THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam

Rất dễ mắc một số sai lầm khi bắt đầu kinh doanh mới và các thị trường mới nổi, như Việt Nam, đưa ra những thách thức riêng khi Thành lập doanh nghiệp. Như đã nói, việc thành lập công ty ở Việt Nam có thể khá khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số sai lầm phổ biến nhất của các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam. 

9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam

1 Nghĩ rằng bạn cần một đối tác địa phương cho tất cả các loại hình kinh doanh

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn cần một đối tác địa phương để bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam. Điều này đúng với một số ngành như du lịch. Tuy nhiên, rất nhiều ngành công nghiệp cho phép 100% vốn nước ngoài. Ví dụ: bạn không cần đối tác địa phương cho các doanh nghiệp CNTT, thương mại, tư vấn và sản xuất.
 

2 Đăng ký công ty của bạn với tư cách là một doanh nghiệp địa phương, sau đó chuyển quyền sở hữu

Đăng ký một công ty trong nước nhanh hơn và dễ dàng hơn so với đăng ký một công ty nước ngoài. Đây là lý do tại sao một số đại lý khuyên bạn nên đăng ký công ty của bạn với tư cách là một doanh nghiệp địa phương trước và sau đó chuyển quyền sở hữu cho bạn sau đó.
 
Mặc dù việc đăng ký có thể nhanh hơn đối với các doanh nghiệp địa phương, nhưng thời gian chuyển quyền sở hữu có thể mất nhiều thời gian như đăng ký một công ty nước ngoài. Ngoài ra, phương pháp này có một số rủi ro pháp lý. Cũng cần lưu ý rằng các công ty chiếm đa số vốn nước ngoài cũng thực hiện quy trình tương tự như các công ty 100% vốn nước ngoài. Tuy nhiên, tất cả các doanh nghiệp, dù trong nước hay nước ngoài, đều có những yêu cầu giống nhau về giấy phép con và tuân thủ.
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam

3 Lập kế hoạch đăng ký công ty mà không đủ vốn

Không có yêu cầu về vốn tối thiểu đối với hầu hết các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam . Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ nhiều tiền để thành lập công ty của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn phải hợp lý và thực tế khi đưa ra số vốn dự định của mình.
 
Các nhà chức trách sẽ xác định liệu vốn của bạn có đáp ứng được nhu cầu dự kiến của doanh nghiệp hay không. Ví dụ, vốn cho một doanh nghiệp sản xuất phải có khả năng trang trải chi phí máy móc và xây dựng. Ngoài ra, vốn cho bất kỳ doanh nghiệp nào thuê mặt bằng phải có thể trang trải phí thuê trong 6 đến 12 tháng đầu tiên. Số tiền này không được quy định nghiêm ngặt và bạn có thể tăng số tiền này sau này, nếu cần thiết.
 

4 Không góp vốn đúng hạn

Một điều cần xem xét khi tính toán vốn của bạn là nó phải được thanh toán đầy đủ trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký công ty của bạn. Nếu không làm được điều này, bạn có thể phải đóng cửa công ty trong vài tuần hoặc vài tháng. Trong thời gian này, những người sáng lập công ty không được thành lập bất kỳ doanh nghiệp nào khác tại Việt Nam. Vốn tối thiểu của bạn không nhất thiết phải là một khoản đóng góp tài chính. Các tài sản khác cũng được chấp nhận, miễn là bạn có thể xuất trình hóa đơn cho sản phẩm tương ứng.
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam

5 Không giữ hoặc yêu cầu hóa đơn VAT

Không phải mọi hóa đơn đều là hóa đơn thuế giá trị gia tăng (VAT). Bạn phải luôn nhớ hỏi hóa đơn VAT vào hoặc trước ngày mua hàng. Nhiều công ty sẽ không xuất hóa đơn VAT nếu bạn yêu cầu sau khi mua hàng.
 
Điều quan trọng là phải giữ tất cả các hóa đơn VAT cho các chi phí được thực hiện trước và sau khi đăng ký công ty. Bạn có thể ghi lại những khoản này dưới dạng chi phí của công ty và có thể yêu cầu chúng sau này. Việc xác nhận lại các hóa đơn VAT thích hợp có thể làm giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên thỏa thuận với chủ nhà, nhà thầu và những thứ tương tự để họ có thể xuất hóa đơn VAT sau khi hoàn thành đăng ký của công ty bạn. Quang Minh chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ báo cáo thuế, liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
 
Bởi vì tất cả các công ty có bất kỳ sở hữu nước ngoài nào đều cần phải nộp báo cáo tài chính đã được kiểm toán, nên việc hạch toán phải tuân theo thứ tự là rất quan trọng.
 

6 Nghĩ rằng luật địa phương không áp dụng cho các công ty nước ngoài

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng rất dễ mắc sai lầm khi tuân thủ luật pháp địa phương và các yêu cầu về báo cáo thuế . Một lý do có thể cho điều này chỉ là không nhận thức được hoặc không hiểu các quy định xung quanh vấn đề này.
 
Xin lưu ý rằng các công ty nước ngoài thường bị giám sát chặt chẽ hơn. Trong trường hợp này, điều quan trọng hơn là phải hiểu tất cả các quy định để bạn có thể tuân thủ chúng. Ví dụ, yêu cầu tuân thủ hàng quý bao gồm việc kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Việc sở hữu toàn bộ hoặc một phần công ty cũng không đương nhiên khiến bạn trở thành đối tượng cư trú của Việt Nam. Bắt đầu từ tháng 7 năm 2020, các nhà đầu tư có số cổ phần trị giá dưới 130.000 USD trong một công ty sẽ không còn đủ điều kiện để được cấp thẻ cư dân. Các nhà đầu tư nước ngoài cần hiểu rõ các quy định xung quanh giấy phép lưu trú .
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam
 

7 Để mọi thứ đến phút cuối cùng

Cũng như nhiều nước đang phát triển khác, quá trình thành lập ở Việt Nam mất nhiều thời gian hơn so với các nước phát triển. Việc thành lập một pháp nhân tại Việt Nam có thể mất đến 3 tháng. Điều này bao gồm thời gian cần thiết để thu thập và nộp tất cả các tài liệu liên quan.
Người nước ngoài có xu hướng đánh giá thấp thời gian để có được tất cả các tài liệu hỗ trợ theo thứ tự. Trên thực tế, giai đoạn dài nhất trong quá trình thành lập công ty thường là chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu dành cho người sáng lập.
 
Một số ngành nghề kinh doanh cũng có thể yêu cầu giấy phép phụ và giấy phép hoạt động. Có được những thứ này có thể liên quan đến việc kiểm tra hoặc lấy các chứng chỉ riêng lẻ. Bạn có thể tránh sự chậm trễ bằng cách chuẩn bị trước cho việc đăng ký công ty của bạn. Quang Minh có thể giúp bạn ngăn chặn những thất bại không cần thiết bằng cách hỗ trợ bạn thu thập các tài liệu liên quan.
 

8 Không khám phá tất cả các lựa chọn để kinh doanh ở Việt Nam

Mở công ty không phải là cách duy nhất để kinh doanh ở Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu về tất cả các tùy chọn có sẵn để tìm ra tùy chọn tốt nhất cho những gì bạn định làm. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những cách khác để tiến hành các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
 
  • Chủ nhân của kỷ lục . Thông qua dịch vụ này, bạn có thể thuê và quản lý nhân viên tại Việt Nam thông qua chúng tôi. Chúng tôi sẽ lo việc tuyển dụng và quản lý biên chế cho bạn, và bạn sẽ không cần phải hiểu luật và yêu cầu của địa phương.
  • Dịch vụ xuất hóa đơn. Với dịch vụ này, bạn sẽ có thể phát hành và nhận hóa đơn mà không cần thành lập công ty tại Việt Nam.
  • Nhà nhập khẩu máy ghi âm. Đây là cách nhanh nhất để bắt đầu nhập khẩu về Việt Nam. Sẽ không cần xin các giấy phép nhập khẩu cần thiết. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp các giấy tờ cần thiết và có thể bắt đầu nhập khẩu về Việt Nam.
  • Đăng ký sản phẩm. Bạn cũng có thể đăng ký sản phẩm thông qua chúng tôi nếu cần thiết.
Trong một số trường hợp, thuê ngoài thông qua các dịch vụ Thành lập công ty trọn gói này có thể phù hợp hơn với kế hoạch của bạn . Nói chuyện với một trong những chuyên gia tư vấn của chúng tôi để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam
 

9 Sử dụng một người bạn địa phương làm cổ đông được đề cử

Việc các nhà đầu tư nước ngoài tham gia thỏa thuận với các đối tác kinh doanh trong nước không phải là hiếm vì một số ngành nghề kinh doanh không thể thuộc sở hữu nước ngoài hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một quyết định kinh doanh quan trọng. Do đó, bạn không nên chỉ hợp tác với một người bạn để lách quy định hoặc hoàn thành quá trình nhanh hơn.
 
Đối với những trường hợp bạn cần một đối tác địa phương, hãy cân nhắc sử dụng một công ty được đề cử. Thỏa thuận với các công ty được đề cử đi kèm với một loạt các thỏa thuận pháp lý sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp.
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam
 
Với việc lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm khi thành lập công ty tại Việt Nam. Quang Minh có thể giúp bạn đăng ký doanh nghiệp của mình để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra không gặp trở ngại. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số 0932 068 886 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi.
  • Currently 4.78/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2440 đánh giá
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam
9 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh Khi Thành lập Công ty Tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886