thường bao gồm một số loại thỏa thuận đối tác chính thức được ký bởi tất cả các đối tác. Loại cấu trúc kinh doanh này cũng đơn giản và dễ vận hành và việc hình thành quan hệ đối tác sẽ cho phép bạn huy động tiền bằng cách bán quyền lợi của đối tác.
Nhưng với quan hệ đối tác chung, vẫn có một ranh giới mờ giữa tài chính cá nhân và doanh nghiệp, vì vậy tất cả các đối tác có thể thấy mình gặp rắc rối về tài chính do vấn đề kinh doanh. Cũng có một số nhầm lẫn tiềm ẩn xung quanh vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của đối tác.
 
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn

3. Liên doanh trách nhiệm hữu hạn (Limited partnership)

Doanh nghiệp Hợp danh Trách nhiệm hữu hạn là một biến thể về chủ đề của công ty hợp danh. Trong trường hợp hợp danh hữu hạn, bạn vẫn sẽ có các thành viên hợp danh chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh thực tế, nhưng các nhà đầu tư có thể mua quyền lợi hợp danh hữu hạn.
 
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn
 
Các đối tác hạn chế không được gắn vào doanh nghiệp theo cách giống như các đối tác chung — điều tồi tệ nhất có thể xảy ra từ khía cạnh tài chính là họ mất khoản đầu tư ban đầu. Và, với tư cách là người sáng lập, quan hệ đối tác hạn chế có nghĩa là sự tham gia của các đối tác đó là tối thiểu, do đó bạn không mất bất kỳ quyền hạn nào đối với doanh nghiệp của mình. Điều đó nói lên rằng, các doanh nhân thường không phải là người hâm mộ lớn của loại thực thể này vì không có biện pháp bảo vệ tích hợp nào dành cho doanh nhân.

4. Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited liability company - LLC)

Những loại công ty này cung cấp một cấu trúc pháp lý chính thức hơn, cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý. Cuối cùng, đây là một cấu trúc tách biệt tài sản cá nhân của bạn với các khoản nợ của công ty bạn. Ngoài ra, với LLC, mặc dù có một thỏa thuận điều chỉnh hoạt động, nhưng không có việc mua bán có thể dẫn đến các vấn đề nếu tất cả các thành viên không đóng góp như nhau cho doanh nghiệp. Các LLC không nhất thiết phải có hội đồng quản trị, tổ chức các cuộc họp hàng năm hoặc ghi biên bản.
Trong một LLC, không có giới hạn về số lượng thành viên (trái ngược với “đối tác”) và quyền sở hữu có thể được chia thành các lớp khác nhau, điều này mang lại cho các doanh nhân sự linh hoạt khi tăng vốn cổ phần. Một LLC có ý nghĩa nếu công ty của bạn chỉ mới ở giai đoạn trong quá trình phát triển, nơi bạn có khả năng thu hút các nhà đầu tư thiên thần, chứ không phải các VC (tức là bạn đang kỳ vọng rằng doanh nghiệp của mình sẽ thua lỗ). Các thiên thần sẽ được thúc đẩy bởi các khoản lỗ thuế có thể xảy ra; VC sẽ không. Các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn thích mua cổ phiếu trong một công ty hơn là mua quyền lợi thành viên.
Bây giờ rất dễ dàng để thành lập một công ty TNHH và tất cả đều có thể được thực hiện qua dịch vụ thành lập công ty online. Đã qua lâu rồi những ngày chờ đợi hàng tuần để hoàn tất các thủ tục giấy tờ. Giờ đây, bạn có thể thành lập một công ty hữu hạn chỉ sau vài giờ: bạn thậm chí sẽ nhận được chúng ngay tại nơi bạn muốn.
 
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn

5. Tổng công ty C (C Corporation)

Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu (đặc biệt là trước doanh thu) và có tầm nhìn về đầu tư mạo hiểm, thì việc chọn một công ty C rất hợp lý. Các nhà đầu tư mạo hiểm thoải mái đầu tư vào loại hình công ty này. Và có những lợi thế khác đối với loại thực thể này ngoài nguồn vốn bao gồm sự tách biệt giữa các khoản nợ, thuế và cấu trúc pháp lý khỏi tài sản cá nhân của bạn.
Có một cấp độ cấu trúc bổ sung đi cùng với một công ty C, chẳng hạn như nhu cầu bắt đầu tổ chức các cuộc họp hàng năm và ghi lại biên bản. Nhược điểm tiềm ẩn là công ty C bị đánh thuế đối với lợi nhuận công ty của mình, nhưng khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể không có bất kỳ lợi nhuận nào bị đánh thuế nên đây không thực sự là vấn đề.
 
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn

6. Tổng công ty S (S Corporation)

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang hạn chế số lượng cổ đông và cần được bảo vệ bằng trách nhiệm pháp lý. Một tập đoàn S tách tài sản cá nhân của bạn khỏi các khoản nợ của công ty bạn và cung cấp một số lợi ích về thuế (có thể không phải là vấn đề lớn nếu bạn đang ở giai đoạn đầu và dù sao cũng chưa kiếm được tiền). Nhóm S không quá tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm vốn đầu tư mạo hiểm bởi vì bạn bị giới hạn trong một loại cổ phiếu, điều này sẽ loại bỏ khả năng thực hiện nhiều khoản tài chính của bạn.
Trong quá trình thực hiện, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi công ty của mình thành một tổ chức khác, vì vậy đừng lo lắng quá nhiều về việc bị mắc kẹt với quyết định của mình. Công ty Quang Minh muốn nói rằng, bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ về các dự kiến và mục tiêu tài chính của mình (và có thể gặp luật sư hoặc chuyên gia tài chính) để tìm ra cấu trúc kinh doanh nào sẽ hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ. (Xem thêm: Bảy loại hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay để thành lập công ty)
  • Currently 4.71/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 1900 đánh giá
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn
Các chủ thể kinh doanh tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886