THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022

Trong 2 năm kinh tế bị đóng băng do đợt dịch bệnh khiến việc đi lại của người dân trở nên khó khăn, đó là lúc giải pháp dịch vụ thành lập doanh nghiệp shipper được phổ biến rộng rãi ở các tỉnh thành trên cả nước. Cho dù khi các tỉnh thành phố đã trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới thì nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, giao hàng tận nơi vẫn rất được ưa chuộng khi mà tình hình dịch bệnh vẫn chưa được ổn định. Vậy làm thế nào để thàng lập công ty shipper và các thủ tục, hồ sơ cần thiết để thành lập sẽ được nói rõ qua từng mục chính trong bài viết sau đây. 

Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022

1. Ship hàng là gì? Shipper là ai?

Có thể hầu hết hơn một nửa dân số trên toàn nước đều biết đến dịch vụ ship hàng, sau sự hạn chế di chuyển giữa các tỉnh thành phố thì khái niệm này càng được biết đến một cách rộng rãi, phổ biến. Ship hàng là một dịch vụ khi mà người mua hàng có nhu cầu muốn hàng hóa của mình được vận chuyển đến tận nhà; hoặc bạn có nhu cầu vận chuyển sản phẩm đến tay người nào khác thì đó là lý do mà khái niệm ship hàng được ra đời và nhu cầu thành lập công ty trong lĩnh vực giao hàng cũng trở nên tăng cao.
 
Từ khái niệm ship hàng sẽ dẫn ra một khái niệm mới là shipper, trong đó shipper là chỉ đối tượng giao hàng. Đây là một nghề được xem là khá hot trong những năm gần đây sau đợt dịch bệnh đã tạo điều kiện cho hàng ngàn nhân viên giao hàng có công ăn việc làm ổn định so với các nghề khác bị ảnh hưởng khá nặng do dịch bệnh. 
Các điều kiện để trở thành một shipper chủ yếu bạn cần sở hữu một phương tiện đi lại và một chiếc smartphone, ngoài việc nghe, gọi, nhắn tin thông báo cho khách hàng thì chiếc điện thoại của bạn còn phải có tính năng truy cập Internet để sử dụng hệ thống làm việc của công ty như xem thông tin đơn hàng, thông tin người nhận,...
 

Một số hình thức ship hàng phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022
 
Có thể thấy các trang mạng điện tử nổi tiếng như Lazada, Shopee, Tiki; người tiêu dùng sẽ chọn lưa mặt hàng mà mình mong muốn trực tuyến. Sau khi hoàn thành xong các bước thanh toán thì các sàn thương mại điện tử đó sẽ liên kết với những công ty đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ giao hàng tận nơi có thể kể đến như Grab, Now, Giao hàng nhanh,...các công ty này sẽ thay sàn thương mại điện tử nhận hàng tại bưu cục rồi giao hàng tận nơi cho khách hàng, thông qua 2 loại hình ship phổ biến :
 
 • Ship COD hay dịch vụ ship hàng thu hộ tiền ngay khi nhận hàng : đây là loại hình truyền thống trong lĩnh vực ship hàng khi mà người nhận sau khi nhận hàng sẽ ngay lập tức thanh toán tiền hàng cho shipper tại thời điểm giao dịch. Điều này đôi bên đều có lợi khi mà bên mua hàng nhận được hàng và bên giao hàng nhận được tiền, tránh rủi ro bị bom hàng hay nói cách khác khách hàng đặt hàng mà không nhận.
 • Ship ứng tiền trước : hình thức giao hàng này được xem là khá rủi ro cho cánh tài xế khi mà các shipper phải dùng số tiền của mình ứng trước rồi lấy hàng đi giao cho khách. Điều đáng nói ở đây là chẳng may khách hàng đổi ý không nhận hay khái niệm mà các bạn trẻ hiện nay thường gọi là hiện tượng bom hàng, thì shipper phải ôm hàng về. Một số công ty sẽ có chính sách hỗ trợ tài tế trong tình huống này khoảng 100% số tiền hoàn lại hoặc 70-80%. Nhưng nói chung thì loại hình giao hàng này rủi ro quá cao khi tình trạng bom hàng vẫn còn xảy ra hằng ngày.

2. Các bước thành lập công ty shipper

Hồ sơ thành lập công ty

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp gửi cơ quan thẩm quyền
 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp do cơ quan thẩm quyền cấp
 • Các giấy tờ liên quan đến cá nhân như cmnd, căn cước công dân, hộ chiếu,...
 • Giấy tờ về vốn điều lệ công ty
 • Danh sách các cổ đông, thành viên sở hữu góp vốn vào công ty
 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh 

Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022

Công ty cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp trong lĩnh vực theo đúng  pháp luật quy định, cụ thể ở đây công ty shipper có thể đăng ký kinh doanh mã ngành chuyển phát có mã 532-5320-53200 như sau :

 • Nhận, phân loại, vận chuyển các hàng hóa thuộc phạm vi trong nước hoặc quốc tế của các doanh nghiệp không hoạt động theo giao ước dịch vụ chung. Hoạt động này công ty có thể sử dụng các loại hình thức vận tải khác nhau, có thể sử dụng dịch vụ của công ty riêng hoặc các dịch vụ công cộng.
 • Loại hình phân phối và phân phát các loại thư, bưu phẩm, bưu kiện trên toàn quốc
 • Dịch vụ loại hình vận chuyện giao hàng tận nhà
Các trường hợp công ty đăng ký kinh doanh thuộc ngành nghề đăng ký yêu cầu điều kiện thì công ty buộc phải thực hiện các vấn đề liên quan như vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề,...
Các trường hợp không thuộc phạm vi này thì sau khi nhận được giấy phép thì có thể hoạt động kinh doanh bình thường.
 

Chọn loại hình thành lập doanh nghiệp

Hiện nay có 4 loại hình công ty phổ biến đang hoạt động phù hợp theo pháp luật Việt Nam gồm loại hình công ty TNHH một thành viên, hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên; công ty cổ phần; công ty hợp danh; công ty tư nhân. Mỗi công ty sẽ có những thủ tục pháp lý, điều kiện về vốn khác nhau tùy theo mục đích và nhu cầu của người thành lập.
Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022
 
Để hiểu rõ hơn về các loại hình công ty bạn có thể truy cập vào bài viết 4 loại hình công ty tiêu biểu năm 2022 để biết thêm chi tiết về các quy định cụ thể ở từng loại hình.
 

Đặt tên và lựa chọn địa chỉ trụ sở doanh nghiệp

Việc lựa chọn tên phải tuân theo các quy định mà pháp luật nghiêm cấm như không được trùng tên với các công ty đã đăng ký giấy phép chứng nhận trước; không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, tổ chức chứng chỉ xã hội; sử dụng các kí hiệu trong tên không phù hợp với văn hóa, đạo đức của dân tộc.
 
Địa chỉ của công ty phải cụ thể, rõ ràng được tìm thấy và hiển thị trên bản đồ khi tìm kiếm đến công ty. Không được thành lập công ty trong các khu chung cư tập thể mà mục đích chính là cung cấp chỗ ở, ngoài ra công ty phải nằm trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ hoạt động kinh doanh nằm trong địa bàn các tỉnh Việt Nam.
 

Bổ nhiệm người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm hầu hết các hoạt động kinh doanh của công ty liên quan đến các vấn đề pháp luật quy định. Người giữ vai trò này sẽ trực tiếp quản lý các giao dịch về vốn góp, cổ phần, thuế,... của công ty và có quyền đại diện cho công ty làm việc với cơ quan thẩm quyền. Chính vì vậy sau khi thành lập công ty cần ngay lập tức bổ nhiệm người đại diện pháp luật có thể là giám đốc, chủ tịch,...chịu trách nhiệm vấn đề pháp lý cho toàn công ty.
Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022
 

Thông báo vốn điều lệ

Muốn thành lập công ty shipper thì công ty cần phải kê khai vốn điều lệ phụ thuộc vào tài chính của công ty. Mức vốn điều lệ kê khai cũng phụ thuộc vào ngành nghề mà công ty đăng ký hoạt động kinh doanh. Một điều cần lưu ý về vốn điều lệ là hiện nay pháp luật không có quy dịnh cụ thể nào về mức vốn điều lệ tối thiểu mà công ty cần cung cấp để đăng ký hợp lệ, vì vậy doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài triệu đồn hoặc lên đến vài tỷ đồng tùy thuộc ngân sách của công ty. 
 
Trong trường hợp công ty đăng ký ngành nghề yêu cầu vốn pháp dịnh thì công ty phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn số vốn pháp định mà pháp luật quy định theo Luật doanh nghiệp.
Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022
 
Để biết thêm chi tiết về các thủ tục Thành lập doanh nghiệp lĩnh vực giao hàng thì hãy nhanh tay liên hệ đến Công ty tư vấn Quang Minh, với đội ngũ nhân viên chuyên tiên phong trong lĩnh vực thành lập công ty, kế toán thuế. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Currently 4.71/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2547 đánh giá
Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022
Các bước thành lập công ty shipper mới nhất 2022
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886